Search
Thứ Bảy 25 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Chữa bệnh viêm amidan hiệu quả từ cây trong vườn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Có nhiều bài thuốc hay chữa bệnh viêm amidan từ chính những cây trong vườn nhà bạn có thể bạn chư biết. Cùng tìm hiểu những cây đó là cây gì và cách dùng ra sao?

 Chữa bệnh viêm amidan hiệu quả từ cây trong vườn

Chữa bệnh viêm amidan hiệu quả từ cây trong vườn

Bệnh viêm amidan có thể gặp ở mọi lứa tuổi gây cho bệnh cảm giác ngứa cổ họng, đau và sốt nhẹ, kèm theo chứng hôi miệng, sốt,…Việc điều trị bằng thuốc kháng sinh không trị dứt điểm bệnh và còn rất có hại, hãy tham khảo chữa bệnh viêm amidan từ bài thuốc nam từ những cây trong vườn nhà bạn.

Cây thuốc trong vườn trị viêm amidan

Trong Y học Cổ truyền có nhiều bài thuốc hay chữa bệnh lý viêm amidan, nguyên liệu không phải đâu xa lạ mà từ chính những cây trong vườn rất thân thuộc với chúng ta hằng ngày. Những cây thuốc trong vườn chữa amidan:

Lá đinh lăng

Cây đinh lăng là loại cây trồng làm cảnh rất quen thuộc và phổ biến trong nhiều gia đình. Ngoài tác dụng là làm cây cảnh trong vườn, nó còn là một vị thuốc nam chữa nhiều bệnh trong đó có bệnh viêm amidan. Tất cả các bộ phận của cây như rễ, thân, lá đều có tác dụng chữa bệnh. Rễ đinh lăng ngâm với rượu uống dùng để chữa nhiều bệnh còn đối với lá người ta dùng để trị bệnh viêm amidan.

Dược sĩ tư vấn cho biết theo sách trong Đông y có ghi chép thì là đinh lăng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ thấp giúp chữa bệnh xương khớp và cả trị ho, chữa viêm họng, viêm amidan. Cách dùng lá cây đinh lăng trị viêm amidan như sau:

Bạn lấy khoảng 20g lá đinh lăng đem rửa sạch, cho vào nồi đổ thêm 3 bát nước sắc còn 1 bát thì chia ra thành 2 – 3 lần ngậm và nuốt từ từ. Thực hiện liên tục trong 3 – 5 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Hoặc bạn có thể dùng kết hợp lá đinh lăng với vỏ cây khế chua mỗi thứ 20g và 2 bát nước đem sắc đến khi còn nửa bát thì để uống. Nên uống thuốc khi còn ấm và uống trước bữa ăn sáng, thực hiện liên tục trong vòng 5 ngày sẽ có kết quả làm giảm triệu chứng viêm amidan rõ rệt.

Cây húng tần chữa viêmamidan

Cây húng tần chữa viêm amidan

Cây húng tần     

Các Y sĩ Y học Cổ truyền Hà Nội cho biết: Cây húng tần là một vị thuốc được dân gian dùng để chữa trị rất nhiều bệnh, nhất là các bệnh đường hô hấp như chữa ho, viêm họng, viêm amidan,… Rau húng tần là một nguyên liệu dễ tìm và có trong vườn ở một số hộ gia đình.

Khi bệnh viêm amidan tái phát, bạn có thể hái lấy khoảng 3 – 4 lá húng tần đem rửa sạch, cho thêm vài hạt muối và nhai và nuốt nước từ từ cuối cùng là nuốt cả bã. Áp dùng phương pháp này mỗi ngày 2 lần một cách đều đặn sau một tuần sẽ thấy những triệu chứng bệnh viêm amidan thuyên giảm nhanh chóng.

Rau trai

Theo tin tức bệnh chuyên khoa cây rau trai hay còn gọi là cây thài lài trắng là một loại cây mọc hoang rất nhiều trong vườn nhà hoặc ngoài bờ ruộng. Trong đời sống có thể nhiều người chưa biết đến tác dụng chữa bệnh của cây này, nhưng trong Đông y thì cây rau trai này lại có tác dụng chữa bệnh vô cùng tốt. Cây rau trai có vị ngọt nhạt, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu sưng, chống viêm rất tốt nên thường được dùng để chữa các bệnh đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan rất hiệu nghiệm.

Đối với người bệnh viêm amidan, thì dùng lấy một nắm rau trai tươi đem rửa thật sạch, sau đó giã nhuyễn lấy nước cốt và cho thêm một vài hạt muối dùng để ngậm và nuốt nước từ từ. thực hiện như vậy nhiều lần trong ngày, cách 1 – 2 giờ ngậm 1 lần sẽ giúp giảm triệu chứng viêm amidan nhanh chóng và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Đối với cách này thì bạn cần phải kiên trì để cho kết quả tốt.

Nguồn: duocsi.edu.vn