Search
Thứ Ba 25 Tháng Sáu 2024
  • :
  • :

Dược sĩ chỉ ra các lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo không thể không biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Có rất nhiều chị em phụ nữ phải dùng đến thuốc đặt âm đạo. Tuy nhiên, lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo là gì và cách sử dụng đúng như nào thì không phải ai cũng biết.

Dược sĩ chỉ ra các lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo không thể không biết

Dược sĩ chỉ ra các lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo không thể không biết

Thuốc đặt âm đạo sử dụng khi nào?

Khi cơ thể mặc phải các căn bệnh phụ khoa thì chị em sẽ cần đến thuốc đặt âm đạo. Loại thuốc này thường chứa các chất chống tác nhân gây ra bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, các chuyên gia chuyên trang Dược sĩ cho rằng, thuốc đặt âm đạo nếu không được sử dụng đúng cách sẽ gây ra nhiều tai hại và mối nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Một số trường hợp nên sử dụng thuốc đặt âm đạo như: Huyết trắng có màu trắng đục, có mùi hôi, có màu xanh hoặc vàng nhạt, ngứa ngáy kèm theo các triệu chứng tiểu rắt, đau khi quan hệ, tiểu buốt.

Trong những trường hợp này, bạn đọc nên đi khám phụ khoa hoặc đến các nhà thuốc để được các dược sĩ tư vấn rõ tình trạng bệnh và đưa ra được biện pháp điều trị phù hợp.

Thuốc đặt âm đạo sử dụng khi nào?Thuốc đặt âm đạo sử dụng khi nào?

Thuốc đặt âm đạo sử dụng khi nào?

Lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo mà bạn đọc cần phải lưu ý bao gồm:

  • Chị em chỉ nên sử dụng thuốc đặt âm đạo khi có sự chỉ định từ bác sĩ hoặc dược sĩ chứ không nên tự điều trị tại nhà.
  • Trong thời gian được chỉ định đặt thuốc (từ 7 – 10 ngày), chị em nên sử dụng đúng liều lượng mà dược sĩ đã kê đơn và thời gian điều trị chứ không nên tự ý rút ngắn hay kéo dài thời gian để tránh xảy ra tác dụng phụ không mong muốn.
  • Trong các loại thuốc đặt âm đạo thường có chứa các loại dược chất là kháng sinh dùng để đặc trị một tác nhân gây bệnh cụ thể nhưng cũng có nhiều loại kháng sinh có thể dùng để trị nhiều bệnh một lúc. Do đó, người bệnh cần cẩn trọng trong việc lựa chọn thuốc để điều trị.
  • Trước khi sử dụng thuốc đặt âm đạo, chị em nhớ vệ sinh thật sạch tay bằng xà phòng để đảm bảo vệ sinh. Sau khi đặt thuốc thì chị em nên nằm tại chỗ ít nhất là 15 phút. Thời gian hợp lý để đặt thuốc là vào buổi tối trước khi ngủ.
  • Sau thời gian được chỉ định dùng thuốc mà bệnh không thuyên giảm thì người bệnh nên đến bệnh viện để kiểm tra về tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp chứ không nên tự ý kéo dài thời gian sử dụng thuốc.
  • Trong quá trình điều trị bệnh bằng thuốc đặt âm đạo thì tuyệt đối tránh giao hợp để thuốc có thể phát huy tác dụng cao nhất.

Lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo

Lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo mà chị em cần phải biết. Hãy ghi lại những kiến thức y dược này để dùng khi cần đến nhé.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur