Search
Chủ Nhật 21 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Theo đuổi ước mơ ngành Dược việc nhẹ lương cao

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nguồn nhân lực ngành Dược đang khan hiếm rất nhiều ở nước ta cũng như thế giới khi ngành Dược có mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn và công việc nhẹ nhàng.

Theo đuổi ước mơ ngành Dược việc nhẹ lương cao

 Theo đuổi ước mơ ngành Dược việc nhẹ lương cao

Dược hiện đang làm một ngành nghề cực kỳ phát triển

Trang kiến thức Y Dược cho biết, Ngành Y và Dược đã được hình thành để có thể bảo vệ sức khỏe của con người, để cứu những sinh mạng đang hấp hối, để ngăn ngừa mầm mống bệnh tất của nhân loại. Đây là một ý nghĩa cao cả và trọng trách to lớn dù ở bất kỳ thời đại nào của xã hội cũng đều cần những người thầy thuốc. Và đây cũng chính là lý do tại sao ngành Dược phát triển rất mạnh mẽ dù ở bất kỳ thời điểm nào, luôn được đầu tư và phát triển không ngừng.

Định nghĩa Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là chuyên gia về lĩnh vực Dược phẩm, được đào tạo kiến thức về chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng gây ra của thuốc, tương tác giữa các loại thuốc khác nhau, hình thành những công thức phân phối thuốc để có thể đạt được mục địch sản xuất để chữa trị bệnh. Trong hệ thống và vị trí công việc ngành Dược rất đa dạng và người tốt nghiệp nghề Dược sẽ đảm nhiệm những vị trí và công việc khác nhau và mục đích chung của họ chính là đưa sản phẩm thuốc để phục vụ sức khỏe cho con người. Hiện nay, các bạn chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng Dược là đã có thể trở thành Dược sĩ như mong muốn.

Dược hiện đang làm một ngành nghề cực kỳ phát triển

Dược hiện đang làm một ngành nghề cực kỳ phát triển

Nghề Dược là công việc nhẹ nhưng lương cao

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội cung cấp thêm thông tin cho biết, ở thời buổi khốn khó như hiện nay thì tìm được một công việc nhẹ lương cao cực kỳ rất khó khăn. Nhưng so với các ngành nghề khác thì Dược lại đang chiếm được sự quan tâm nhiều hơn và vượt bậc hơn hẳn. Môi trường làm việc ngành Dược rất lớn từ cấp xã tới huyện, các tỉnh thành phố và ở đâu có con người thì ở đó sẽ có thầy thuốc. Những người có chuyên môn về ngành nghề này có thể đảm nhiệm nhiều công việc cùng một lúc. Nghề Dược mang tới một công việc ổn định trong khi những ngành nghề khác thì có thể bị sa thải hay tụt dốc không ngừng thì ngành Dược luôn đứng vững và vươn lên. Ước tính rằng, mức lương hiện tại của những trình Dược viên khá cao, trung bình làm ở các công ty, bệnh viện trong nước thì sẽ có mức lương từ 5 triệu đồng tới 6 triệu đồng một tháng chưa kể doanh thu. Nếu có thể làm được cho công ty nước ngoài thì mức lương sẽ tăng lên cao hơn.

Nghề Dược là công việc nhẹ nhưng lương cao

Nghề Dược là công việc nhẹ nhưng lương cao

Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, dược tá, công nhân dược… rất lớn và không ngừng tăng. Theo thống kê ở nước ta mới có khoảng 0,8 dược sĩ/10.000 dân, tỷ lệ quá thấp so với dân số. Kế hoạch phấn đấu tăng gấp 2 lần số dược sĩ trong vòng 5 năm tới. Đó là chưa kể tới lượng dược sĩ cần để bù vào số lượng dược sĩ đến tuổi nghỉ hưu tương đối lớn trong những năm tới. Trong khi đó các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang ồ ạt thâm nhập và thị trường trong nước kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú. Khác với một số ngành nghề như: kinh tế, tài chính…thì số trường đào tạo nghề dược ở nước ta không nhiều, chỉ tiêu đào tạo ít vì vậy các bạn sẽ tránh được việc làm phải cạnh tranh quá gắt gao mà chỉ cạnh tranh cho mình 1 chỉ tiêu tham gia nhập học. Trên thế giới, các dược sĩ luôn có đồng lương đáng để ghen tị còn tại Việt Nam đây là một công việc nhẹ nhàng, thu nhập tốt cũng đủ khiến các bạn hài lòng.

Nguồn: duocsi.edu.vn