Search
Chủ Nhật 21 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Người bị sỏi bàng quang nên ăn uống như nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Một chế độ ăn uống khoa học với đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh sỏi bàng quang ở người bệnh. Để giúp bạn đọc có thêm kiến thức, Dược sĩ tư vấn sẽ giới thiệu những thực phẩm “vàng” mà người bị sỏi bàng quang nên ăn.

Người bị sỏi bàng quang nên uống nhiều nước

Người bị sỏi bàng quang nên uống nhiều nước

Người bị sỏi bàng quang nên uống nhiều nước

Người bị mắc bệnh sỏi bàng quang nên uống từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày. Nước sẽ giúp thanh lọc cơ thể và đào thải độc tố ra bên ngoài. Đặc biệt, uống nhiều nước sẽ tránh được hiện tượng nước tiểu bị ứ đọng ở bàng quang và gây ra bệnh sỏi bàng quang.

Người bị sỏi bàng quang nên uống nước ép hoa quả

Những loại nước ép hoa quả như: Nước ép dâu tằm, nước ép dâu tây, nước ép táo…đều rất tốt cho cơ thể người bị mắc bệnh sỏi bàng quang. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong các loại nước ép, đặc biệt là nước ép dâu có chứa các chất có tác dụng ngăn không cho các loại vi khuẩn gây ra tình trạng viêm nhiễm niêm mạc đường tiết niệu. Ngoài ra, một nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra rằng, mỗi ngày uống khoảng 200ml nước ép dâu có thể giảm 50% tình trạng bệnh tái phát.

Người bị bệnh sỏi bàng quang nên ăn nhiều hoa quả

Dưa hấu, dưa lê, nho, ốc, ngô, đậu xanh, hành…đều là những thực phẩm có lợi cho sức khỏe của người mắc bệnh sỏi bàng quang. Ăn nhiều thực phẩm này sẽ giúp giảm các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu dắt. Do đó, người mắc bệnh sỏi bàng quang nên ăn nhiều hoa quả nhé.

Người bị bệnh sỏi bàng quang nên ăn nhiều hoa quả

Người bị bệnh sỏi bàng quang nên ăn nhiều hoa quả

Nên ăn rau cần tây

Rau cần tây có khả năng làm hạ chất acid uric và nhờ đó mà có thể ngăn chặn tình trạng bội nhiễm đường tiết niệu khi bệnh nhân mắc phải bệnh sỏi bàng quang. Người bị bệnh sỏi bàng quang nên ăn nhiều rau cần tây.

Nên ăn nhiều tỏi

Trong các bữa ăn hàng ngày, người bị bệnh sỏi bàng quang nên ăn nhiều tỏi để có thể hỗ trợ điều trị bệnh sỏi bàng quang hiệu quả.

Nên ăn nhiều cá thay cho ăn thịt

Những món ăn được chế biến từ cá sẽ tốt cho sức khỏe của người mắc bệnh sỏi bàng quang hơn là những món ăn được chế biến từ thịt. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng, trong thịt có chứa nhiều protein có thể khiến cho sỏi phát triển nhanh và phức tạp hơn.

Người bị sỏi bàng quang nên ăn các thực phẩm ít canxi

Đối với những trường hợp bị mắc bệnh sỏi bàng quang mà là loại sỏi canxi thì nên hạn chế ăn những loại thức ăn có chứa canxi để tránh cho việc tích tụ canxi và khiến cho sỏi phát triển nhanh hơn, to hơn.

Nếu muốn hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh sỏi bàng quang thì bạn đọc nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lí, khoa học với những thực phẩm được kể ở trên nhé. Có tác dụng rất nhiều đấy.

Hải Đường – Duocsi.edu.vn