Search
Thứ Hai 15 Tháng Tư 2024
 • :
 • :

Tốt nghiệp THCS có đủ điều kiện học Trung cấp Dược không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Em đã tốt nghiệp THCS từ năm 2017, giờ em muốn học Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì có đủ điều kiện không ạ?

Điều kiện xét tuyển Trung cáp Dược năm 2018 như thế nào?

Điều kiện xét tuyển Trung cáp Dược năm 2018 như thế nào?

Tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Dược không?

Thông tư mới nhất số 22/2014/TT-BG-ĐT ban hành ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, để có thể theo học Trung cấp Y Dược nói chung hay Trung cấp Dược nói riêng các thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THCS (lớp 9) trở lên. Điều này chứng tỏ, những thí sinh tốt nghiệp THCS hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Sau khi học viên hoàn tất khóa học Trung cấp Dược chính quy tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur và đủ điều kiện theo quy định sẽ được cấp Bằng Trung cấp Dược chính quy và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình cấp 3. Ngay sau đó thí sinh có thể Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Đại học Dược nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo đề ra.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là bao lâu?

Thí sinh sẽ trải qua thời gian thời gian đào tạo khác nhau tùy thuộc vào bằng cấp hiện có của các thí sinh

 • Chương trình đào tạo 24 tháng: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng BTVH cấp 3.
 • Thời gian đào tạo là 27 tháng: Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT.
 • Chương trình đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

Như vậy, bạn tốt nghiệp THCS thì thời gian đào tạo Trung cấp Dược sẽ là 3 năm. Học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ nhất trong ngành Dược. Áp dụng phương châm đào tạo “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật  – Giàu Y Đức” Nhà trường luôn chú trọng chất lượng lên hàng đầu. Phương pháp giảng dạy lý thuyết song song thực hành sẽ giúp học viên vững kiến thức và thông thạo kỹ năng tay nghề để sẵn sàng trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược năm 2018

Làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược Hà Nội năm 2018

Theo chuyên mục hỏi đáp Y Dược: Những thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển ở trên có thể làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược với các giấy tờ sau đây

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Dược tại: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur:  Số 101Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.6296.6296 – 09.8259.8259