Search
Thứ Bảy 25 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

4 cách chúng ta ăn trái cây không lành mạnh như bạn nghĩ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Trái cây chứa đầy vitamin và chất dinh dưỡng, ăn món quà thiên nhiên này cũng có thể tăng cường sức khỏe của bạn. Vị ngọt, kết cấu và hương vị làm cho hầu hết các loại trái cây trở thành một món ăn hấp dẫn.

Liệu sinh tố có phải là thức uống bổ dưỡng bạn nên dùng mỗi ngày?

Thêm đường có thể là một vấn đề đáng lo ngại với trái cây đóng hộp, sấy khô, đông lạnh hoặc ép trái cây. Điều này làm chúng không hoàn toàn có nguồn gốc từ tự nhiên. Quá trình chế biến đó có thể cướp đi một số lợi ích sức khỏe được trái cây mang đến. Khi bạn mở hộp, cốc hoặc túi để ăn một phần trái cây, những gì bạn nhận được có thể không tốt cho sức khỏe như bạn nghĩ. Đó là lý do tại sao cô ấy đề xuất những điều sau đây.

Hạn chế tối đa việc ăn trái cây sấy khô

Theo giảng viên Cao đẳng Y dược TPHCM cho biết: Có rất nhiều người thích ăn trái cây sấy khô. Đối với những người mới bắt đầu, đó là một lựa chọn thay thế ổn định cho trái cây tươi giúp bạn dễ dàng mang đi khắp nơi hơn nhiều. (Do đó, tại sao nhiều sản phẩm trái cây sấy khô được sản xuất và ta có thể tìm thấy để mua chúng một cách dễ dàng.)

Trái cây sấy khô cũng chứa lượng chất dinh dưỡng tương đương với trái cây tươi. Các nhà nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng những người thường xuyên ăn trái cây sấy khô có chế độ ăn uống tổng thể tốt hơn.

“Vậy, vấn đề là gì?” – “Nó phụ thuộc vào khẩu phần và lượng đường”.

Trái cây sấy khô loại bỏ hầu hết hàm lượng nước. Các chuyên gia dinh dưỡng giải thích: Nước và chất xơ là thứ giúp bạn no khi ăn trái cây. Điều này sẽ khác đi nếu bạn ăn quả được sấy khô. Ví dụ bạn ăn nho tươi và nho khô. Nếu bạn ăn 15 quả nho tươi thì có vẻ như bạn sẽ ăn rất nhiều. Nhưng khi bạn ăn 15 quả nho khô. Điều đó sẽ có một cảm giác hoàn toàn khác.

Quá trình sấy khô sẽ làm mất nước và cũng làm cô đặc đường tự nhiên trong trái cây. Vì vậy, khi bạn ăn trái cây sấy khô, rất nhiều calo chứa nhiều đường sẽ xâm nhập vào hệ thống của bạn rất nhanh. Điều đó chỉ có nghĩa là chúng ta có thể dễ dàng ăn quá nhiều khẩu phần và nhận thêm nhiều đường.

Trái cây khô chứa hàm lượng đường rất cao

Tránh trái cây đóng hộp trong xi-rô

Theo tin tức nếu bạn đang mua trái cây đóng hộp, các chuyên gia khuyên bạn nên đọc kỹ nhãn. Tại sao? Hãy đảm bảo ràng bạn mua trái cây đóng hộp trong nước trái cây 100% so với lượng xi-rô.

Các loại xi-rô có trong trái cây đóng hộp thường chứa nhiều đường và xi-rô ngô có hàm lượng đường cao, một chất làm ngọt có hàm lượng calo cao nên tránh.

Hạn chế nước ép trái cây và sinh tố

Không giống như bạn ăn nó, và đó là lý do tại sao bạn nên hạn chế một chút uống nước trái cây và sinh tố.

Sự thật là bạn có thể nạp thừa lượng đường khi bạn uống nước ép. Vì phần sơ đã bị loại bỏ khi ép. Do đó bạn sẽ có thể nạp vào cơ thể nhiều đường hơn so với việc bạn ăn.

Bên cạnh đó, nếu bạn chế biến như xay sinh tố mặc dù chất xở tỏng quả không bị loại bỏ, nhưng bạn có xu hướng thêm đường, sữa và các phụ phẩm khác để ly sinh tố của bạn ngon hơn. Điều này cũng khiến bạn nạp thêm lượng đường vào cơ thể.

Tóm lại: Nước ép trái cây và sinh tố cô đặc rất nhiều đường trong một ly. “Điều đó có thể bổ sung rất nhiều calo và một lượng đường nhanh chóng mà cơ thể bạn không thực sự cần.

Trái cây đông lạnh và thêm đường

Tránh thêm đường. Trái cây đã có hàm lượng đường tương cao, do đó, một lượng đường tinh luyện bổ sung phủ trên trái cây để làm cho nó ngon hơn về cơ bản chỉ làm tăng lượng calo rỗng.

Vì vậy, khi mua túi quả việt quất, dâu tây hoặc trái cây đông lạnh khác, hãy kiểm tra nhãn để biết thêm đường. Một dấu hiệu khác cho thấy bạn đang nhận được nhiều đường không chỉ là chỉ trái cây nếu sản phẩm được dán nhãn có ghi thành phần có đường.

Hãy đọc kỹ thành phần đường và các chất phụ gia khác trong trái cây đóng hộp trươc khi dùng

Lời khuyên dành cho bạn

Theo giảng viên Cao đẳng Dược cho biết: Nếu bạn có sự lựa chọn, hãy luôn nghiêng về việc ăn trái cây tươi, nguyên trái. Đó luôn là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nhưng cũng có một thực tế cho cuộc sống. Đôi khi, trái cây tươi không tiện dụng hoặc có sẵn. Trong trường hợp đó, hãy ăn trái cây sấy khô hoặc nước trái cây để đáp ứng các hướng dẫn về chế độ ăn uống lành mạnh.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, chỉ cần biết bạn đang ăn gì và chú ý đến khẩu phần ăn, thì bạn ăn bất kỳ loại trái cây nào cũng tốt.

XEM THÊM: DUOCSI.EDU.VN