Search
Thứ Sáu 24 Tháng Năm 2024
 • :
 • :

Dược sĩ giải đáp: Lembrol 5mg là thuốc gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Lembrol 5mg là thuốc tương đối phổ biến đối với những vấn đề về sức khỏe tâm thần như lo âu, mất ngủ, căng thẳng kéo dài, tâm trạng kích động… Vậy thuốc Lembrol 5mg là thuốc gì và liều dùng ra sao?

Dược sĩ giải đáp: Lembrol 5mg là thuốc gì?

Bài viết dưới đây được chia sẻ bởi những dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức liên quan đến Lembrol.

Thuốc Lembrol 5mg và những thận trọng trong quá trình sử dụng

Lembrol 5mg cần đặc biệt cẩn trọng khi sử dụng với những người đang có vấn đề về chức năng gan, thận, bệnh phổi, bệnh glôcôm góc đóng hoặc tổn thương ở não bộ, động mạch xơ cứng… Ngoài ra, thuốc Lembrol 5mg hay những loại Lembrol nói chung có chống chỉ định với những nhóm đối tượng:

 • Bệnh nhân bị nhược cơhoặc suy hô hấp ở tình trạng nghiêm trọng.
 • Bệnh nhân đang ở trạng thái sợ hãi, ám ảnh.
 • Không dùng thuốc để điều trị bệnh trầm cảm/ lo âu kết hợp trầm cảm một cách đơn độc, vì Lembrol có thể làm tăng nguy cơ tự sát của nhóm bệnh nhân này.
 • Không dùng thuốc điều trị bệnh nhân bị loạn thần mãn tính, có chứng hay quên hoặc trường hợp bệnh nhân bị mất người thân vì có khả năng gây ra tình trạng ức chế điều chỉnh tâm lý.
 • Rất hạn chế sử dụng thuốc Lembrol đối với phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong thời gian cho con bú dưới 6 tháng tuổi, vì thuốc có thể di chuyển đến nhau thai hoặc bài tiết qua sữa mẹ, dẫn đến những khuyết tật về thần kinh cho trẻ nhỏ.

Thuốc Lembrol 5mg liều dùng như thế nào?

Tùy thuộc theo độ tuổi và tình trạng bệnh tâm thần được chỉ định sử dụng thuốc Lembrol 5mg, bệnh nhân có thể có một số liều dùng khuyến nghị như sau:

Lembrol 5mg liều dùng dành cho người trưởng thành:

 • Đối với tác dụng an thần, bạn nên dùng khoảng 2 – 10mg / ngày, tương ứng với 1 – 2 viên Lembrol 5mg /ngày tùy theo chỉ định của bác sĩ, nên tách thành nhiều lần uống trong ngày.
 • Đối với chỉ định điều trị những triệu chứng khi cai rượu, ban đầu bạn cần dùng 2 viên Lembrol 5mg/ lần, trong vòng 24 giờ đầu tiên bạn nên dùng 3 lần, mỗi lần cách nhau từ 6 đến 6 tiếng. Sau ngày đầu tiên, bạn có thể giảm xuống còn 1 viên / lần, mỗi ngày 3 lần.
 • Đối với trường hợp điều trị co thắt cơ bắp hoặc bệnh động kinh ở người lớn, thuốc Lembrol 5mg thường được chỉ định từ 1 – 2 viên mỗi ngày và nên chia thành nhiều lần (khoảng 3 – 4 lần) uống mỗi ngày.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội 

Lembrol 5mg liều dùng dành cho trẻ em:

Trẻ em thông thường cần phải chia nhỏ Lembrol 5mg để uống với liều lượng như sau:

 • Để điều trị động kinh, liều dùng dao động từ 0.1 đến 0.3mg thuốc mỗi kg khối lượng cơ thể.
 • Để điều trị chứng co thắt cơ bắptrẻ cần dùng khoảng 0.12 đến 0.8mg/ngày cho mỗi kg khối lượng.

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết trên thực tế, Lembrol 5mg rất ít được chỉ định cho trẻ em vì hàm lượng Lembrol trong mỗi viên nén tương đối cao. Thay vào đó, thuốc Lembrol 2mg hoặc dạng dung dịch tiêm thường được dùng hơn.

Có thể nói, thuốc Lembrol 5mg là một loại thuốc có tác dụng an thần và chống lại nhiều vấn đề tâm thần như lo âu, căng thẳng,… Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng thuốc mà cần kết hợp thêm liệu pháp tâm lý khác.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn:  duocsi.edu.vn tổng hợp