Search
Thứ Hai 24 Tháng Sáu 2024
  • :
  • :

Hé lộ thanh danh những Bác sĩ được bệnh nhân rất coi trọng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Trên mảnh đất hình chữ S, không thể không nhắc tới 3 vị bác sĩ tài năng, giàu Y đức truyền rất nhiều cảm hứng sống mãnh liệt dành cho bệnh nhân của mình.

Hé lộ thanh danh những Bác sĩ được bệnh nhân rất coi trọng

Hé lộ thanh danh những Bác sĩ được bệnh nhân rất coi trọng

Theo trang tin tức Y Dược cho biết, khi nhắc tới những Bác sĩ giỏi thì mọi người chỉ hiểu được giỏi về chuyên môn nhưng có thể bạn chưa biết được những bác sĩ toàn năng hy sinh cả sự nghiệp để chữa bệnh cứu người. Họ còn được bệnh nhân đặt cho biệt danh là “thánh sống” trong lòng mình.

Không màng danh vọng, Bs.Trần Hoàng Minh về quê chữa bệnh cứu người

Thông tin được cập nhật tại trang của Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Rất nhiều bệnh nhân cảm phục sự hy sinh của Bác sĩ Trần Hoàng Minh khi ông không màng giàu sang danh vọng để trở về quê hương cứu giúp những bệnh nhân khó khăn. Bác sĩ đã có gần 20 năm sống và làm việc tại Mỹ, ông tốt nghiệp Trường Đại Học Houton (Mỹ) và tốt nghiệp Đại Học Queensland (Úc). Tuy có quốc tịch Mỹ nhưng ông vẫn về Việt Nam định cư và làm việc. Theo đó, vị bác sĩ trẻ tài năng đã tự mình đi nộp hồ sơ tại các bệnh viện. Trong các bệnh viện, anh đã thấy Bệnh viện Q.Gò Vấp coi trọng bệnh nhân, gần nhà bà nội nên đã quyết định nộp đơn. Đây không chỉ là một quyết định đơn giản và thể hiện hết tình yêu thương quê hương và cống hiến hết mình cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người.

Không màng danh vọng, Bs.Trần Hoàng Minh về quê chữa bệnh cứu người

Không màng danh vọng, Bs.Trần Hoàng Minh về quê chữa bệnh cứu người

Giám đốc bệnh viện Q.Gò Vấp TS.BS Phạm Hữu Quốc đã trực tiếp phỏng vấn và thông báo mức thu nhập của các bệnh viện công thấp hơn rất nhiều lần so với các bệnh viện tư nhân trên địa bàn. Bác sĩ Minh đã trả lời rõ quan điểm của mình: “Em về Việt Nam vì yêu thích công việc, không đặt nặng vào vấn đề lương lậu..”. Anh là một người rất nhiệt tình, năng nổ và luôn cố gắng trong công việc nên hình ảnh của anh trong lòng bệnh nhân rất đẹp. Anh còn thường xuyên thăm hỏi bệnh nhân, gọi điện hỏi han.

Bs. Nguyễn Anh Trí về hưu trong nước mắt của cả bệnh viện

Nếu như với những những vị bác sĩ già khác về hưu thì sẽ rất bình thường nhưng với Cựu Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, GS Nguyễn Anh Trí thì khác. Lần đầu tiên trong lịch sử ngành Y Việt Nam lại có một vị thầy thuốc lấy đi nhiều tình cảm, sự quyến luyến và nước mắt của bệnh nhân, cán bộ nhân viên, đồng nghiệp đến vậy. Khi chứng cảnh cảnh cả bệnh viện chia tay ông mà nhiều người không cầm nổi nước mắt, trong đó có cả các bạn sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã rất ngưỡng mộ. Đây là hình ảnh đẹp hiếm hoi mà người ta nhìn thấy ở ngành Y trong bối cảnh hiện nay.

Các bác sĩ già khác về hưu rất bình thường nhưng đối với Cựu Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, GS Nguyễn Anh Trí thì khác. Trong lịch sử ngành Y Việt Nam, lần đầu tiên có vị thầy thuốc lấy đi rất nhiều giọt nước mắt, sự quyến luyến của rất nhiều bệnh nhân, cán bộ nhân viên trong bệnh viện. Chứng kiến cảnh khi tiễn đưa ông nghỉ hưu mà không ai là không khóc, trong đó có cả sinh viên đang theo học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng rất ngưỡng mộ ông.

Ông đã có kinh nghiệm hơn 30 năm công tác trong ngành Y tế và 14 năm đảm nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và đã trở thành cái tên không thể nào quên được trong lòng của tất cả mọi người trong bệnh viện, bệnh nhân và những người được tiếp xúc với ông. Ông luôn được nhớ tới là một biểu tượng của một thầy thuốc hết lòng vì những bệnh nhân và họ đã nhớ ông và quyến luyến ông như vậy.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh nghỉ phòng mạch, lập Facebook tư vấn chữa bệnh miễn phí

Cuối cùng là vị bác sĩ đem đến nguồn cảm hứng cho cộng đồng mạnh mẽ nhất đến thời điểm này là Bác sĩ Trường Hữu Khanh đến từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM. Suốt  20 năm ông mở phòng khám và bán thuốc cho bệnh nhân với giá chỉ 15.000 đồng. Tuy nhiên cách đây hơn 2 năm, ông quyết định nghỉ và lập  Facebook để tư vấn miễn phí cho phụ huynh về sức khỏe trẻ em được nhiều người cảm phục. Trong đó có học viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng thường xuyên tham gia trang này để áp dụng cho con em mình. Ông đã có hơn 10 năm công tác tại bệnh viên Nhi Đồng 1 TP.HCM nổi tiếng giỏi chuyên môn, giàu y đức, sống giản dị và mộc mạc.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh nghỉ phòng mạch, lập Facebook tư vấn chữa bệnh miễn phí

Bác sĩ Trương Hữu Khanh nghỉ phòng mạch, lập Facebook tư vấn chữa bệnh miễn phí

Hiện tại Fanpage “Hỏi bác sĩ nhi đồng” của bác sĩ Nguyễn Hữu Khanh đã thu hút hơn 180.000 lượt thích, có nhiều tương tác và được phụ huynh tin tưởng tham khảo cách bảo vệ sức khỏe cho em mình. Bên cạnh đó đây còn là nơi còn đưa ra cảnh báo mang tính thời sự, định hướng dư luận y khoa, hướng dẫn cách chăm trẻ đúng cách tránh hậu quả đáng tiếc.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Số 4 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội – Tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: duocsi.edu.vn