Search
Thứ Sáu 23 Tháng Hai 2024
  • :
  • :

Hỏi đáp Y Dược số 6: Đàn ông có thể bị ưng thư vú?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ung thư vú phổ biến ở nữ giới, tuy nhiên nam giới hoàn toàn có thể mắc phải căn bệnh này và thậm chí mức độ còn nghiêm trọng hơn.

Healthy muscular young man

Nam giới hoàn toàn có thể mắc ung thư vú

Một số triệu chứng tiền ung thư vú

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ nhiều nước đang phát triển. Theo như tin tức điều tra báo cáo của các chuyên gia Dược Sĩ vào năm 1998 thì ung thư vú đứng đầu, chiếm 21% trong tổng số các loại ung thư ở phụ nữ trên toàn thế giới. Tuy nhiên hiện nay ung thư vú đã có những trường hợp hi hữu mắc phải ở nam giới.

Đau tức và ngứa ngực

Dấu hiệu đầu tiên là đột nhiên bị nhói đau như luồng điện nhẹ đi từ ngực trái đến ngực phải. Đây là dấu hiệu không hề tốt cảnh báo sức khỏe vòng một. Ngoài ra một số biểu hiện liên quan tới ung thư vú dạng viêm, và thường bị bỏ qua. Người bệnh bị ung thư vú dạng viêm bị ngứa nhiều, nổi mẩn đỏ, hay da sần sùi. Vậy khi bạn gặp những triệu chứng trên hãy đi kiểm tra sớm nhất có thể.

Sưng, ngực đỏ hoặc có khối u, hạch ở nách

Hạch bạch huyết có thể là nguyên nhân của bệnh cảm cúm, nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu có một khối u hoặc vết sưng đau dưới vùng cánh tay, bạn có cảm giác ngực mình nóng, hay ửng đỏ (thậm chí có màu tím), sưng đau, đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng, viêm vú, triệu chứng kéo dài trong một tuần mà không rõ nguyên nhân, đó có thể là dấu hiệu ban đầu của ung thư vú. Nguyên nhân là do các khối u vú đẩy vào chèn ép các mô, khiến ngực bị sưng, đau tức và tấy đỏ. Một vài lời khuyên của các bác sĩ thì các bệnh nhân ung thư vú nên sử dụng các loại rau củ tốt cho sức khỏe mùa thu tăng sức đề kháng có thể chống chịu lại bệnh tật.

ung-thu-vu-8527-1506151699

Bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối

Ung thư vú ở nam giới

Theo các chuyên gia của Dược Sĩ tại chuyên mục sức khỏe đời sống cho biết, gần đây ung thư vú ở nam giới có dấu hiệu gia tăng, chủ yếu thường gặp ở nam giới độ tuổi 40 trở lên, càng lớn tuổi thì nguy cơ mắc càng cao hơn. Ung thư vú ở nam giới rất dễ dàng nhận biết, chỉ cần dùng tay sờ lên ngực thấy có một u cục lạ và cứng, không dịch chuyển khi tác động vào thì đó chính là những biểu hiện cho thấy đã mắc ung thư vú.

Chính vì vậy cần khẳng định một điều là không phải chỉ có phái nữ mới bị mắc ung thư vú. Nam giới cũng hoàn toàn có khả năng mắc bệnh này tuy nhiên tỉ lệ mắc bệnh không cao bằng, nhưng nam giới khi bị ung thư vú thì mức độ nguy hiểm lại cực kì cao. Bởi vậy, cần theo dõi cơ thể liên tục và khám sức khỏe định kỳ là điều rất cần thiết.

Nguồn Dược Sĩ