Search
Thứ Tư 29 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Đừng xem thường bệnh đau nửa đầu bên phải

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Có nhiều nguyên ngân dẫn đến đau nửa đầu bên phả, tuy nhiên nhiều người vẫn xem thường và cho rằng nó chỉ là triệu chứng bình thường mà không biết rằng đó là biểu hiện kêu cứu của cơ thể.

dau-nua-dau-ben-phai-la-benh-gi-cho-nen-xem-thuong_1

Đừng xem thường bệnh đau nửa đầu bên phải

Vậy đau nửa đầu bên phải là bệnh gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe, Sau đây chuyên gia Dược sĩ tư vấn Nguyễn Liên đến từ bệnh viện Bạch Mai sẽ giúp chúng ta hiểu rõ về bệnh đau nừa đâu bên phải.

Nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu bên phải

Đa phần căn bệnh sảy ra đối với phụ nữ gặp phải nhất là do thay đổi thời tiết như hôm nay. Cũng có thể do cơ thể bị trúng các khí độc xâm nhập, hay căng thẳng, mất ngủ và stress trong các công việc hàng ngày. Tỷ lệ bệnh ở Phụ nữ cao hơn nam giới  và thường bị đau nhiều hơn vào thời kì kinh nguyệt hoặc do dùng thuốc tránh thai.

Theo dược sĩ Liên thì cơn đau có thể sảy ra ngẳn hay dài tùy theo nhịp đạp cảu các mạch máu và kèm theo đó là hiện tượng chóng mặt, buồn nôn.

dau-nua-dau-ben-phai-la-benh-gi-cho-nen-xem-thuong_

Nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu bên phải

Đau nửa đầu bên phải và các bệnh lý liên quan.

Triệu chứng đau nửa đầu bên phải có liên quan đến nhiều bệnh lý nguy hiểm và nếu như thời gian kéo quá dài thì chị em phụ nữ cần chú ý để đến các cơ sở không nên tự ý sử dụng thuốc. Nếu như bệnh không được phát hiện sớm và điều trị sẽ dẫn đến trầm cảm vì nó liên quan trực tiếp đến hệ thần kkinh và những người bệnh sẽ khó chịu kèm theo những triệu chứng kém ăn, mệt mỏi…

Đặc biệt các bệnh liên quan như tình trạng buồn nôn do chóng mặt, tiêu chảy cũng kéo theo. Việc đau nửa đầu bên phải sẽ khiến võng mạc suy thoái và từ đó làm ảnh hưởng đến thị lực. Rất dễ dấn đến đột quỵ và tử vong.

dau-nua-dau-ben-phai-la-benh-gi-cho-nen-xem-thuong_2

Đau nửa đầu bên phải và các bệnh lý liên quan.

Các lưu ý để tránh đau nửa đầu.

Để tránh căn bệnh đau nửa đầu bên phải, những chị em phụ nữ cần tránh xa  các loại đồ uống có chứa các chất kích thích như rượu, bia, cà phê…Đặc biệt nên ăn nhiều rau xanh và bổ sung khoáng chất tránh những tiếng ồn ào, nhưng nơi đông người. Nên lựa chọn các thực phẩm giàu chất xơ và luyện tập thể dục thể thao để tránh căng thẳng.

Hãy chú ý đến các cách điều trị của Bác sĩ và yếu tố duy nhất đó là tránh stress đây là nguyên nhân gây ra bệnh.

(Theo Duocsi.edu.vn)