Search
Thứ Tư 29 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Dược sĩ chia sẻ liều sử dụng và tương tác của thuốc Noclaud

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tình trạng thiếu máu cục bộ gây ra nhiều bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Vậy trong quá trình điều trị thiểu máu cục bộ thì thuốc Noclaud được sử dùng liều lượng như thế nào?


Tương tác của thuốc Noclaud là gì?

Liều sử dụng và cách sử dụng thuốc Noclaud

Cách sử dụng thuốc Noclaud

Viên nén thuốc Noclaud 50mg hay Noclaud 100mg được sử dụng đường sử dụng. Thuốc được sử dụng ít nhất 30 phút trước khi ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn bữa sáng và bữa tối tức sử dụng thuốc tại khi đói.

Liều sử dụng thuốc Noclaud

Liều thường sử dụng cho người lớn của viên nén thuốc Noclaud 100mg là 1 viên x2 lần/ngày. Liều sử dụng có thể được điều chỉnh theo tuổi của từng người và độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Dược sĩ tư vấn liều sử dụng ở trên chỉ mang tính chất tham khảo theo khuyến cáo của nhà sản xuất thuốc. Liều sử dụng cụ thể tùy thuộc tại thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều sử dụng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ chữa trị hoặc chuyên viên y tế.

Trường hợp quá liều hay quên liều thuốc Noclaud

Khi bạn sử dụng quá liều thuốc Noclaud có thể gặp phải các triệu chứng gặp như đau đầu trầm trọng, tiêu chảy, tim đập nhanh và có khả năng loạn nhịp tim. Bạn cần đến bệnh viện để bác sĩ xử trí kịp thời. Các bác sĩ thường chỉ định làm sạch dạ dày bằng cách gây nôn hoặc rửa dạ dày một cách thích hợp.

Khi bạn sử dụng quên một liều thuốc Noclaud, hãy sử dụng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu khoảng cách về thời gian gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và sử dụng liều kế tiếp tại thời điểm như kế hoạch. Bạn cần lưu ý rằng không nên sử dụng thuốc Noclaud 100mg với lượng gấp đôi liều đã quy định.

Hình ảnh thuốc Noclaud 50

Tương tác của thuốc Noclaud 

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ một số tương tác của thuốc Noclaud có thể làm thay đổi sinh khả dụng của thuốc hoặc tăng nguy cơ gặp các tác dụng không mong muốn đối với cơ thể. Vì vậy, bạn cần đưa thông tin các thuốc đang chữa trị cho bác sĩ chữa trị hoặc dược sĩ lâm sàng xem xét để tránh gặp tình trạng tương tác thuốc.

  • Một số thuốc khi sử dụng chung có thể gây tương tác với thuốc Noclaud 100mg như những thuốc kháng sinh sau: erythromycin, clarithromycin, ketoconazol, lovastatin,…
  • Không nên sử dụng với các thuốc kháng tiểu cầu khác, thuốc chống đông máu, thuốc chống huyết khối nguyên nhân là do thuốc Noclaud 100mg có thể gia tăng độc tính của các loại thuốc này.
  • Sinh khả dụng của thuốc có thể tăng lên nếu sử dụng cùng với các nhóm thuốc chống nấm hay thuốc kháng sinh Macrolid.
  • Ngược lại sinh khả dụng của thuốc Noclaud sẽ giảm nếu sử dụng kết hợp với các thuốc như Deferasirox, thuốc chống viêm không steroid.
  • Không sử dụng chung thuốc với nước bưởi vì có xảy ra tương tác thuốc.

Thuốc Noclaud phải sử dụng đúng liều, không được sử dụng thuốc quá liều sẽ dẫn đến nguy cơ cao gây ra các tác dụng ngoài ý muốn. Khi có biểu hiện quá liều nặng thì cần nhanh chóng liên hệ với cơ sở y tế hoặc đến bệnh viện gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Nguồn: duocsi.edu.vn tổng hợp