Search
Thứ Bảy 23 Tháng Chín 2023
 • :
 • :

Học Cao đẳng Dược sinh viên có thể làm gì sau khi ra trường?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Em muốn học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết học xong em có thể làm những công việc gì sau khi ra trường.

Sau khi học Cao đẳng Dược sinh viên có thể làm gì sau khi ra trường?

Sau khi học Cao đẳng Dược sinh viên có thể làm gì sau khi ra trường?

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, ngành Dược đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho xã hội. Chính vì vậy việc theo học ngành Dược trong thời điểm hiện tại mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho các thí sinh.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Dược sinh viên có thể làm những công việc sau:

Công việc của một Dược sĩ Cao đẳng

Dược sĩ Lê Thị Thắm giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2018 tư vấn những công việc mà các Dược sĩ Cao đẳng có thể thực hiện những công việc sau:

 • Trình Dược viên

Dược sĩ Cao đẳng có thể trở thành một Trình Dược viên, Trình Dược viên có thể tham gia vào quá trình phân phối, cung ứng Dược phẩm cho các nhà thuốc, các quầy thuốc,…. Một công ty Dược muốn phát triển thì người Trình dược viên cần phải có kiến thức cũng như kỹ năng chuyên ngành thành thạo. Mức thu nhập của Trình Dược viên tương đối cao so với mặt bằng chung của xã hội.

 • Tham gia vào quá trình sản xuất thuốc

Dược sĩ Cao đẳng có thể tham gia vào quá trình sản xuất thuốc cũng như điều hành và vận hành các máy móc trong công xưởng sản xuất Dược phẩm nào đó. Ngoài ra, Dược sĩ Cao đẳng cũng phải kiểm tra hoạt động sản xuất thuốc, liên kết với bên nghiên cứu thuốc để tham mưu các cách bào chế thuốc.

 • Dược sĩ lâm sàng

Dược sĩ lâm sàng, Dược sĩ tư vấn,… chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc về cả số lượng và chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

 • Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Sau khi hoàn thành chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược,…sinh viên sẽ tham gia nghiên cứu, phát triển các Dược phẩm có ích cho con người, có hiệu quả điều trị cao.

 • Marketing Dược

Khác với Trình dược viên là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, những người làm marketing Dược phụ trách việc lên kế hoạch, đứng sau hỗ trợ các Trình dược viên thông qua việc quảng cáo, thực hiện các chiến dịch truyền thông. Họ có trách nhiệm thu hút và giữ gìn khách hàng cho công ty mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Căn cứ vào Quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động thương binh và xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy với điều kiện Xét tuyển đơn giản. Mọi thí sinh đã tốt nghiệp THPT đều có thể nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2018 bằng một trong ba cách sau:

Cách 1: Gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:0886.212.212 – 0996.212.212.

Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại Website của Nhà Trường. Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hồ sơ tuyển sinh bao gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: duocsi.edu.vn