Search
Thứ Bảy 23 Tháng Mười Một 2024
  • :
  • :

Dược sĩ cảnh báo: Nguy cơ mắc bệnh ung thư gan khi ăn hạt dẻ cười

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nguy cơ mắc bệnh ung thư gan khi ăn hạt dẻ cười ngày tết là vấn đề vô cùng nguy hiểm, đáng báo động những không phải ai cũng biết.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư gan khi ăn hạt dẻ cười

Nguy cơ mắc bệnh ung thư gan khi ăn hạt dẻ cười

Lợi ích của hạt dẻ cười

Trong những ngày tết, hạt dẻ cười là một trong những thứ đồ ăn vặt không thể thiếu được với nhiều gia đình. Đây là loại hạt có chứa rất nhiều vitamin, chất béo, protein, khoáng chất rát có lợi cho sức khỏe, đặc biệt, nguồn vitamin E và chất chống oxy hóa tuyệt vời có trong loại hạt này sẽ giúp duy trì sự trẻ trung của làn da và giúp chị em luôn đẹp đẽ, rạng ngời.

Hạt dẻ cười nếu được sử dụng đúng cách còn có khả năng chữa các bệnh thông thường như tiểu đường, phòng ngừa ung thư và cải thiện các chức năng của não một cách hiệu quả. Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, trong hạt dẻ cười có chứa các axit béo omega – 3 giúp bảo vệ hệ tim mạch.

Lợi ích của hạt dẻ cười

Lợi ích của hạt dẻ cười

Nếu lựa chọn và sử dụng hạt dẻ cười đúng cách sẽ rất có lợi cho bạn vì hạt dẻ cười còn là một loại thuốc chữa được nhiều bệnh như tiểu đường, cải thiện chức năng não, phòng ngừa ung thư…Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong hạt dẻ cười mỹ có chứa chất axit béo omega – 3 giúp bảo vệ tim và chất phytosterol giúp giảm sự hấp thu cholesterol vào máu một cách hiệu quả.

Hạt dẻ cười có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan

Những lợi ích mà hạt dẻ cười mang lại là không thể phủ nhận tuy nhiên, nếu không sử loại hạt này đúng cách thì sẽ mang những tác hại không thể lường trước được, sử dụng hạt dẻ cười có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan.

Lý giải điều này, các chuyên gia của chuyên trang Dược sĩ đã chỉ ra rằng, để giúp loại hạt này có mẫu mã đẹp hơn, nhiều nhà máy đã sử dụng chất tẩy trắng có tên là Clorin có gốc Clo trong các loại thuốc trừ sâu, sát trùng hoặc chất độc màu da cam. Nhờ chất này mà vỏ của hạt dẻ cười sẽ trắng và đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng sử dụng nhiều loại hạt này thì sẽ bị nhiễm chất độc bám lại trong cơ thể, gan sẽ không thể đào thải hết được do đó, chất độc bị tồn đọng lại và là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan.

Hạt dẻ cười có thể gây ra bệnh táo bón

Hạt dẻ cười có thể gây ra bệnh táo bón

Hạt dẻ cười có thể gây ra bệnh táo bón

Sử dụng nhiều hạt dẻ cười sẽ khiến cho người ăn bị nóng trong người và gây ra tình trạng táo bón. Trong hạt dẻ có chứa các thành phần của hạt dẻ không có chứa chất xơ nên nguy cơ bị táo bón là rất cao, ngoài ra, người sử dụng còn dễ bị tổn thương tỳ vị.

Trên đây là những khuyến cáo của Dược sĩ về nguy cơ mắc bệnh ung thư gan khi sử dụng hạt dẻ cười ngày tết. Để không làm ảnh hưởng sức khỏe mà vẫn có một cái tết sum vầy, vui vẻ và hạnh phúc, bạn đọc hãy lưu lại điều này và chia sẻ với bạn bè và người thân để có thể bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất nhé.

Hải Đường –Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur