Thứ Ba 17 Tháng Chín 2024

Nếu cho con vào Cao đẳng Y Dược thì cha đã không phải vào tù

Vì cố chạy điểm vào Trường ĐH Y dược TP.HCM nên các bị cáo đã bị tuyên phạt nhiều năm tù trong vụ lừa chạy điểm, giá như cho con học Cao đẳng Y Dược thì đâu đến nỗi.

Chỉ vì chạy cho con vào Đại học mà người cha phải vào tù

Tuy vụ việc xảy ra không còn mới, nhưng đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn có tư tưởng “Phải vào Đại học bằng mọi giá”.

Bằng mọi giá để vào Đại học hay…. vào tù?

Trong sự việc lừa chạy điểm để vào trường Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cập nhật từ tin tức Giáo dục: Lê Kỳ Hùng (33 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) nhận mức án 8 năm tù giam về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Huỳnh Viết Nghiệp (50 tuổi, trú tại tỉnh Đồng Nai) phạt 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo tội đưa hối lộ và phạt Nguyễn Thị Ngọc Lê (41 tuổi, tỉnh Đồng Nai) cũng 30 tháng tù, hưởng án treo về tội môi giới hối lộ.

Tóm tắt nội dung vụ án:

Ông Nghiệp muốn con đậu vào Trường ĐH Y dược TP.HCM trong kỳ tuyển sinh đại học nên đã nhờ Lê tìm người giúp đỡ. Sau đó Lê liên hệ với để chạy điểm cho con gái ông Nghiệp.

Thoa báo muốn đậu vào Trường ĐH Y dược TP.HCM phải chạy mất 20.000 USD. Tuy nhiên, Lê về báo lại cho Nghiệp phải mất 35.000 USD, sau khi nhận tiền Lê đưa cho Thoa 20.000 USD, Thoa đưa cho một phụ nữ tên Nết 150 triệu đồng để chạy điểm.

Tuy nhiên trong đợt tuyển sinh Đại học con gái ông Nghiệp được 23,5 điểm, trong khi điểm vào Trường đại học Y Dược TP.HCM là 26 nên không đỗ. Thoa nhờ Hùng – cán bộ thanh tra Bộ Giáo dục và đào tạo để chạy điểm phúc khảo. Nhưng học được một thời gian, con gái ông Nghiệp bị phát hiện và buộc thôi học. Thoa đòi lại tiền từ Hùng, nhưng Hùng không trả nên Thoa đã làm đơn tố cáo và đưa vụ này ra tòa.

Phải thay đổi quan điểm vào Đại học bằng mọi giá

Có thể thấy, suy nghĩ phải vào Đại học bằng mọi giá đã ăn sâu vào đầu nhiều phụ huynh, việc chọn ngành, chọn trường chọn nghề đều do bố mẹ định hướng nên để không còn tình trạng trên các bạn trẻ hiện nay hãy chủ động trong việc tìm hiểu chọn ngành chọn nghề chọn trường. Trong trường hợp kể trên, nếu ông Nghiệp để con thực hiện ước mơ theo học ở những trường Cao đẳng Y Dược thì đã không dẫn đến sự việc đau buồn kể trên.

Không phải cứ bằng cấp ca, học Đại học là sẽ thành công trong công việc, sự nghiệp. Không phủ nhận Y Dược là một trong những ngành hot nhất hiện nay nhưng để học Y Dược, để mở rộng cơ hội việc làm có nhất thiết phải vào Đại học không? Câu trả lời là không. Khi thực tế hiện nay đã chứng minh nhận định “Học càng cao thất nghiệp càng nhiều” là đúng. Bên cạnh đó, “Nhất Y Nhì Dược”, ngành nghề này luôn hot và thiếu nhân lực do vậy sinh viên dù tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng Y Dược đều dễ dàng kiếm được việc làm lương cao. Những lý do dưới đây sẽ khiến bạn thay đổi hoàn toàn quan điểm vào Đại học bằng mọi giá và chỉ muốn học Cao đẳng Y Dược ngay lập tức.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trình độ giảng Cao Đẳng Y Dược cũng tương đương như Đại học

Về vấn đề trình độ giảng viên, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng viên các trường Cao đẳng Y Dược, vì để giảng dạy thầy cô cũng phải có ít nhất là học vị Cao học.

Có thể kể đến Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đội ngũ giảng viên là Tiến sĩ Y Dược, Thạc sĩ lên đến 250 người, không phải trường Đại học nào cũng có thể sở hữu đội ngũ giảng viên “chất” như vậy.

Cao đẳng Y Dược Pasrteur tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện tay nghề

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đại diện cho những trường Cao đẳng đào tạo Y Dược có chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Vì thời gian học chính quy chỉ bằng một nửa thời gian ở hệ Đại học ( thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chỉ bằng ¼ )nên nhà trường rất chú trọng đào tạo tay nghề, kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên để sinh viên ra trường có thể đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu của nhà tuyển dụng về kinh nghiệm.

Cao đẳng Y Dược miễn học phí 100% năm 2017

Học Cao đẳng Y Dược tiết kiệm thời gian, học phí

Đây được coi là “ưu đãi” lớn nhất của các Trường Cao đẳng Y Dược đặc biệt là trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi công bố miễn phí 100% học phí. Ngoài ra, học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở trường cũng khá thấp nên thu hút rất nhiều độ tuổi và nhiều đối tượng muốn đăng kí theo học. Thay vì học 6 năm thì sinh viên học Cao đẳng Y Dược chỉ cần học 3 năm.

Để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong tương lai với thời gian và mức học phí thấp  nhất, cơ hội nghề nghiệp rộng mở có thể liên hệ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Văn phòng tuyển sinh ở 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Hoặc gọi đến Hotline tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258

Nguồn: Duocsi.edu.vn