Là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu sử dụng đậu phụ không đúng cách có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.
- Điều kiện cơ bản để học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược
- Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay như thế nào?
- Cẩm nang kiến thức y dược số 2: Ngủ không ngon giấc ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?
Đậu phụ liệu có tốt cho sức khỏe?
Đậu phụ có chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin E, không cholesterol và ít carbohydrate có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách cũng khiến cơ thể mắc một số bệnh thông thường.
Ngăn ngừa bệnh tim
Theo các chuyên gia của Dược Sĩ thì các thực phẩm chế biến từ đậu nành, đậu phụ chứa isoflavone làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch.
Sử dụng đậu đúng cách giúp tim mạch khỏe mạnh
Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh
Đậu phụ giàu canxi, rất có lợi cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. Nó giúp làm giảm các cơn nóng trong người, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, viêm khớp dạng thấp.
Làm chậm quá trình lão hóa
Một lợi ích của việc ăn đậu phụ thường xuyên là làm chậm quá trình lão hóa đáng kể. Đậu phụ giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt, do đó ngăn ngừa lão hóa. Ngoài việc ăn đậu phụ, bạn cũng có thể chế mặt nạ từ đậu phụ cho mặt, nó nuôi dưỡng làn da hiệu quả.
Để thúc đẩy bệnh gout
Đậu phụ làm cho rối loạn chuyển hóa purine trong cơ thể, đặc biệt là với bệnh nhân gout. Tiêu thụ đậu phụ làm cho nồng độ axit uric trong huyết thanh cao dễ dẫn đến các cuộc “tấn công” của bệnh gout.
Đậu phụ làm cho rối loạn chuyển hóa purine trong cơ thể, đặc biệt là với bệnh nhân gout. Vì vậy cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp với các bệnh nhân gout
Sử dụng đậu phụ không đúng cách dẫn đến hệ lụy
Giảm đáng kể lượng tinh trùng của nam giới
Nam giới nên cẩn thận khi ăn đậu phụ và các sản phẩm đậu nành khác. Theo một số báo cáo tin tức của trường học Y tế công cộng Harvard, Mỹ, thì nếu tiêu thụ các sản phẩm đậu tương hàng ngày sẽ làm cho số lượng tinh trùng của nam giới giảm đáng kể.
Nhìn chung, đậu phụ là tốt, nhưng chúng ta không nên ăn mỗi ngày, một món ăn và không ăn quá nhiều. Các người già và người bị bệnh thận, thiếu máu thiếu sắt, bệnh gút, xơ vữa động mạch… càng nên kiểm soát tiêu thụ các sản phẩm đậu nành.