Search
Thứ Bảy 25 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Thủ tục mở Quầy thuốc tư nhân dành cho Dược sĩ Cao đẳng là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Quầy thuốc kinh doanh Dược phẩm là ước mơ của rất nhiều bạn thí sinh đang theo học Cao đẳng Dược với mong muốn tương lai sẽ ổn định và có mức thu nhập cao.

Thủ tục mở Quầy thuốc tư nhân dành cho Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Thủ tục mở Quầy thuốc tư nhân dành cho Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp có rất nhiều lựa chọn ngành nghề như: làm việc tại các công ty sản xuất, làm việc ở các cơ sở phân phối thuốc, làm ở các cơ sở khám bệnh, bệnh viện, trình dược viên…nhưng lại có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường mở Quầy thuốc kinh doanh tại nhà. Vậy để mở Quầy thuốc kinh doanh cần những thủ tục gì?

Giầy phép kinh doanh là điều bắt buộc có

Trong kinh doanh Dược phẩm hay bất kỳ mặt hàng nào cũng đều cần có giấy phép kinh doanh. Đây là điều bắt buộc khi muốn kinh doanh Quầy thuốc và để đi vào hoạt động, do đó bạn cần phải chuẩn bị giấy phép kinh doanh do Sở Y tế tỉnh hoặc Thành phố trực thuộc Trung ương cấp. Bản thân người Dược sĩ muốn được cấp giấy phép kinh doanh thì phải có kiến thức Y Dược, ngoài ra Dược sĩ phải có kinh nhiệm làm việc 2 năm trở nên mới được cấp chứng chỉ hành nghề với thân phận là chủ Quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp.

Dược sĩ Cao đẳng sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề thì Dược sĩ Cao đẳng sẽ phải chuẩn bị hồ sơ để xin thẩm định GPP (Good Practice Pharmacy) có ý nghĩa rằng: Thực hành nhà thuốc tốt.

Giầy phép kinh doanh là điều bắt buộc có

Giầy phép kinh doanh là điều bắt buộc có

Điều kiện để mở quầy thuốc tư nhân là gì?

Điều đầu tiên dành cho Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược đó chính là việc lựa chọn địa điểm hay mặt bằng để kinh doanh là điều tất yếu, địa điểm đông dân cư sẽ có lợi hơn rất nhiều, mặt bằng thoáng mát, di chuyển thuận lợi và diện tích Quầy thuốc luôn đủ rộng để có thể kinh doanh.

Dược sĩ tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy hay Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đều có thể mở được Quầy thuốc tư nhân để kinh doanh dược phẩm tại nhà nếu như đáp ứng được các quy định, điều kiện trong Luật Dược đề ra. Một điều tiên quyết không được quên khi mở Quầy thuốc tư nhân chính là chuẩn bị các thiết bị tủ thuốc chắc chắn, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc và các dụng cụ bảo quản thuốc theo đúng yêu cầu. Thuốc tại Quầy phải được sắp xếp ngăn nắp, hợp lý để tiện cho việc kinh doanh và tránh nhầm lẫn.

Để có thể kinh doành Quầy thuốc phải đáp ứng được điều kiện và các quy định trong Luật Dược đã đề ra. Ngoài ra phải chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ như: các thiết bị tủ thuốc phải chắc chắn, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc hay các dụng cụ bảo quản thuốc phải đúng theo tiêu chuẩn. Thuốc trong Quầy phải ngăn nắp thoáng mát, sắp xếp hợp lí và tiện lợi trong việc kinh doanh. Đặc biệt, Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Dược TPHCM nói riêng cũng đều đủ điều kiện để mở Quầy thuốc.

Tìm kiếm nguồn hàng Dược phẩm có chất lượng tốt nhất

Chất lượng của thuốc sẽ quyết định việc kinh doanh của bạn có thành hay bại, người bệnh sẽ cảm thấy tin tưởng và nghĩ đến quầy thuốc của bạn đầu tiên khi bị bệnh nếu như thuốc của bạn có chất lượng tốt, giúp người bệnh uống một lần là khỏi, chính vì vậy mà tìm kiếm được nguồn hàng Dược phẩm có chất lượng tốt chính là yếu tố vô cùng quan trọng khi quyết định mở Quầy thuốc kinh doanh dược phẩm tại nhà. Bạn có thể nhập thuốc tại các công ty Dược phẩm hoặc thông qua Trình Dược viên.

Kiến thức Y dược là điều kiện bắt buộc để thành công

Kiến thức Y dược là điều kiện bắt buộc để thành công

Kiến thức Y dược là điều kiện bắt buộc để thành công

Một Dược sĩ kinh doanh Quầy thuốc phải là người có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và có kỹ năng chẩn đoán, bắt bệnh tốt nhất, nghề Dược không cho phép xảy ra sai sót nên bắt buộc bạn phải là người giỏi chuyên môn, vững tay nghề mới có thể thực hành kinh doanh dược phẩm tại nhà. Để làm được điều này thì ngay từ khi theo học Trung cấp hay Cao đẳng Y Dược, Đại học Dược hãy chăm chỉ học tập trau dồi kiến thức chuyên môn.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 4 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội – Tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: duocsi.edu.vn