Search
Thứ Bảy 25 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Nếu gan, thận yếu có thể ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh đau nhức

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nhiều người cho rằng chữa bệnh bằng Tây y sẽ có hiệu quả cao, nhưng nếu quá lạm dụng thuốc Tây không chỉ không chữa được bệnh mà càng khiến bệnh nặng thêm.

gan-than-1

Tình trạng lạm dụng thuốc Tây y ngày càng tăng

Nhiều người bị đau nhức, ra những nhà thuốc Tây y và được nhiều Dược sĩ bán cho những thuốc chữa bệnh đau nhức và mỗi lần uống thì cơn đau nhức dịu đi. Nên cứ thấy dấu hiệu đau nhức nhiều người lại tìm đến thuốc Tây y, nhưng ít ai biết được việc lạm dụng thuốc Tây y quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến gan, thận. Không chỉ không chữa hết bệnh mà càng khiến cho bệnh nặng thêm.

Thuốc Tây có thực sự chữa khỏi bệnh?

Dược sĩ Trần Văn Chện – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Thuốc Tây chỉ có tác dụng chữa hết những triệu chứng của bệnh chứ không thể chữa trị tận gốc hay triệt để và dễ tái phát trở lại. Hơn nữa, việc dùng các loại thuốc Tây, khiến 2 bộ phận quan trọng nhất của cơ thể là gan và thận phải gánh chịu hậu quả về tác dụng phụ của các loại thuốc này.

Gan là cơ quan có chức năng chuyển hóa thức ăn và các loại thuốc thành các dạng mà cơ thể dễ hấp thụ, là nơi xử lý những chất độc hại có hại cho sức khỏe. Việc sử dụng các chất kích thích, thực phẩm bẩn…và những tác dụng phụ của thuốc cũng được gan lưu trữ để chuyển hóa. Còn thận, thận có chức năng như là một  nhà máy lọc máy, đào thải những chất độc thải ra khỏi cơ thể. Do đó, cả gan và thận đều là những nơi tiếp nhận những chất độc hại nếu sử dụng Thuốc tây quá nhiều có thể gây suy giảm các chức năng của gan và thận, ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh.

gan-than-3

Gan, thận yếu có thể ảnh hưởng đến việc điều trị đau nhức

Nếu gan, thận yếu có thể ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh đau nhức

Bác sĩ Dương Trường Giang – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Việc lạm dụng thuốc quá nhiều sẽ khiến gan, thận bị yếu đi cũng đồng nghĩa với việc chuyển hóa các chất thực phẩm, thuốc, đào thải và bài tiết các chất độc hại…cũng giảm đi. Khi gan bị yếu đi, những chất độc hại sẽ không loại bỏ từ gan mà sẽ đi thẳng vào trong máu, đi đến các bộ phận của cơ thể và thận. Sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, không chỉ không điều trị được bệnh mà càng sinh thêm nhiều bệnh.

Không chỉ vậy, khi thận bị yếu đi sẽ ảnh hưởng đến xương khớp. Vì Thận chủ cốt tủy: Thận tàng tinh, tinh sinh ra tủy. Tủy chứa trong các khoảng rỗng của xương, có tác dụng nuôi dưỡng xương. Xương cốt vững chãi, tủy dồi dào chứng tỏ thận khí đầy đủ.

Vì vậy, các Dược sĩ Tư vấn khuyên rằng bạn không nên lạm dụng quá nhiều vào thuốc Tây y, vì khi những chức năng của gan và thận bị yếu đi hoặc bị rối loạn sẽ khiến bạn bị đau nhức trong xương tủy và các khớp, làm cho việc điều trị đau nhức xương khớp gặp nhiều khó khăn. Bạn nên sử dụng những bài thuốc chữa bệnh Y học cổ truyền kết hợp với chế độ ăn uống, vận động hợp lí…có thể giảm bớt những vấn đề do bệnh đau nhức xương khớp gây ra.

Nguồn: duocsi.edu.vn