Search
Chủ Nhật 21 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Công việc của Dược sĩ Cao đẳng sau khi ra trường là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Không chỉ những bạn sinh viên đang theo học mà những bạn thí sinh đang có nguyện vọng học cũng băn khoăn không biết dược sĩ Cao đẳng khi ra trường sẽ làm gì?

Dược sĩ Cao đẳng ra trường sẽ làm công việc gì?

Dược sĩ Cao đẳng ra trường sẽ làm công việc gì?

Dược sĩ Cao đẳng là ai?

Dược sĩ là một chức vụ trong hệ thống Y tế thực hiện công tác chuyên môn về Dược, Dược sĩ đồng thời cũng hỗ trợ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi điều trị bằng thuốc và kết hợp với Bác sĩ giải thích kết quả lâm sàng cho người bệnh.

Theo kênh Cao đẳng Y tế Yên Bái dược sĩ Cao đẳng là người hành nghề Dược hoặc làm công tác chuyên môn về Dược có trình độ Cao đẳng theo quy định của ngành Y tế. Không bó hẹp trong phạm vi quầy thuốc, Dược sĩ Cao đẳng có khả năng làm nhiều công việc cùng lúc khác nhau trong thế giới Dược phẩm và khẳng định vị thế của mình trong bối cảnh sự phát triển Y tế ngày càng mở rộng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được nâng cao.

Dược sĩ Cao đẳng học những gì?

Tại các trường Cao đẳng Y Dược chính quy, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về Dược học chuyên môn và các môn học đại cương gồm có:

Tổ chức và bào hóa dược, Dược liệu, Dược lý, Quản lý tồn trữ thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Thực tập tại nhà thuốc, Thực tập tại Bệnh viện, Bệnh học cơ sở, Pháp chế dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Dược lâm sàng, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, Dược học cổ truyền, …

Ngoài ra, những Dược sĩ Cao đẳng tương lai được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, tham gia các CLB, hoạt động ngoại khác bổ ích, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng năm 2018

Tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng năm 2018

Dược sĩ Cao đẳng làm công việc gì?

Hiện nay tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân. Do vậy, nhu cầu nhân lực ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều, đặc biệt là dược sĩ trình độ cao đẳng và trung cấp. Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp như:

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược Cần Thơ. Bên cạnh công ty sản xuất thuốc thuộc khu vực nhà nước, hiện nay đã có những công ty tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, do đó tăng thêm cơ hội việc làm cho các học viên sau khi ra trường..

Dược sĩ làm trình dược viên (tiếp thị, phân phối thuốc . .)

Thời điểm hiện tại, ngành dược nước ta đã có nhiều dược phẩm sản xuất trong và ngoài nước, nhưng vẫn có rất nhiều loại thuốc đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây là công việc mà khá nhiều Dược sĩ Cao đẳng đang đảm nhận.

Dược sĩ mở quầy thuốc kinh doanh

Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội đủ điều kiện để mở quầy thuốc do bạn làm chủ để phân phối thuốc.

Dược sĩ đảm nhận công việc kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích . Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . . .

Thí sinh có nhu cầu đăng kí theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài việc nắm bắt thông tin Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 có thể liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: duocsi.edu.vn