Search
Thứ Hai 15 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Trẻ chậm lớn là do các bậc phụ huynh vẫn giữ thói quen sai lầm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Nhiều phụ huynh luôn muốn con của mình phát triển toàn diện cá về thể chất lẫn trí tuệ. Tuy nhiên, họ không biết những thói quen sai lầm đang làm chậm phát triển của trẻ.

2016-09-11-02.47.43-2-500x500

Nước hầm xương có đủ chất dinh dưỡng hay không?

Lạm dụng nước hầm xương

Một trong những thói quen xấu nhất của các bậc phụ huynh đó là khi trẻ còn đag ở độ tuổi từ 1-3, họ thường cho con mình sử dụng nước ninh xương để nấu bột hoặc nấu cháo. Chính sai lầm này mà thực chất là do sự thiếu hiểu biết bởi vì: Trong nước xương chứa rất ít chất đạm và canxi. Mỗi ngày trẻ nhỏ cần hấp thụ gấp 10 lần lượng đạm và canxi có trong nước xương để chế biến thức ăn cho trẻ. Điều này sẽ khiến trẻ thấp còi, nhẹ cân, kém tiêu hóa.

Đặc biệt, một số phụ huynh bận rộn công việc thường nấu một nồi cháo lớn cho con cái của mình ăn cả ngày. Lý do này cũng làm trẻ thiếu chất dinh dưỡng, kém phát triển có nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến tương lai của bé. Cần phải quang đến sức khỏe đời sống của trẻ một cách nghiêm túc.

ra-vo-gao-da-nang-0_28545_1438942838

Vo gạo,rửa thực phẩm sao cho đúng cách?

 Vo gạo quá kĩ làm mất chất dinh dưỡng

Để phòng ngừa các hoạt chất độc hại, trước khi nấu cháo cho các bé, phụ huynh  thường vo gạo quá kĩ hoặc rửa rau đến mức nhàu nát. Đây chính là điểm sai lầm, bởi đây là một trong các bước sơ chế khiến bé mất đi lượng chất dinh dưỡng đáng kể mà chất độc vẫn còn trong thực phẩm. Việc chế biến thực phẩm đúng cách giúp bé hấp thụ đủ chất dinh dưỡng tránh bệnh tật không cần quan tâm đến cách sử dụng thuốc kháng sinh để chữa bệnh nữa.

 Khi nấu cháo cho bé, các mẹ có thể ngâm rau củ với nước và một chút muối. Còn với gạo, chỉ nên vo 1 nước nhẹ nhàng ko nên làm mất lớp vỏ bên ngoài vì lớp vỏ cám chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Sau đó, bố mẹ có thể dễ dàng lựa chọn món ăn để chế biến mà không lo làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm.

ef369726-73f7-46e5-84d9-2bdd0dc51d5c

Trẻ em cần phải được bú sữa đúng cách

Cho con bú sữa loãng

Theo các chuyên gia của Dược Sĩ, suy dinh dưỡng thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong đó, nguyên nhân chính là do các mẹ chưa biết cách cho con bú chính xác.

“Các bà mẹ thường lo lắng ngực bị lệch một bên nên thường xuyên thay đổi giữa hai bên, từ đó, trẻ không được bú nguồn sữa đặc cuối mỗi bầu sữa, đây mới là nguồn cung cấp chủ yếu vi chất dinh dưỡng trong sữa mẹ bởi sữa đầu rất loãng.

Các bà mẹ cần lưu ý cho con bú cạn hết một bên sữa rồi mới đổi bên để tận dụng nguồn sữa quý này đồng thời khi càng bú cạn, lúc này sữa mẹ càng được kích thích để tiết ra nhiều hơn.

Hơn thế, nhiều bà mẹ thường có thói quen hay nằm cho con bú, song tư thế này không tiết ra nhiều sữa, khiến bé không được bú no sữa mà các bà mẹ không hề biết.

Trên đây là những thói quen xấu cần phải sửa đổi ngay của đa số các bà mẹ để giúp trẻ tránh các bệnh thông thường. Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước cần phải được chăm sóc và yêu thương

Nguồn: Dược Sĩ

DMCA.com Protection Status