Search
Thứ Bảy 2 Tháng Mười Hai 2023
 • :
 • :

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược tăng cao trong những năm tới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Số lượng sinh viên ngành Dược hiện nay tương đối nhiều nhưng vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Dược Việt Nam hiện nay.

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược tăng cao trong những năm tới

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược tăng cao trong những năm tới

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Dược ở nước ta

Theo thống kê của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, tính từ nay đến năm 2020 số lượng sinh viên tốt nghiệp các trường đào tạo về Y Dược sẽ cao gấp 2 lần nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực ngành Dược.

Bên cạnh đó, nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân cũng đang ngày càng tăng cao cũng như nhu cầu sử dụng Dược phẩm. Hơn nữa, Việt Nam là một trong những nước có nguồn động thực vật và Dược liệu phong rất phong phú vì vậy số lượng công ty Dược đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, điều này càng khiến cho nguồn nhân lực Dược sĩ tại nước ta thiếu lại càng thiếu hơn.

Việc thiếu hụt nguồn nhân lực ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của ngành Dược nhưng đồng thời cũng là cơ hội đế các bạn trẻ đang theo học ngành Dược có thể phát triển sự nghiệp của mình.

Theo thống kê sơ bộ của Bộ Y tế trong giai đoạn từ 2015 – 2020, thì cần phải bổ sung 10.886 Dược sĩ và 83.842 Điều dưỡng. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký theo học ngành Dược ngay từ hôm nay.

Nên học ngành Dược uy tín, chất lượng ở đâu?

Nếu bạn muốn theo học Cao đẳng Dược hệ chính quy hay Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược…thì có thể lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thông tin này được được đăng tải trên trang hỏi đáp y dược và nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến là một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng và được Bộ Y tế đánh giá cao, điển hành là ngành Dược. Khi sinh viên theo học ngành Dược tại nhà tường sẽ được tiếp xúc với những phương pháp học tập khoa học và theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm đầy đủ nhằm đáp ứng nhu cầu học tập tốt nhất cho sinh viên.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Để có thể đăng ký học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 các thí sinh cần đáp ứng được điều kiện như sau:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để theo học tại nhà trường
 • Thí sinh không có tiền án tiền sự, không vi phạm pháp luật

Đây cũng là điều kiện để các thí sinh có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm Y học…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là 03 năm và thời gian này được quy định chung đối với hệ Cao đẳng.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm các loại giấy tờ như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2018 theo mẫu của Bộ
 • 01 Bản photo có công chứng học bạ THPT
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018)
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước)
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú
 • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin thí sinh ở mặt sau ảnh bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây)
 • 01 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ thông tin thí sinh hoặc người thân để nhà trường liên hệ khi cần thiết
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược các bạn có thể gửi hồ sơ về nhà trường hoặc gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại một trong các địa chỉ như sau:

CS1: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

CS2: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

CS3: 73 Văn Cao – phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303

CS4: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Hồ Chí Minh. Tư vấn tuyển sinh. 0996.355.355 – 02886.355.355

Nguồn: Duocsi.edu.vn