Search
Thứ Tư 29 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Công ty Dược phẩm hàng đầu cần gì ở sinh viên văn bằng 2 ngành Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những công ty Dược phẩm hàng đầu luôn có chế độ đãi ngộ tốt, sinh viên Văn bằng 2 ngành Dược muốn làm việc ở đây cần phải hiểu nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên. 

Công ty Dược phẩm hàng đầu cần gì ở sinh viên văn bằng 2 ngành Dược?

Công ty Dược phẩm hàng đầu cần gì ở sinh viên văn bằng 2 ngành Dược?

Top những công ty Dược phẩm hàng đầu Việt Nam

Hiện nay, trên toàn Việt Nam có thể liệt kê ra những công ty Dược phẩm hàng đầu đó là Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, Công ty Cổ phần Traphaco Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Y tế DOMESCO. Công ty Cổ phần Hoá – Dược phẩm MekopharCông ty Cổ phần PYMEPHARCO….Những công ty này đã đóng góp không ít công sức vào công cuộc nội địa hóa sản phẩm thuốc ở nước ta. Đây cũng là những doanh nghiệp hàng năm tạo ra nhiều việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao Dược.

Được làm việc trong những công ty Dược phẩm hàng đầu Việt Nam là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay và với sinh viên học Văn bằng 2 ngành Dược cũng vậy. Tuy nhiên để có thể trở thành nhân viên trong những doanh nghiệp lớn nhất nhì như này là một sự thách thức, đòi hỏi ứng viên cần biết nhà tuyển dụng cần gì và “show” ra cho họ thấy. Theo kinh nghiệm của những thế hệ đi trước đã từng phỏng vấn ở những doanh nghiệp này chia sẻ lại, nếu sinh viên đáp ứng được những yêu cầu dưới đây thì khả năng trúng tuyển lên đến 90%.

Một bộ hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng

Bà Amanda Burt, Giám đốc tuyển dụng Tập đoàn KPMG cho biết sinh viên khi đi xin việc thường chuẩn bị những bộ hồ sơ đáp ứng yêu cầu ỏ mức “tối thiểu” và dải tràn lan. Tuy nhiên các bạn học ngành Dược lưu ý rằng, bộ hồ sơ là cái nhà tuyển dụng nhìn vào để đánh giá bạn có nghiêm túc và mong muốn làm việc thực sự ở đây không. Một ứng viên có nguyện vọng, khát khao lớn sẽ dành thời gian trau chuốt hồ sơ, những thông tin và giấy tờ liên quan. Đối với sinh viên Văn bằng 2 ngành Dược thì yêu cầu của nhà tuyển dụng càng khắt khe hơn. Vậy nên thay vì phô diễn bảng hãy đầu tư vào những phần khác để thể hiện khát khao của mình bằng ngôn từ, câu chữ.

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-3

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Đối với sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, kỹ năng soạn thảo và làm CV tới các nhà tuyển dụng đều được thầy chia sẻ trong những buổi học. Tuy nhiên, phần lớn sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam không được trang bị kỹ năng này.

Muốn sinh viên Văn bằng 2 ngành Dược có tinh thần “chiến đấu cao”

Tinh thần “chiến đấu” ở đây nghĩa là sự nhiệt huyết của các bạn sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường dành cho nghề nghiệp mà mình ứng tuyển. Hãy thể hiện một chút về “tham vọng” của bạn. Bởi theo họ, chính tham vọng nghề nghiệp là lý do quan trọng để nhân viên của họ cống hiến hết mình cho công việc. Và những người có tham vọng thường sẽ nỗ lực để vươn lên những vị trí cao hơn. Để làm được điều này, bạn phải là người có niềm đam mê với với những công việc trong ngành Dược thực sự và không ngại khó khăn để luôn giữ vững quyết tâm chiến đấu đến cùng.

Kiến thức chuyên môn trong ngành Y Dược cần nắm chắc

Làm việc trong các công ty kinh doanh, sản xuất và phân phối, với một sinh viên học Cao đẳng Dược sẽ làm ở những vị trí như Kiểm nghiệm Viên, Quản lý quy trình sản xuất Dược phẩm, Trình Dược viêc, Marekting Dược… để làm được những việc này bạn thực sự phải thường xuyên theo dõi tin tức Y Dược, hiểu rõ sản phẩm, hay cách thức bào chế ra sao. Có một điều hiển nhiên là nhà tuyển dụng sẽ không tuyển dụng một sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược mà kiến thức chuyên mên không nắm vững.

Yêu cầu sinh viên Cao đẳng Dược có kinh nghiệm liên quan

23% nhà tuyển dụng trong lĩnh vực Dược phẩm nói rằng kinh nghiệm của các ứng viên có liên quan đến công việc là một trọng những yếu tố quan trọng nhất đối với quyết định tuyển dụng của họ. Họ xem những kinh nghiệm mà sinh viên học ngành Dược có được qua các hoạt động ngoại khóa, các buổi thực hành, thực tập và qua những việc làm thêm như là những trải nghiệm có giá trị. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên mới ra trường lại không quan tâm đến điều đó.

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 

Chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng, xét nghiệm hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đều chú trọng đến thực hành, 7 phần thực hành và 3 phần lý thuyết. Đây cũng chính là lý do khiến các công ty Dược phẩm ưa chuộng những sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược hơn là những sinh viên học Đại học vì có quá nhiều kiến thức hàn lâm không áp dụng được nhiều trong thực tế

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm và Cao đẳng Hộ sinh. Sinh viên hoàn thành chương trình học sẽ được đánh giá kiếm tra chất lượng và cấp bằng tốt nghiệp có giá trị trên toàn Quốc.

Đối tượng tuyển sinh gồm học sinh đã tốt nghiệp THPT cho hệ chính quy, đối tượng đã tốt nghiệp một trường Đại học hoặc Cao đẳng dành cho hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, sinh viên có 70% thời lượng thực hành để rèn luyện tay nghề.

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại đây: http://caodangyduoc.com.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Xem thêm thông tin về trường tại website: http://caodangyduoc.com.vn/