Search
Chủ Nhật 21 Tháng Tư 2024
 • :
 • :

Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng có được mở Nhà thuốc không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Nhiều bạn trẻ học Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng với mục đích mở nhà thuốc để kinh doanh, nhưng liệu rằng Dược sĩ Cao đẳng có được phép mở nhà thuốc?

Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng có được mở Nhà thuốc không?

Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng có được mở Nhà thuốc không?

Bằng Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng có giá trị như thế nào?

Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng là hình thức đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur từ 15 -18 tháng tùy theo đối tượng đầu vào như:

 • Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng 15 tháng: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược có nhu cầu Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng.
 • Thời gian Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược Đà Nẵng 18 tháng: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe ngoài ngành Dược.

Ngoài ra thí sinh theo học Cao đẳng Dược Đà Nẵng hệ Liên thông tuy thời gian đào tạo vào các buổi từ thứ 2 – 6 hoặc 2 ngày cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật) nhưng vẫn đảm bảo được lượng kiến thức, kỹ năng chuyên môn như hệ đào tạo chính quy. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được nhận tấm bằng Cao đẳng Dược và hoàn toàn có thể đăng ký thi tuyển viên chức, công chức ngành y tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế,… trên cả nước. Bên cạnh đó bạn cũng có thể liên thông lên đại học theo quy định tại tất cả các trường Đại học tuyển sinh liên thông trên cả nước. Điều đó có thể thấy rằng bằng Liên thông Cao đẳng Dược và Cao đẳng Dược chính quy có giá trị như nhau.

Cơ hội miễn 100% học phí Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018

Cơ hội miễn 100% học phí Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018

Bằng Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không?

Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018 – Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng có được mở nhà thuốc? Đây có lẽ la câu hỏi nhận được quan tâm nhiều nhất khi mong muốn được sở hữu quầy thuốc cho riêng mình là ước ao của bất kỳ bạn trẻ nào khi theo đuổi ngành Dược.

Căn cứ theo Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định điều kiện mở Quầy thuốc, Nhà thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc, điều kiện mở Nhà thuốc cụ thể như sau:

 • Điều kiện mở Nhà thuốc: Phải có văn bằng Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là “Bằng dược sỹ”) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp và được cấp chứng chỉ hành nghề dược. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.
 • Điều kiện mở mở Quầy thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc thì phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học chuyên ngành Dược và phải có kinh nghiệm thực hành tại các Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất là 18 tháng được cấp chứng chỉ hành nghề dược.

Nếu theo quy định trên thì những bạn tốt nghiệp hệ Liên thông tại địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cấp bằng chuyên ngành Dược. Sau khi hoàn thành đủ thời gian thực hành tại các cơ sở dược là 18 tháng sẽ được mở Quầy thuốc kinh doanh dược phẩm. Nếu muốn mở được nhà thuốc bạn phải tiếp tục liên thông lên trình độ đại học và thực hành từ 24 tháng tại các cơ sở dược.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018 bao gồm những gì?

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018 bao gồm những gì?

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018 bao gồm những gì?

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018 bao gồm:

 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp.
 • 02 bản sao công chứng bằng THPT
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
 • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Nguồn: Hỏi đáp y dược