Search
Thứ Ba 23 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Ăn sáng để trở thành một vị vua nhưng đừng ăn sai cách nếu không vua sẽ băng hà

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày. Nhiều người có thói quen nhịn ăn sáng không hề tốt một chút nào, tuy nhiên nếu ăn sáng không đúng cách còn thảm họa hơn.

hinh-1_2-72

Ăn quá nhanh cố tốt không?

Ăn sáng như một chiếc xe công thức 1

Bạn nghĩ sao khi một chiếc xe bình dân giá rẻ lắp cho mình động cơ của một cỗ máy quái thú đường đua công thức một. Liệu chiếc xe đó sẽ chạy được bao xa? Lốp xe đi được bao nhiêu km? Những phụ tùng, kính sẽ rung lắc đến cỡ nào khi tốc độ lên đến vài trăm km/h? Vâng! Dạ dày con người cũng vậy, việc ăn sáng quá nhanh sẽ gây ra tính trạng dạ dày tiêu hóa không kịp vì việc nhai không kỹ, thức ăn còn quá cứng. Biểu hiện là trào ngược dạ dày thực quản, thậm chí việc ăn quá nhanh sẽ khiến trí óc của bạn bị ảnh hưởng do thần kinh não không được kính thích. Điều nguy hiểm nhất là cường độ ăn quá nhanh và liên tục có thể đẩy bạn từ việc mắc bệnh thông thường tới bờ vực của ung thư.

Dùng đồ ăn thừa từ bữa trước

Thử tưởng tượng bạn đi một chiếc xe thay lốp cũ thì liệu những cung đường dài sắp tới có an toàn không? Thủng xăm, mất ma sát, trơn trượt… gây cho ta những tai nạn không thể lường trước được. Việc ăn sáng sử dụng đồ ăn từ tối hôm trước cũng vậy, thức ăn để qua đêm có khả năng sản sinh ra chất nitrite gây ung thư, điều này vô cùng nguy hại đến cơ thể con người.

Chính vì vậy, chúng ta cần lựa chọn những thức ăn tươi ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng của mình. Theo các Dược Sĩ tư vấn thì trong trường hợp quá bận rộn không đủ thời gian để chuẩn bị, các bạn có thể nấu thức ăn từ đêm trước tuy nhiên không nầu chín hoàn toàn thức ăn. Buổi sáng hôm sau chế biến tiếp thì lượng nitrite gây ung thư sẽ ít sản sinh hơn.

21740521_1147589272008585_553790290162042306_n

Nên ăn đồ ăn tươi ngon, bổ dưỡng

Ăn sáng quá sớm

Hầu hết hiện nay các văn phòng, công sở đều làm việc từ 7h30-8h30, việc ăn sáng trước đó từ 30p đến 1h là hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, một số người có thói quen ăn quá sớm để chuẩn bị đi tập thể hình, hay làm việc trong khung giờ quá sớm. Việc này cũng vô cùng nguy hại, bởi ăn sáng quá sớm làm tổn thương đến dạ dày. Khi màn đêm buông xuống, cũng là lúc giấc ngủ bắt đầu nhưng dạ dày vẫn phải làm việc bởi còn nhiều thức ăn trong dạ dày từ bữa ăn tối hôm trước. Cho tới sáng thì dạ dày mới được nghỉ ngơi hoàn toàn. Vì vậy khi các bạn ăn sáng quá sớm, dạ dày lại phải tiếp tục làm việc. Khi vòng tuần hoàn lặp lại dạ dày cũng sẽ bị tổn thương nghiêm trọng. Tình trạng này buộc bạn phải sử dụng thuốc giảm đau để hóa giải các cơn đau dồn dập kéo đến. Càng ngày dạ dạy bạn sẽ yếu và dễ bị viêm loét hơn.

Nguồn Dược Sĩ

 
DMCA.com Protection Status