Search
Chủ Nhật 21 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Những thói quen làm nên người Dược sĩ giỏi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Để trở thành 1 người Dược sĩ giỏi không chỉ đơn giản là chăm chỉ học tập mà còn là những thói quen hàng ngày cũng sẽ giúp bạn rèn luyện được bản thân.

Muốn trở thành người Dược sĩ giỏi thì việc cải thiện trí nhớ là điều rất cần thiết, bởi có hàng ngàn, hàng vạn các loại thuốc khác nhau, với thành phẩm khác nhau, với tên gọi khác nhau và các cách kết hợp thuốc khác nhau. Các Dược sĩ sẽ phải nhớ hết đống đó thì mới tự tin được 50% rằng mình là Dược sĩ giỏi. Vì vậy, có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã hết sức thành công trên con đường trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp chia sẻ về kinh nghiệm cũng như thói quen hằng ngày của họ.

hoc-tieng-anh-hieu-qua-qua-viec-doc-bao-tieng-anh

Những thói quen làm nên người Dược sĩ giỏi

Đọc báo nắm bắt thông tin mỗi ngày

Đừng lạ khi thấy Dược sĩ đọc báo, việc này nên phải ở tất cả mọi người mới phải. Đối với Dược sĩ việc đọc báo sẽ giúp họ nắm bắt được những thông tin tin tức đang xảy ra trong xã hội, những dịch bệnh mới bùng phát, những loại bệnh mới hay những chính sách thay đổi mới liên quan tới những Dược sĩ. Buổi sáng thức dậy, ngay sau khi hoàn thành bữa sáng thì ta có thể vừa nhâm nhi 1 tách trà vừa cập nhật thông tin trên các mặt báo mạng. Như đã nói, việc này nên phải ở tất cả mọi người mới phải chứ không chỉ riêng gì sinh viên ngành Dược đâu, vì ai cũng cần thông tin và cải thiện trí nhớ mà.

Dành thời gian đọc sách trước khi đi ngủ

Cũng giống như việc đọc báo, đọc sách giúp bạn cải thiện trí nhớ cũng như dễ ngủ hơn. Đặc biệt các Sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy với chương trình học khá nặng và cần thời gian nghỉ ngơi thì việc dành 15p để đọc sách trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có được giấc ngủ sâu và cảm thấy khoan khoái mỗi sáng thức dậy. Ngoài việc giúp cải thiện trí nhớ và dễ ngủ ra thì nắm bắt kiến thức trong sách cũng là điều mà các Dược sĩ gì đã ra trường hay vẫn còn đang theo học là rất cần thiết bởi trau dồi kiến thức với dược sĩ là không bao giờ đủ.

Nghiên cứu sâu hơn về những gì đã học

Đây là một trong những thói quen quan trọng để trở thành một người Dược sĩ giỏi, bởi việc nắm bắt thông tin cập nhật về nền y học hiện đại mới không phải chỉ để đấy cho biết mà còn là để nghiên cứu tìm hiểu sâu hơn về những đổi mới hiện đại về lĩnh vực mình đang theo đuổi. Theo kinh nghiệm của những đàn anh đàn chị học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội đã ra trường chia sẻ thì việc nghiên cứu chính là một trong những kỹ năng tuyệt vời giúp bạn hình thành nên tư duy phản biện, củng cố và nâng cao kỹ năng, kiến thức Y Dược chuyên ngành.

Untitled-3

Dành thời gian 3 phút mỗi ngày đánh tan nỗi sợ tiếng anh

Học tiếng anh mỗi ngày

Tiếng anh ngày từ đầu đã là kiến thức cần thiết đối với sinh viên Dược rồi. Nó không chỉ giúp bạn tự tin giao tiếp với người nước ngoài mà còn giúp bạn dễ nhớ, dễ thuộc hơn tên các loại thuốc, các thành phẩm thuốc…Vì thế nếu muốn trở thành một Dược sĩ giỏi thì ngay từ bây giờ hãy dành ra 30 phút chăm chỉ trau dồi cho mình kiến thức Tiếng Anh và đặc biệt là tiếng anh chuyên ngành mỗi ngày.

Nghĩ thì có vẻ chỉ là những thói quen đơn giản nhưng thực ra nó lại đem lại hiệu quả cực kỳ cao. Đây là những phương pháp hiệu quả mà các Dược sĩ thành công đi trước đã và đang thực hành để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn.

Nguồn: Cao đẳng Dược Văn bằng 2