Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cụ thế, chính xác cho các thí sinh có nguyện vọng học ngành Dược nắm rõ thông tin.

cao-dang-duoc-tphcm-nam-2018-co-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung

Học phí các trường Đại học Y Dược có xu hướng tăng

Trong năm học 2018 – 2019 học phí của các Trường Đại học công lập sẽ có xu hướng tăng từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/tháng/sinh viên so với các năm học trước và tùy theo từng khối ngành đào tạo đặc biệt là các khối ngành Y Dược, để đảm bảo kinh phí cũng như chất lượng đào tạo.

Theo tin tức Dược sĩ tìm hiểu, học phí của các trường Đại học Y Dược năm 2018 như sau:

• Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: giai đoạn đầu là 1.070.000 đồng/tháng/sinh viên; giai đoạn 2 học phí sẽ thay đổi theo từng ngành đào tạo, trong đó có 4 ngành: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược sĩ và Cử nhân khúc xạ sẽ tăng cao nhất.
  • Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Hà Nội…. và các trường Đại học đào tạo chương trình đại trà: học phí sẽ tăng theo từng năm, mỗi năm tăng khoảng 1.000.000 đồng/sinh viên/năm.

Bên cạnh việc nỗ lực thi đậu vào các trường Đại học Y Dược thì việc lựa chọn ngôi trường đào tạo có mức học phí phù hợp với kinh tế – tài chính là điều mà nhiều thí sinh đang băn khoăn, lo lắng… khi học phí các Trường Đại học Y Dược ngày càng tăng cao.

hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2018-the-nao

Miễn giảm học phí Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 thế nào?

Để có thể trở thành sinh viên ngành Dược của các Trường Đại học Y dược nổi tiếng ngoài đòi hỏi thí sinh phải có học lực giỏi mà kinh tế của thí sinh cũng phải thật vững mới có thể theo đuổi học tại Trường suốt 5 – 6 năm. Tuy nhiên, năm học 2018 – 2019, nhiều Trường Đại học Y Dược có xu hướng tăng học phí vì thế nhiều thí sinh đã từ bỏ ước mơ trở thành tân sinh viên Đại học Dược để chuyển sang học Cao đẳng Dược TPHCM.

Đào tạo Y Dược là ngành nghề đào tạo có đặc thù riêng, đòi hỏi phải có nhiều đồ thực hành, thí nghiệm… nên học phí cao hơn so với các ngành đào tạo khác. Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM ngoài điều kiện tuyển sinh đơn giản mà học phí luôn ở mức tiết kiệm, được đánh giá là thấp nhất trong các trường Cao đẳng đào tạo các ngành Y Dược, chỉ từ 850.000 đồng – 1.000.000 đồng/tháng/sinh viên.

Hiện tại, mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đang áp dụng là 940.000 đồng/tháng/sinh viên. Bên cạnh đó, Nhà trường còn áp dụng các chính sách miễn giảm học phí 100% học phí Cao đẳng Dược TPHCM cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các sinh viên nếu kết quả học tập 03 năm lớp 10,11,12 của 3 môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đạt 8.0 trở lên và xếp loại Hạnh kiểm Khá trở lên.

hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2018-the-nao

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Sau khi đã biết được học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018, các thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thì phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm những giấy tờ như sau:

• Phiếu ĐKXT Cao đẳng Dược TPHCM theo mẫu 2018 của Nhà trường.
  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao công chứng.
  • Chứng minh nhân dẫn: 01 bản sao photo công chứng.
  • 04 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ).
  • 02 phong bì: dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại…. của người nhận để Nhà trường liên lạc khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ đăng ký Cao đẳng Dược TPHCM thí sinh có thể gửi về địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM của Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM để nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Nhà trường.

Nguồn: duocsi.edu.vn