Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có như hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy không?

Nhiều thí sinh học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đang lo sợ rằng sau khi tốt nghiệp nhận bằng thì bằng được cấp không phải là bằng chính quy. Vậy liệu có đúng như thế không?

Có được cấp bằng chính quy khi theo học Văn bằng 2 Cao đằng Điều dưỡng?

Nhiều người sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng ra trường thất nghiệp đã quyết định lựa chọn chuyển hướng sang một ngành nghề mới đó là học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Số liệu thống kê tình trạng thất nghiệp của sinh viên hiện nay

Mỗi năm, nước ta đều có những con số báo cáo về tình trạng thất nghiệp của sinh viên hiện nay, số lượng ngày càng nhiều khiến rất nhiều sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường vô cùng lo lắng cho tương lai của mình sau này. Theo báo cáo điều tra mới nhất hiện nay, cả nước ta có 857.000 người thất nghiệp và 1,3 triệu người thiếu việc làm. Dự kiến con số này còn tăng nữa trong những năm sắp tới. Thực tế là hơn 60% sinh viên ra trường không có việc làm hoặc phải làm những công việc tạm thời, không đúng với chuyên ngành. Từ những con số thống kê trên khiến nhiều sinh viên cảm thấy bất an, tự tạo cho mình những cảm xúc tiêu cực và luôn đặt câu hỏi: Kết quả học tập sẽ như thế nào? Ra trường sẽ đi đâu về đâu?

Trong khi giai đoạn nền kinh tế khủng hoảng kéo theo sự đi xuống của hầu hết các ngành nghề khác thì Ngành Điều dưỡng vẫn có sự tăng trưởng ngược dòng. Nguyên nhân chính là do Ngành Điều dưỡng là ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, chăm sóc sức khỏe là không thể thiếu và không thể thay thế. Năm bắt được nhu cầu này mà nhiều thí sinh đã chuyển hướng sang học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược với mong muốn thay đổi cơ hội nghề nghiệp nhận được mức lương cao hơn

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần điều kiện gì ?

Thí sinh muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay văn bằng 2 Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

• Thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng trở lên không phân biệt ngành nào, (có trong hệ thống giáo dục của Việt Nam)
  • Bạn phải có sức khỏe tốt và lý lịch trong sạch không bị tiền án tiền sự hay truy cứu trách nhiệm trước pháp luật.

Nếu đáp ứng được điều kiện trên, thí sinh nhanh chóng làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng văn bằng 2 về địa chỉ của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Bằng văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có như hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy?

Thực trạng cho thấy rằng, nhiều thí sinh đang học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược luôn thắc mắc rằng không biết sau này tốt nghiệp nhận bằng thì bằng nhận được có phải là bằng chính quy hay không. Sự phân vân đó là lẽ đương nhiên bởi hiện nay có nhiều địa chỉ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chưa được sự cấp phép của Bộ mà tự ý mở lớp đào tạo. Chính vì vậy dẫn đến tình trạng người học học xong mà bằng không được công nhận. Bởi vậy người học nên tỉnh táo và sáng suốt khi lựa chọn nơi học cho mình.

Khi thí sinh theo học văn bằng Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng cấp mà thí sinh đó nhận được sẽ là bằng Cao đẳng chính quy. Bằng này có giá trị tương đương như các thí sinh học Cao đẳng Điều dưỡng (hệ 3 năm). Thí sinh chỉ cần chuyên tâm học hành mà không cần phải lo lắng về vấn đề bằng cấp sau này

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Theo tin tức Y Dược: Các loại giấy tờ cần thiết bạn cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

• 2 Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học và bảng điểm tương đương.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có công chứng và ghi đầy đủ thông tin người học.
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh công chứng, chứng minh thư công chứng + 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và được cho sẵn vào phong bì có dán sẵn tem thư.
  • Giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Mọi thắc mắc thí sinh xin gửi về địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259