Search
Chủ Nhật 21 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Chạy bộ có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Theo nghiên cứu Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chạy bộ đúng khoa học là phương pháp tăng cường sức khỏe cho cơ thể và giảm nguy cơ mắc một số bệnh tật. So với người không chạy bộ thường xuyên thì người thường chạy sẽ có sức khỏe đề kháng cao hơn hẳn.

Chạy bộ có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe?

Chạy bộ có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe?

Giảm nguy cơ tim mạch

Bệnh Mổi ngày bạn dành ra một ít thời gian tập luyện thể dục thể thao rèn luyện súc khỏe thì thể lực của mình sẽ được tăng lên và giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh tim mạch   tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nhiều nước.

Giảm nguy cơ mắc mọi loại bệnh tật

Người thường xuyên tập thể dục mỗi ngày hoặc 15 phút vào thứ ba và 35 phút vào cuối tuần, thậm chí dồn tập luyện gần 1 tiếng vào cuối tuần cũng sẽ mang đến cho bạn hiệu quả ngăn ngừa mọi loại bệnh tật.

Sống lâu hơn

Không những giảm nguy cơ mắc các bệnh về sức khỏe mà những người thường xuyên chạy bộ, tập thể dục thể thao còn có tỉ lệ sống cao tuổi hơn người bình thường.

Điều hòa huyết áp

Tập chạy bộ giúp tim bạn khỏe hơn và điều hòa huyết áp tốt hơn. Huyết áp ổn định làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Do đó, hãy bắt đầu chạy bộ ngay.

Tập thể dục giúp cải thiện tim mạch, do đó không mấy ngạc nhiên khi nó cũng giúp cân bằng huyết áp. Theo ghi nhận thực tiễn 5 phút chạy bộ mỗi ngày giúp làm giảm huyết áp và cải thiện chức năng cơ tim ở những bệnh nhân cao huyết áp.

Cải thiện tâm trạng

Bác sĩ Nguyễn Bằng giảng viên cao đẳng dược sài gòn  cho biết rằng chạy bộ sau 5 phút sẽ cải thiện tâm trạng của bạn gần như tức thời. vậy nên bạn nên chạy bộ thường xuyên để luôn có một khởi đầu mới đầy năng động mỗi ngày.

Tập chạy không chỉ tốt về thể chất mà còn rất có lợi về tinh thần. Sau khi chạy xong, đa số mọi người đều lập tức cảm thấy khỏe khoắn và thỏa mãn hơn.

Ngủ ngon hơn

Một đêm không ngon giấc sẽ biến buổi sáng của bạn trở thành thảm họa. Tâm trạng gắt gỏng và bực tức do mất ngủ của bạn là nguyên nhân hàng đầu khiến người khác né xa. Điều đáng mừng là tập chạy thường xuyên dù chỉ 5 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn cả việc dùng thuốc ngủ, mà còn đảm bảo không có tác dụng phụ.

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh y dược

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh y dược

Tăng chức năng thần kinh

Các trường học thường tổ chức chạy bộ vào mỗi sáng bởi việc này giúp tăng cường tinh thấn sảng khoái để các em tiếp thu kiến thức tốt nhất cho buổi học..

Chạy bộ không chỉ giúp bạn ngon giấc, mà còn khiến bạn tỉnh táo hơn khi thức. Nhiều nghiên cứu cho thấy: chạy bộ làm tăng hoạt động của não bộ và làm giảm những khiếm khuyết gây ra do chứng rối loạn học tập ở trẻ nhỏ.

Giảm độ nhạy cảm với đường huyết

chạy bộ tập thể dục thường xuyên  đều đặn sẽ giúp giảm sự nhạy cảm với đường huyết kể cả ở những người đã mắc bệnh tiểu đường. Nếu cơ thể bạn quá nhạy cảm với sự tăng giảm của đường huyết thì bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao

Với những chia sẽ như trên hi vọng sẽ giúp các bạn được một ít kiến thức nhắm tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật một cách tốt nhất.