Search
Chủ Nhật 21 Tháng Tư 2024
 • :
 • :

Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ liều dùng thuốc Etotab 90mg an toàn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc Etotab 90mg có hiệu quả chữa trị tốt đối với một số bệnh lý về khớp không chỉ vậy thuốc còn  được dùng trong một số phẫu thuật nha khoa. Vậy liều dùng thuốc Etotab 90mg an toàn là bao nhiêu và dùng như thế nào?

Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ liều dùng thuốc Etotab 90mg an toàn

Thuốc Etotab 90mg là thuốc gì?

Dược sĩ Cao đẳng Dược Tp.HCM cho biết thành phần chính của thuốc Etotab 90mg là etoricoxib. Hoạt chất etoricoxib thuộc một nhóm thuốc chất ức chế COX-2 có chọn lọc và thuộc nhóm thuốc chống viêm phi steroid (NSAIDs). Cơ chế của thuốc Etotab 90mg là khi bị viêm, ở một số mô viêm có nồng độ COX-2 cao dẫn tới sự tổng hợp Prostaglandin – Chất trung gian của quá trình đau và viêm. Etoricoxib là thuốc ức chế Cyclooxygenase (COX-2) có chọn lọc ở nồng độ trị liệu do đó làm giảm nồng độ của Prostaglandin – là chất trung gian của quá trình đau và viêm. Trong các nghiên cứu dược lâm sàng, etoricoxib ức chế COX – 2 tùy thuộc vào liều dùng thuốc mà không ức chế COX – 1 ở liều lên tới 150mg/ngày.

Chỉ định của Etotab 90mg dành cho những ai?

 • Chữa trị cấp tính và mãn tính một số triệu chứng và triệu chứng của bệnh viêm xương khớp như viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm đốt sống dính khớp và bệnh gút;
 • Chữa trị bệnh viêm cột sống dính khớp;
 • Chữa trị bệnh lý viêm khớp thống phong cấp tính;
 • Giảm đau cấp tính và mãn tính;
 • Chữa trị ngắn hạn một số cơn đau mức độ vừa phải sau thực hiện thủ thuật nha khoa;
 • Chữa trị tình trạng đau bụng kinh nguyên phát.

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội hướng dẫn dùng thuốc Etotab 90mg

Các dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo liều dùng sau đây chỉ mang tính chất tham khảo:

Cách dùng thuốc Etotab 90mg

Thuốc Etotab 90mg dùng theo đường uống và có thể dùng chung hoặc không có thức ăn. Hiệu quả ban đầu của thuốc có thể nhanh hơn khi dùng thuốc Etotab 90mg mà không có thức ăn. Người bệnh cần được xem xét điều này khi cần giảm nhanh triệu chứng của bệnh.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không lo thất nghiệp

Liều dùng của thuốc Etotab 90mg

Do nguy cơ về tim mạch của thuốc Etotab 90mg có thể tăng theo liều và thời gian phơi nhiễm, nên dùng thời gian ngắn nhất và liều dùng hàng ngày thấp nhất có hiệu quả.

Nhu cầu chữa trị một số triệu chứng của bệnh và đáp ứng chữa trị cần được đánh giá lại định kỳ, đặc biệt ở bệnh nhân viêm xương khớp.

 • Đối với bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp

Liều khuyến cáo là 60mg x 1 lần/ngày. Ở một số người chữa trị không giảm triệu chứng, tăng liều 90mg mỗi ngày một lần. Khi một số triệu chứng bệnh đã ổn định, giảm liều 60mg/lần/ngày có thể thích hợp. Trường hợp không tăng hiệu quả chữa trị, thầy thuốc sẽ xem xét một số lựa chọn chữa trị khác.

 • Tình trạng đau cấp tính

Đối với tình trạng đau cấp tính, thuốc Etotab 90mg chỉ nên dùng cho giai đoạn triệu chứng cấp tính.

 • Viêm khớp cấp do gút

Dược sĩ tư vấn liều khuyến cáo là 120mg/lần/ngày. Trong một số thử nghiệm lâm sàng đối với chữa trị bệnh viêm khớp cấp do gút, thuốc Etotab 90mg dùng trong 8 ngày.

 • Đau sau can thiệp thủ thuật nha khoa

Liều khuyến cáo là 90mg/lần/ngày, dùng thuốc Etotab 90mg tối đa là 3 ngày. Một số người có thể cần giảm đau sau mổ ngoài etoricoxib trong thời gian 3 này chữa trị.

Thông tin trên được tổng hợp từ các website Y tế, bệnh viện uy tín. Thông tin tham khảo vì vậy TUYỆT ĐỐI KHÔNG ÁP DỤNG khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ!

Tổng hợp bởi: https://duocsi.edu.vn