Search
Thứ Hai 15 Tháng Tư 2024
 • :
 • :

Hồ sơ Xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm gồm có những gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tôi có nguyện vọng học Trung cấp Xét nghiệm tại Hà Nội nhưng chưa rõ hồ sơ đăng ký Xét tuyển ra sao, điều kiện và cơ hội việc làm ngành này như thế nào?

Học Trung cấp Xét nghiệm có cơ hội việc làm rộng mở

Học Trung cấp Xét nghiệm có cơ hội việc làm rộng mở

Ngành Xét nghiệm Y học là ngành có tuổi đời trẻ hơn so với ngành Điều dưỡng hay ngành Dược,… nhưng ngành Xét nghiệm Y học đang dần khẳng định được vị thế cũng như vai trò của mình trong hệ thống ngành Y tế. Bệnh viện tư nhân hay các Bệnh viện quốc tế,…tăng lên một cách nhanh chóng khiến cho nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm Y Học đang thiếu hụt nghiêm trọng. Điều này giúp cho sinh viên theo học ngành Xét nghiệm Y học nói chung hay Trung cấp Xét nghiệm nói riêng có cơ hội phát triển nghề nghiệp rất lớn.

Cơ hội thăng tiến trong nghề sau khi học Trung cấp Xét nghiệm ra sao?

Qua những phân tích ở trên đã cho thấy ngành Xét nghiệm Y học ngày càng được coi trọng, một Bác sĩ chuyên khoa có giỏi như thế nào thì vẫn cần một kết quả Xét nghiệm chính xác và khách quan nhất để có thể chẩn đoán bệnh một cách hiệu quả. Đây chính là những bằng chứng xác thực nhất về mức độ tiến triển của Bệnh nhân. Đó chính là lý do vì sao cơn khát nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm lại trầm trọng như hiện tại.

Cơ hội phát triển ngành nghề khi học Trung cấp Xét nghiệm

Cơ hội phát triển ngành nghề khi học Trung cấp Xét nghiệm

Theo tin tức y tế mới nhất nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm hiện nay không nhiều và cũng hạn chế về trình độ và kỹ năng tay nghề, rất nhiều sinh viên ngành Xét nghiệm sau khi học xong Cao đẳng Xét nghiệm, Đại học Xét nghiệm ra trường không làm được việc bởi những sinh viên này chỉ có kiến thức Lý thuyết chuyên môn không áp dụng được thực tế, không đủ kỹ năng để sử dụng, vận hành các máy móc trang thiết bị hiện đại nên việc có một việc làm y dược như mong muốn rất khó. Đối với chương trình đào tạo Trung cấp Xét nghiệm lại tập trung nhiều đến đào tạo Kỹ năng tay nghề và hướng dẫn sinh viên vận hành được máy móc nên khắc phục được những nhược điểm trên.

Thời gian đào tạo Trung cấp Xét nghiệm Y Học

Thời gian học Trung cấp Xét nghiệm sẽ tùy thuộc vào bằng cấp cũng như trình độ của thí sinh đó, thời gian học cụ thể như sau:

 • Chương trình đào tạo là 3 năm: Được áp dụng cho những thí sinh đã hoàn thành và có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (hết lớp 9). Trong quá trình học Trung cấp Xét nghiệm, học viên sẽ được bổ trợ thêm kiến thức văn hóa THPT.
 • Chương trình đào tạo là 12 tháng: Áp dụng cho những thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp chuyên nghiệp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Xây dựng, Kế toán, Sư phạm…. muốn theo học Văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm.
 • Chương trình đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho những thí sinh có trình độ từ bậc Trung cấp chuyên nghiệp trở lên các nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật phục hình răng,…muốn theo học Văn bằng 2 Trung cấp Xét nghiệm Y học.
 • Chương trình đào tạo là 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho những học viên đã hoàn thành xong chương trình trung học phổ thông nhưng vì lý do nào đó mà chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng vẫn muốn theo học Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm.
 • Chương trình đào tạo là 2 năm: Áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2017

Thí sinh muốn theo học Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm tại Hà Nội ngoài đáp ứng được những điều kiện trên thì cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển TC năm 2017.
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Thí sinh sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có thể xem thêm thông tin tại chuyên mục Hỏi đáp y Dược hoặc gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hồ sơ đăng ký Xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm năm 2017 về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh:  024.6296.6296 – 0982598259

Nguồn: duocsi.edu.vn