Search
Thứ Ba 25 Tháng Sáu 2024
  • :
  • :

Dược sĩ Cao đẳng Dược hướng dẫn sử dụng thuốc Clindac A Gel

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bạn đang quan tâm đến thuốc Clindac A Gel  và chưa biết sử dụng như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu về thuốc trị mụn Clindac A Gel trong bài viết dưới đây cùng Dược sĩ Cao đẳng Dược để tìm ra câu trả lời.


Dược sĩ Hà Nội hướng dẫn sử dụng thuốc Clindac A Gel

Thuốc Clindac A Gel trị mụn là thuốc gì?

Các dược sĩ tư vấn chia sẻ, Clindac A Gel có thành phần chính là Clindamycin thuộc nhóm thuốc điều trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng sinh, kháng nấm được đóng gói dưới dạng tuýp nhôm hoặc tuýp nhựa hàm lượng 15 gam.

Tác dụng dược lực học của thuốc Clindac A Gel

Hiệu quả liên quan tới khoảng thời gian mà mức tác nhân cao hơn nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) của mầm bệnh.

Sau khi bôi nhiều lần clindamycin phosphate ở nồng độ tương đương với 10 mg clindamycin mỗi mL trong dung dịch cồn isopropyl và nước, nồng độ clindamycin rất thấp hiện diện trong huyết thanh (0–3 ng / mL) và ít hơn 0,2% liều được thu hồi trong nước tiểu dưới dạng clindamycin.

Nồng độ Clindamycin đã được chứng minh trên mụn trứng cá ở bệnh nhân mụn trứng cá. Nồng độ trung bình (± SD) của clindamycin trong mụn trứng cá được chiết xuất sau khi thoa dung dịch clindamycin tại chỗ trong 4 tuần là 0,60 ± 0,11 mcg.

Chống chỉ định của thuốc Clindac A Gel

Chống chỉ định dùng clindamycin tại chỗ ở một số người có tiền sử quá mẫn với clindamycin

Người có tiền sử bệnh viêm ruột hoặc tiền sử viêm đại tràng liên quan tới kháng sinh.: Clindamycin có thể được hấp thụ toàn thân khi bôi lên da hoặc niêm mạc. Viêm đại tràng giả mạc đã được báo cáo khi dùng clindamycin toàn thân cũng như tại chỗ và có thể có mức độ nghiêm trọng từ nhẹ tới đe dọa tính mạng, khởi phát lên tới vài tuần sau khi ngừng điều trị. Viêm đại tràng thường được đặc trưng bởi tiêu chảy dữ dội, dai dẳng và đau quặn bụng dữ dội, có thể kèm theo đi ngoài ra máu và chất nhầy. Điều trị bằng clindamycin tại chỗ nên được dùng thận trọng ở một số bệnh nhân có tiền sử bệnh đường tiêu hóa, đặc biệt là viêm đại tràng. Có một số bằng chứng cho thấy viêm đại tràng giả mạc, trường hợp xảy ra, có thể diễn tiến nặng hơn ở một số bệnh nhân này và có thể cùng với với một số đợt bùng phát trong hoạt động bệnh cơ bản của họ.

Cách dùng thuốc Clindac A Gel trị mụn hiệu quả

Dược sĩ Cao đẳng Dược TpHCM hướng dẫn dùng thuốc hiệu quả: Thuốc chỉ được dùng ngoài da cho người lớn và thanh thiếu niên (từ 13 tuổi trở lên). Trước khi dùng thuốc cần rửa mặt thật sạch, sau đó thoa một lớp gel mỏng lên da, tránh mắt và môi. Cần đảm bảo vùng da bôi thuốc phải khô. Điều trị liên tục không nên vượt quá 12 tuần.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Clindac A Gel

Không hút thuốc khi đang dùng thuốc bôi Clindac A Gel. Nguy cơ gây cháy cao.

Bản chất của Clindamycin là thuốc kháng sinh nên có thể gây tiêu chảy, đây có thể là dấu hiệu của một bệnh nhiễm trùng mới. Trường hợp người bệnh bị tiêu chảy mất nước hoặc phân có máu, hãy gọi cho thầy thuốc. Không tự ý dùng thuốc chống tiêu chảy trừ khi thầy thuốc yêu cầu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chất lượng cao

Rửa sạch bằng nước trường hợp thuốc này vô tình dính vào mắt hoặc miệng của bạn.

Không dùng một số sản phẩm da có thuốc khác trừ khi thầy thuốc yêu cầu. Tránh dùng một số sản phẩm dành cho da có thể gây kích ứng, chẳng hạn như xà phòng mạnh, dầu gội hoặc chất tẩy rửa da, màu tóc hoặc hóa chất vĩnh viễn, chất tẩy hoặc sáp vuốt tóc, hoặc một số sản phẩm dành cho da có cồn, gia vị, chất làm se hoặc vôi.

Thông tin các dược sĩ liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ tại đây chỉ mang tính chất tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn tin y khoa khác nhau. Bệnh nhân tuyệt đối không áp dụng!

Tổng hợp bởi: duocsi.edu.vn