Search
Thứ Tư 23 Tháng Mười 2024
  • :
  • :

Những thực phẩm tốt nhất cho Phổi tăng cường sức khỏe

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Trong đại dịch Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp thì việc chăm sóc sức khỏe là một ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt là bảo vệ và tăng cường sức đề kháng cho Phổi sẽ làm bạn khỏe hơn mỗi ngày.

Chăm sóc lá phổi tăng cường đề kháng mùa dịch Covid

Chăm sóc lá phổi tăng cường đề kháng mùa dịch Covid

Tầm quan trọng của Phổi với con người như thế nào?

Theo bác sĩ Anh Tú giảng viên Cao đẳng Điều dưỡngTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Phổi có vai trò chính là trao đổi các khí – đem oxy từ không khí vào tĩnh mạch phổi, và điôxít cacbon từ động mạch phổi ra ngoài. Ngoài ra phổi cũng có một số khả năng thứ yếu khác, giúp chuyển hóa một vài chất sinh hóa, lọc một số độc tố trong máu. Khi phổi không khỏe, sẽ gây ra nhiều bệnh, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Giữ cho phổi của bạn khỏe mạnh là điều cần thiết để bạn có một sức khỏe tốt. Có nhiều cách chăm sóc hô hấp như luyện tập thể thao hằng ngày, sử dụng thực phẩm chức năng…Nhưng an toàn và thân thiện nhất chính là bổ xung những thực phẩm xanh, có nguồn gốc thiên nhiên. Dưới đây trang kiến thức Y Dược sẽ cung cấp cho bạn một số thực phẩm tốt cho Phổi của bạn để tăng cường đề kháng trong mùa dịch COVID này.

Những thực phẩm tốt cho Phổi của bạn là gì?

Như chúng ta đã biết, việc ăn nhiều rau xanh có nguồn gốc tự nhiên hơn so với thịt động vật sẽ mang lại dinh dưỡng cũng như an toàn cho cơ thể con người. Tuy nhiên tùy thuộc vào thực phẩm sẽ có những tác dụng khác nhau, chính vì vậy bạn cần lưu ý để bổ xung thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày. Có thể kể đến một số thực phẩm như:

Bông cải xanh: Bông cải xanh là một loại rau quen thuộc và được yêu thích ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Nó không chỉ mang lại sự ngon miệng cho bữa ăn mà còn mang đến những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe, trong đó có sức khỏe phổi. Đó là do chúng rất giàu chất chống oxy hóa. Những loại rau xanh này rất có lợi cho những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Đậu: Đậu cũng là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ sức khỏe phổi. Một số loại đậu có thể được thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, bao gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do gây hại cho phổi.

Quả mọng: Các loại quả mọng cũng là nguồn chứa chất chống oxy hóa dồi dào, rất có lợi cho phổi. Đứng đầu là quả việt quất, quả nam việt quất, nho, quả mâm xôi, dâu tây…

Quả óc chó cung cấp nhiều công dụng cho cho sức khỏe

Quả óc chó cung cấp nhiều công dụng cho cho sức khỏe

Quả óc chó: Chứa nhiều axit béo Omega-3 và nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ chống hen suyễn và các vấn đề hô hấp khác. Chỉ một nắm mỗi ngày giúp tăng cường sức khỏe phổi.

Táo: Táo chứa nhiều vitamin C, E và beta-carotene phong phú. Các chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sức khỏe phổi. Một nghiên cứu chỉ ra rằng thường xuyên ăn táo có thể giúp thúc đẩy chức năng của phổi. Ăn táo mỗi ngày sẽ làm cho nguy cơ hen suyễn và ung thư phổi thấp hơn. Điều này là do nồng độ chất chống oxy hóa cao trong táo, bao gồm chất flavonoid và vitamin C…

Trên đây là những thực phẩm khuyên dùng để bạn có được lá Phổi tốt nhất phòng chống bệnh dịch diễn biến phức tạp để có sức khỏe tốt nhất.

Nguồn: duocsi.edu.vn