Search
Chủ Nhật 21 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Nên sử dụng men vi sinh uống trước hay là sau khi ăn là tốt?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Để sử dụng men vi sinh hiệu quả nhất, thời gian sử dụng rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết nên dùng vào thời điểm nào trong ngày. Vậy nên dùng men vi sinh uống trước hay là sau khi ăn?

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất mà dùng đúng thời điểm tốt nhất

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất mà dùng đúng thời điểm tốt nhất

SỬ DỤNG MEN VI SINH UỐNG TRƯỚC HAY LÀ SAU KHI ĂN LÀ TỐT?

Men vi sinh khi uống phải đủ hàm lượng thì mới có tác dụng, nếu không đủ lượng thì men vi sinh uống trước hay sau khi ăn đều không có hiệu quả. Thông thường đối với men vi sinh, phải đạt đủ liều lượng ít nhất phải chứa hàm lượng lợi khuẩn là 107CFU/gram thì mới có hiệu quả.

Men vi sinh là vi sinh vật sống nên chúng có thể bị tiêu diệt bởi acid trong dạ dày. Nếu uống lúc đói, thì dạ dày đang trống sẽ chứa nhiều acid nên có thể làm giảm số lượng lợi khuẩn khi chúng ta đưa vào, dẫn đến không đủ hàm lượng có tác dụng. Nên đối với men vi sinh thời điểm thích hợp nhất để sử dụng là trong, trước hoặc ngay sau khi ăn, đừng để bụng đói là được. Không nhất thiết phải sử dụng sau bữa ăn chính, có thể ăn nhẹ gì đó rồi sử dụng men vi sinh để làm lớp đệm bảo vệ lợi khuẩn khỏi acid của dạ dày.

Tuy vậy, tùy từng sản phẩm cụ thể, bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất mà dùng đúng thời điểm tốt nhất. Bởi 1 số sản phẩm có khả năng kháng lại acid dịch vị thì có thể dùng lúc nào cũng được, không phụ thuộc vào bữa ăn.

Khi sử dụng men vi sinh cho cả người lớn và trẻ em mọi người cần lưu ý một số vấn đề

Khi sử dụng men vi sinh cho cả người lớn và trẻ em mọi người cần lưu ý một số vấn đề

KHI DÙNG MEN VI SINH BẠN CẦN BIẾT MỘT SỐ LƯU Ý GÌ?

Theo các Dược sĩ – Giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Men vi sinh cần sử dụng phù hợp đối tượng, không dùng nếu nghi hoặc đang viêm viêm tuyến tụy, mới hoàn thành phẫu thuật ruột.

Khi dùng men ở dạng bột không được pha uống vùng với cháo, đồ uống hay nước ở mức nhiệt trên 40 độ C, bởi ở nhiệt độ này dễ giết chết lợi khuẩn trong men vi sinh.

Men vi sinh đã mở nắp hoặc pha loãng với nước quá 2 tiếng đồng hồ không nên sử dụng. Khi dùng men vi sinh pha ra thì nên sử dụng ngay, vì để ở môi trường bên ngoài quá lâu, lợi khuẩn sẽ bị giết chết, không cung cấp đủ lợi khuẩn cho cơ thể.

Không dùng men vi sinh với thuốc kháng sinh đồng thời, nên dùng trước hoặc sau khi dùng thuốc kháng sinh ít nhất 2 tiếng. Thời gian uống tốt nhất là uống giữa 2 lần uống kháng sinh.

Khi đang dùng thuốc điều trị, muốn dùng men vi sinh, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.