Search
Thứ Bảy 25 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Dược sĩ cảnh báo dấu hiệu sớm của bệnh ung thư ruột vô cùng nguy hiểm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ung thư ruột là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và có thể gây ra tỉ lệ tử vong cao. Theo dõi bài viết sau để biết dấu hiệu sớm của bệnh ung thư ruột là gì nhé.

Dược sĩ cảnh báo dấu hiệu sớm của bệnh ung thư ruột vô cùng nguy hiểm

Dược sĩ cảnh báo dấu hiệu sớm của bệnh ung thư ruột vô cùng nguy hiểm

Một số dấu hiệu sớm của bệnh ung thư ruột được các chuyên gia của chuyên trang Dược sĩ chỉ ra bao gồm:

Đại tiện ra máu là dấu hiệu của ung thư ruột

Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư ruột nhưng mọi người lại bỏ qua. Khi hệ tiêu hóa bị rồi loạn hay gặp vấn đề gì trục trặc thì cũng có thể xuất hiện dấu hiệu đại tiện ra máu. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng có thể là do trong đường ruột có khối u gây ra tình trạng viêm loét và ung thư đường ruột.

Thói quen đại tiện bị thay đổi

Tiêu chảy hoặc táo bón có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh thông thường tuy nhiên, nếu biểu hiện này diễn ra dài ngày và không thuyên giảm khi áp dụng các phương pháp điều trị thì người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện để tiến hành các xét nghiệm y tế vì đây có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư ruột.

Thói quen đại tiện bị thay đổi

Thói quen đại tiện bị thay đổi

Cơ thể bị thiếu máu

Khi số lượng hồng cầu trong cơ thể bị ít hơn bình thường sẽ gây ra tình trạng thiếu máu. Có rất nhiều nguyên nhân khiến con người bị thiếu máu như do di truyền, do bị mất máu trong quá trình sinh nở hoặc tai nạn, do bị thiếu chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, khi đã loại trừ hết các nguyên nhân có thể gây ra tình trạng thiếu máu thì người bệnh hãy theo dõi bản thân thật kỹ nhé vì thiếu máu có thể là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư ruột.

Đau bụng kéo dài là dấu hiệu ung thư ruột

Các Dược sĩ tư vấn rằng, thông thường, con người có thể bị đau bụng do stress, căng thẳng, ăn phải thức ăn không hợp vệ sinh…Vì có quá nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng đau bụng nên dấu hiệu sớm của ung thư ruột này thường dễ bị bỏ qua.

Khi thấy cơ thể xuất hiện các cơn đau bụng kéo dài kèm theo mệt mỏi, chán ăn, mất đi cảm giác ngon miệng thì hãy nhanh chóng đi kiểm tra sức khỏe của mình nhé bạn đọc.

Đau bụng kéo dài là dấu hiệu ung thư ruột

Đau bụng kéo dài là dấu hiệu ung thư ruột

Cân nặng bị giảm sút đột ngột

Nếu cơ thể đang bình thường bỗng nhiên bị giảm cân đột ngột, không theo mong muốn thì hãy để ý kỹ nhé vì đây rất có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư ruột.

Giảm cân đột ngột chính là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư ruột vô cùng nguy hiểm ở người bệnh.

Trên đây là một số dấu hiệu sớm của bệnh ung thư ruột mà bất cứ ai cũng cần phải biết. Bạn đọc hãy ghi lại những kiến thức y dược này vào sổ tay cá nhân của mình để giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân thật tốt nhé.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur