Search
Thứ Tư 29 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Cùng chuyên gia Y Dược Hà Nội tìm hiểu thuốc chữa trị bệnh gan

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Rất nhiều thắc mắc vấn đề lựa chọn thuốc trị bệnh gan sao cho hiệu quả, bởi là một căn bệnh có thể lây lan ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe bệnh nhân nên việc điều trị rất quan trọng.

Cùng chuyên gia Y Dược Hà Nội tìm hiểu thuốc chữa trị bệnh gan

Cùng chuyên gia Y Dược Hà Nội tìm hiểu thuốc chữa trị bệnh gan

Theo phương pháp thường được sử dụng, thuốc gan được chia thành các nhóm chính là: thực phẩm chức năng, đông y và tây y.

Chữa trị bệnh gan bằng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng có công dụng hỗ trợ bệnh nhân trong việc điều trị bệnh gan, nhưng hoàn toàn không thể giúp chữa khỏi bệnh gan. Vì thế không nên ngộ nhận, sử dụng nó như là thuốc trị bệnh gan mà không dùng thuốc đặc hiệu. Một số bệnh nhân nghe theo quảng cáo không chính xác trên tivi dẫn đến một số hệ lụy không mong muốn, không đi khám bác sĩ mà tự điều trị tại nhà khiến bệnh ngày càng nặng hơn, gây khó khăn trong quá trình điều trị bệnh sau này, thậm chí biến chứng thành các bệnh mãn tính, nan y nguy hiểm.

Điều trị bệnh gan bằng thuốc tây y

Đây là loại thuốc chữa bệnh gan được sử dụng chủ yếu, nhờ nó mới tiêu diệt bệnh gan tận gốc. Tùy tình trạng bệnh nhân thế nào mà bác sĩ sẽ kê đơn với liều lượng cụ thể. Có thể tham khảo để biết thêm một số loại thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh gan như Agricarvir, Hepatymo… Do được tạo nên từ thành phần tổng hợp hóa học nên khi sử dụng trong một thời gian dài sẽ gây tác dụng phụ lên cơ thể người bệnh như mệt mỏi, suy nhược, chán ăn …

Tuyệt đối không tự ý mua để điều trị tại nhà, rất dễ gây hậu quả nguy hiểm do không hiểu rõ tác dụng thuốc và liều lượng sử dụng.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chính quy năm 2019

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chính quy năm 2019

Chữa trị bệnh gan bằng đông y

Theo Y học cổ truyền cho biết: Một loại thuốc trị bệnh gan nữa cũng được nhiều người tin dùng sử dụng hiện nay, đó là các bài thuốc thảo dược dân gian. Dựa vào kinh nghiệm được đúc kết qua nhiều nghìn năm, các loại cây cỏ tưởng như rất thông thường quanh ta lại là những vị thuốc tác dụng hỗ trợ giải độc, mát gan thanh nhiệt rất tốt. Chúng còn có thể sử dụng trong một thời gian dài mà người bệnh không cần lo có bất kì tác dụng phụ nào cho cơ thể, khác hẳn với điều trị bằng tây y.

Các loại thảo dược dân gian được sử dụng chủ yếu là các vị thuốc bổ gan như nhân trần, diệp hạ châu hay cây chó đẻ, nấm lim xanh, cà gai leo, kim ngân hoa…

Chúng không những có các chất chống oxy hóa cho cơ thể mà còn có khả năng hạn chế độc tố, tấn công các yếu tố gây tổn hại đến lá gan cũng như cả cơ thể. Thuốc thường sử dụng bằng cách sắc nước uống hàng ngày, kéo dài trong nhiều thangs, nhiều năm. Kết hợp sử dụng với thuốc tây y đặc trị và thực phẩm chức năng, thảo dược đông y sẽ là thuốc chữa bệnh gan vô cùng hiệu quả, tác dụng tuyệt vời. Người bệnh sẽ nhanh chóng đẩy lùi được bệnh tật, lấy lại sức khỏe tốt.

Nguồn: Dược sĩ