Mặc dù được sử dụng nhiều trong việc nấu ăn cũng như làm thuốc, tuy nhiên bạn sẽ cần lưu ý trước khi sử dụng gừng để có hiệu quả an toàn nhất.
- Một số công dụng thanh nhiệt giải độc của bồ công anh bạn chưa biết
- Tổng hợp những thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt
- Trẻ chậm lớn là do các bậc phụ huynh vẫn giữ thói quen sai lầm
Những điểm bạn cần lưu ý trước khi sử dụng gừng vào việc gì đó
Theo các y sĩ trung cấp y học cổ truyền tphcm, sử dụng gừng đúng cách không dễ và rất nhiều người đã mắc sai lầm khi sử dụng gừng trong ăn uống cũng như làm thuốc chữa bệnh.
Sử dụng gừng đúng cách không dễ và rất nhiều người đã mắc sai lầm khi sử dụng gừng trong ăn uống cũng như làm thuốc chữa bệnh.
Những điểm bạn cần lưu ý trước khi sử dụng gừng vào việc gì đó
Không nên ăn gừng tươi đã bị dập, mọc mầm
Gừng tươi đã bị dập dễ sinh ra một loại chất độc cực mạnh, có thể làm thay đổi tính chất của gừng, hoại tử tế bào gan và dễ dẫn đến bệnh ung thư gan.
Gừng bị nẫu, mọc mầm mặc dù vẫn còn vị cay nhưng cũng nguy hiểm nếu dùng vì nếu chế biến nó có thể sinh ra chất lưu huỳnh, độc tố gây tổn thương cho gan. Khi ăn loại gừng này, dạ dày và ruột hấp thụ được rất ít chất dinh dưỡng, có khi nó còn làm cho tế bào gan nhiễm độc và biến tính, tổn hại tới công năng bài tiết của gan.
Không nên gọt vỏ
Theo Dược Sĩ Cao Đẳng Y Tế TPHCM, những người khi ăn gừng đều gọt bỏ vỏ đi, như thế sẽ không phát huy hết được công hiệu toàn diện của gừng. Bình thường, gừng tươi chỉ cần rửa sạch là có thể thái lát dùng.
Đau dạ dày, đại tràng
Thành phần của gừng bao gồm các chất chủ yếu hoạt động trên niêm mạch dạ dày, ruột và đại tràng vì thế có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày, nếu dạ dày yếu có thể bào mòn và gây ra những vết loét.
Sốt cao
Khi có dấu hiệu sốt cao tuyệt đối không ăn gừng vì gừng có tính nhiệt càng làm cho thân nhiệt của người bệnh cao lên gây tổn thương các mạch máu, thậm chí xuất huyết.
Nguồn duocsi.edu.vn