Search
Thứ Hai 15 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Dược sĩ chia sẻ tác dụng phụ của thuốc Ezin APC  

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc Ezin APC là một loại thuốc được dùng để điều trị dị ứng. Thuốc được bào chế dưới nhiều dạng dùng như: Viên nén bao phim, viên nang, dung dịch uống hoặc siro.

Dược sĩ chia sẻ tác dụng phụ của thuốc Ezin APC  

Ezin APC là thuốc gì? Công dụng của Ezin APC

Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội (Trường Cao đẳng Y dược Pasteur) chia sẻ: Ezin APC là một loại thuốc kháng histamine được dùng để làm giảm một số triệu chứng dị ứng như chảy nước mắt, chảy nước mũi, ngứa mắt, mũi, hắt hơi, nổi mề đay và ngứa. Ezin APC hoạt động bằng cách ngăn chặn histamine, một chất mà cơ thể tạo ra trong phản ứng dị ứng. Ezin APC không ngăn ngừa phát ban hoặc ngăn ngừa, điều trị phản ứng dị ứng nghiêm trọng (chẳng hạn như phản vệ). Do đó, trường hợp thầy thuốc đã kê toa epinephrine để điều trị một số phản ứng dị ứng, hãy luôn mang theo ống tiêm epinephrine bên mình. Không dùng Ezin APC để thay thế cho Epinephrine.

Tác dụng phụ Ezin APC và một số biện pháp phòng ngừa

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Ezin APC

Tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm: Buồn ngủ, mệt mỏi và khô miệng. Đau dạ dày cũng có thể xảy ra khi dùng Ezin APC, đặc biệt là ở trẻ em. Trường hợp có bất kỳ tác dụng phụ nào kéo dài hoặc trầm trọng hơn, cần thông báo báo cho thầy thuốc hoặc dược sĩ ngay lập tức.

Hãy thông báo cho thầy thuốc ngay lập tức trường hợp có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào, bao gồm: Khó đi tiểu, suy nhược.

Phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng khi dùng Ezin APC rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, hãy tìm kiếm trợ giúp y tế ngay lập tức trường hợp nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm: Phát ban, sưng và ngứa (đặc biệt là vùng mặt, lưỡi, cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Trên đây không phải là danh sách đầy đủ tất cả một số tác dụng phụ có thể xảy ra. Trường hợp nhận thấy một số tác dụng khác không được liệt kê ở trên, hãy liên hệ với thầy thuốc hoặc dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội để được xử trí kịp thời.

Một số biện pháp phòng ngừa

Trước khi dùng Ezin APC, hãy cho thầy thuốc hoặc dược sĩ tư vấn biết trường hợp bị dị ứng với Ezin APC, hydroxyzine, levoEzin APC hoặc trường hợp bị dị ứng với bất kỳ thuốc nào khác. Sản phẩm có thể chứa một số thành phần tá dược, gây ra phản ứng dị ứng hoặc một số vấn đề khác.

Trước khi dùng thuốc Ezin APC, hãy cho thầy thuốc hoặc dược sĩ biết tiền sử bệnh, đặc biệt là một số tình trạng như: Đi tiểu khó do phì đại tuyến tiền liệt, bệnh thận, bệnh gan.

Trường hợp bạn đang dùng Ezin APC để điều trị phát ban, hãy thông báo cho thầy thuốc ngay lập tức trường hợp có bất kỳ triệu chứng nào khác trong số này, vì chúng có thể là dấu hiệu để nhận biết một tình trạng nghiêm trọng hơn: phát ban có màu sắc bất thường, phát ban có vết thâm tím hoặc phồng rộp, nổi mề đay không ngứa. Trong bối cảnh dịch bệnh hoặc không thể đến viện, bạn có thể dùng một số dịch vụ y tế tại nhà.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh lớp Cao đẳng Dược học cuối tuần

Thuốc Ezin APC này có thể khiến người bệnh buồn ngủ. Rượu hoặc cần sa có thể làm cho tình trạng buồn ngủ nghiêm trọng hơn. Không lái xe, dùng máy móc hoặc làm bất cứ hoạt động gì cần sự tỉnh táo cho đến khi có thể thực hiện hoạt động đó một cách an toàn. Tránh đồ uống có cồn. Nói chuyện với thầy thuốc của bạn trường hợp đang dùng cần sa.

Một số chế phẩm dạng lỏng của Ezin APC có thể chứa đường. Cần thận trọng ở bệnh nhân bị tiểu đường.

Trước khi phẫu thuật, hãy thông tin với thầy thuốc hoặc nha sĩ về tất cả một số sản phẩm đang dùng (bao gồm thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn và một số sản phẩm nguồn gốc thảo dược).

Trong thời kỳ mang thai, Ezin APC chỉ nên được dùng khi thật sự cần thiết. Thảo luận về những nguy cơ và lợi ích khi dùng thuốc với thầy thuốc. Ezin APC có thể đi qua sữa mẹ, cần tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi cho con bú.

Nguồn: duocsi.edu.vn