Search
Thứ Hai 15 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Đào tạo nhân lực Ngành Y Dược theo Mô hình Trường – Viện

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Mô hình Trường – Viện có nhiều ưu điểm vượt trội so với các mô hình đào tạo truyền thống, rất nhiều sinh viên đã đăng kí học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để học tập và trải nghiệm mô hình mới này.

  • Quy trình đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược
  • Có nên Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Những đổi mới trong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Mô hình Bệnh viện - Trường học gắn liền với đào tạo Y Dược

Mô hình Bệnh viện – Trường học gắn liền với đào tạo Y Dược

Theo GS.TS Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho rằng: Đại ý: Các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược ngoài công lập, công lập để trở thành nơi đào tạo Y Dược chuyên nghiệp phải xét xem Trường đó có tạo điều kiện sinh viên tiếp xúc với bệnh viện và người bệnh không. Nếu như chỉ nghĩ đến đào tạo lý thuyết hoặc đào tạo những kiến thức mang tính hàn lâm mà không giúp cho sinh viên tiếp xúc thực tế thì theo Giáo sư nơi đó chưa đủ để trở thành nơi đào tạo Y Dược chuyên nghiệp.

Cần đẩy mạnh xây dựng đội ngũ cán bộ Ngành Y Dược

Hiện nay, nhu cầu về nguồn lực Y, Dược sĩ, số lượng cán bộ Y tế đang trở nên cấp bách bởi nhân lực ngành Y Dược đang thiếu rất nhiều, nhất là cán bộ giỏi, chuyên môn cao. Trong 8 nhân viên Y tế bao gồm 7 Bác sĩ và 1 Dược sĩ, không thể đáp ứng nhu cầu của người dân về khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, người dân đã có ý thức chăm sóc sức khỏe cao hơn trong việc sử dụng thuốc. Thuốc không chỉ đơn thuần là để chữa bệnh, mà còn như một biện pháp bảo vệ con phòng bệnh, nâng cao hệ miễn dịch với tác nhân gây bệnh bên ngoài. Ngoài ra, sự hội nhập quốc tế TPP cũng thu hút các nhà đầu tư bên ngoài vào ngành Y Dược nên lượng bác sĩ, dược sĩ trong nước thiếu hụt trầm trọng. Để giải quyết tình trạng trên cần phải bổ sung nhân lực vào ngành Y Dược, đây chính là điều vô cùng quan trọng và cấp bách hiện nay. Chủ trương xã hội hóa của Đảng, Nhà nước đang khuyến khích các Trường Đại học, Cao đẳng Y Dược tiến hành vấn đề đào tạo Y Dược các hệ chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và Liên thông Đại học, Cao đẳng Y Dược.

Khuyến khích đào tạo Cao đẳng Y Dược theo mô hình Trường – Viện

Mô hình Trường – Viện được hiểu là đào tạo sinh viên Y Dược theo cách thức: Học đi đôi với hành, cho sinh viên được đi thực tế ở các bệnh viện để tiếp xúc với bệnh nhân và đi theo học hỏi các Giáo sư, Bác sĩ, Dược sĩ… trong bệnh viện, để từ đó sinh viên nắm vững được các công việc và sau khi mình ra trường sẽ làm luôn được việc.

Vấn đề đào tạo đội ngũ cán bộ y tế, đặc biệt là đào tạo bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên thì cần phải có các tiêu chuẩn, tiêu chí đặc biệt. Bởi vì sau này khi ra trường họ sẽ làm việc trực tiếp với con người liên quan đến vấn đề sức khỏe thậm chí là tính mạng con người, do đó yêu cầu của nghề Y Dược đặc thù và đòi hỏi tiếp xúc thực tế nhiều hơn là vậy.

Cũng đồng tình với quan điểm của GS.TS Phạm Mạnh Hùng, Tiến sĩ Y dược  Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khẳng định: “Quan điểm của cá nhân tôi, khi đào tạo đội ngũ ngành Y Dược trong đó có Bác sĩ, Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên…điều quan trọng nhất ngay từ khi bước vào trường là sinh viên phải được thường xuyên tiếp xúc thực tế và gắn bó với nghề nghiệp của mình. Việc tiếp xúc này thông qua các hoạt động thực tập hoặc những buổi thực hành, trải nghiệm thực tế cho sinh viên ở các bệnh viện, doanh nghiệp”.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2017

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược theo mô hình Trường – Viện

Cơ sở vật chất để đào tạo nhân lực ngành Y Dược cũng đòi hỏi những điều đặc biệt. Ngành Y Dược có điều đặc biệt, gắn với sự sống và cái chết. Hiện tại Trường Cao đẳng Pasteur đang đẩy mạnh tuyển sinh Cao đẳng Y Dược các hệ nên khi sinh viên khi theo học tại đây, ngay ban đầu sẽ được tiếp xúc với mô hình Trường – Viện: Học đi đôi với hành để nâng cao tay nghề trở thành người thầy thuốc có tâm và có tầm.

Theo Tiến sĩ Y Khoa Mai Mạnh Tuấn cho rằng: Nếu như sinh viên chỉ tiếp xúc với các mô hình giảng dạy bằng giáo trình, sách vở mà không được tiếp xúc với những ca bệnh, trường hợp thực tế thì rất khó trở thành một Bác sĩ, Dược sĩ tư vấn giỏi tay nghề.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là ngôi trường Cao đẳng duy nhất trên cả nước có được mô hình đào tạo Trường – Viện. Trong 10 năm qua, trường đã đào tạo ra hàng ngàn đội ngũ Y Dược: “Sâu Y lý- Giỏi Y thuật- Giàu Y đức” và đã có rất nhiều người đã rất thành công.

Hiện nay Trường là cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy, nơi học liên thông Cao đẳng Y Dược, địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

Đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội uy tín

Đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội uy tín

Địa chỉ nhà trường: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).