Những thắc mắc như “bà bầu có nên ăn lươn không, lươn tốt như thế nào với sức khỏe bà bầu?” là những thắc mắc đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang muốn biết câu trả lời thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.
- Dược sĩ lý giải thực hư các sản phẩm kích dục được giao bán trên mang
- Người bị sỏi bàng quang nên ăn uống như nào?
- Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc tránh thai đúng cách nhất
Công dụng của lươn với sức khỏe bà bầu
Một số công dụng của lươn với sức khỏe bà bầu bao gồm:
Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào
Lươn là một trong những loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin và photpho. Các món ăn chế biến từ lươn đều rất tốt cho sức khỏe của bà bầu. Giúp đẩy lùi cảm giác mệt mỏi trong quá trình mang thai và bù đắp sự thiếu hụt dưỡng chất cho cơ thể bà bầu.
Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mỗi 100g thịt lươn sẽ có khoảng 300 calorie cung cấp cho cơ thể. Sử dụng các món ăn từ lươn sẽ giúp bà bầu duy trì các hoạt động thường ngày và phòng chống các bệnh thông thường một cách hiệu quả.
Bà bầu ăn lươn giúp cơ bắp săn chắc
Bà bầu ăn lươn giúp cơ bắp săn chắc
Một số khoáng chất như arginie, axit amin có khả năng giúp tăng trường các hormone trong cơ thể con người, do đó, một trong những công dụng của lươn với sức khỏe bà bầu chính là giúp cải thiện độ săn chắc của cơ bắp và ngăn ngừa tình trạng tích lũy chất béo trong cơ thể, giúp mẹ bầu kiểm soát tình trạng cân nặng trong cơ thể một cách hiệu quả. Đặc biệt, chất arginie còn mang lại công dụng giảm tỉ lệ mắc ung thư vú cho mẹ hiệu quả nhờ đặc tính ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ác tính, đây là một trong những kiến thức y dược mẹ cần phải biết.
Giúp thai nhi giảm dị tật ống thần kinh
Nghiên cứu khoa học tại Ireland đã chỉ ra rằng, nếu mẹ bầu bị thiếu hụt vitamin B12 trong 3 tháng đầu của thai kỳ sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Chính vì thế, các mẹ hãy nhớ bổ sung khoảng 2,6mg vitmin B12 mỗi ngày bằng cách sử dụng lươn trong các món ăn để đảm bảo cho sự phát triển đầy đủ của bé yêu nhé. Công dụng của lươn đối với sức khỏe của bà bầu chính là cung cấp vitamin B12.
Giúp thai nhi giảm dị tật ống thần kinh
Để thay đổi khẩu vị và dễ tiêu hóa hơn, thay vì chế biến lươn thành các món ăn thì các mẹ có thể đem lươn nấu cháo. Cách nấu cháo lươn cũng cực kỳ đơn giản nên chỉ cần một chút kiên nhẫn và tỉ mỉ thì mẹ nào cũng có thể nấu được món cháo lươn bổ dưỡng rồi.
Trên đây là một số công dụng của lươn đối với sức khỏe của bà bầu mà các dược sĩ tư vấn cho các mẹ. Để giúp con phát triển khỏe mạnh và thông minh, các mẹ hãy ghi lại những kiến thức này phòng khi cần đến nhé.
Hải Đường – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur