Thứ Sáu 18 Tháng Mười 2024

Các loại thuốc hỗ trợ cải thiện yếu sinh lý và lưu ý khi sử dụng

Nhiều nam giới muốn cải thiện tình trạng yếu sinh lý để khôi phục phong độ và tự tin. Một giải pháp phổ biến là dùng thuốc. Vậy có những loại thuốc nào và cần lưu ý gì khi sử dụng?

Có nhiều loại thuốc hỗ trợ cải thiện tình trạng yếu sinh lý

Biểu hiện của yếu sinh lý

Yếu sinh lý là tình trạng thường gặp ở nam giới, có thể gây ra nhiều cảm giác tự ti và ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Dưới đây là một số dấu hiệu điển hình:

• Giảm ham muốn tình dục: Nam giới có thể cảm thấy ngại ngùng, không còn hứng thú với chuyện chăn gối, thậm chí mất hoàn toàn cảm giác muốn.
  • Rối loạn cương dương: Dương vật không thể cương cứng dù có kích thích, hoặc cương cứng nhưng không đủ lâu để thực hiện quan hệ tình dục.
  • Xuất tinh sớm: Khó kiểm soát thời điểm xuất tinh, dẫn đến việc không thể kéo dài cuộc yêu.
  • Thiếu hưng phấn: Dù đã xuất tinh, nam giới vẫn không cảm thấy thỏa mãn hay đạt được cảm giác vui vẻ.
  • Đau dương vật khi quan hệ: Xuất hiện cảm giác đau hoặc khó chịu trong quá trình quan hệ tình dục.
  • Khó có con: Dù quan hệ đều đặn mà vẫn gặp khó khăn trong việc thụ thai.

Những biểu hiện này không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục mà còn có thể tác động tiêu cực đến tâm lý và mối quan hệ giữa các cặp đôi.

Các loại thuốc hỗ trợ cải thiện tình trạng yếu sinh lý

Theo các dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn có nhiều loại thuốc hỗ trợ cải thiện tình trạng yếu sinh lý, thường được gọi là thuốc yếu sinh lý với các dạng bào chế khác nhau. Dưới đây là một số loại phổ biến:

Thuốc uống bao gồm:

• Thuốc chống trầm cảm: Giúp trì hoãn xuất tinh sớm. Hiệu quả thường xuất hiện sau 5-10 ngày sử dụng. Tuy nhiên, có thể gây tác dụng phụ như buồn nôn và giảm ham muốn.
  • Nhóm thuốc ức chế men PDE5: Tăng cường lưu thông máu đến dương vật, hỗ trợ cương cứng. Các tác dụng phụ có thể bao gồm đau đầu, chóng mặt và cương cứng kéo dài.
  • Thuốc giảm đau Tramadol: Giúp trì hoãn xuất tinh sớm. Tuy nhiên, có thể gây buồn ngủ và chóng mặt.
  • Thuốc bổ sung Testosterone: Được sử dụng khi nguyên nhân yếu sinh lý là do thiếu hụt hormone này. Tuy mang lại hiệu quả nhanh, nhưng có thể gây các tác dụng phụ nghiêm trọng như co rút tinh hoàn.

Thuốc gây tê tại chỗ như Lidocain hoặc Prilocaine: Giúp giảm cảm giác, kéo dài thời gian quan hệ. Sử dụng bằng cách xịt hoặc thoa trực tiếp lên dương vật khoảng 10-15 phút trước khi quan hệ.

Thuốc tiêm như Prostaglandin E1: Thường được dùng khi thuốc uống không hiệu quả. Có thể tiêm vào vùng bắp tay hoặc trực tiếp vào dương vật để hỗ trợ cương cứng. Tác dụng phụ có thể bao gồm bầm tím hoặc loét niệu đạo.

Các loại thuốc khác: Một số sản phẩm bổ sung có chứa thành phần thiên nhiên giúp cải thiện chức năng sinh lý, nhưng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, nam giới nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn

Lưu ý khi sử dụng thuốc yếu sinh lý

Theo bác sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để đạt hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc yếu sinh lý, nam giới cần lưu ý những điểm sau:

Liều lượng và thời gian sử dụng: Luôn theo hướng dẫn của bác sĩ về liều lượng và thời gian sử dụng thuốc để hạn chế tác dụng phụ và tối ưu hóa hiệu quả.

Tránh tự mua thuốc: Không nên tự ý mua và sử dụng thuốc nếu chưa được thăm khám và có chỉ định từ bác sĩ. Mỗi tình trạng yếu sinh lý có thể cần phương pháp điều trị khác nhau.

Khám sức khỏe định kỳ: Trước khi sử dụng thuốc, nên thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát, đặc biệt với những người có tiền sử bệnh tim mạch, gan, thận hoặc đang sử dụng nhiều loại thuốc khác.

Theo dõi tác dụng phụ: Nhận diện tác dụng phụ: Hãy chú ý đến các triệu chứng không mong muốn khi sử dụng thuốc. Nếu gặp phải các vấn đề nghiêm trọng, cần thông báo ngay cho bác sĩ.

Trường hợp không nên dùng thuốc:

• Những người bị bệnh lý nghiêm trọng: Những người bị suy gan, suy thận, trên 65 tuổi, hoặc đang sử dụng thuốc ức chế men P450 3A4 cần thận trọng khi sử dụng thuốc ức chế PDE5.
  • Nam giới có vấn đề tim mạch: Người đang dùng thuốc Nitrat không nên sử dụng thuốc ức chế PDE5 do nguy cơ tương tác.
  • Bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt: Không nên kết hợp thuốc ức chế alpha với thuốc ức chế PDE5 để tránh nguy cơ hạ huyết áp.

Kết hợp lối sống lành mạnh: Chế độ ăn uống và tập luyện: Bên cạnh việc sử dụng thuốc, cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn và kiểm soát căng thẳng để nâng cao sức khỏe tổng thể và cải thiện chức năng sinh lý.

Trên đây là thông tin về các loại thuốc yếu sinh lý dành cho nam giới. Ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và kiểm soát căng thẳng để phục hồi phong độ phái mạnh.