Search
Thứ Ba 23 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Bổ sung canxi hiệu quả cho bà bầu.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bổ sung canxi hiệu quả cho bà bầu.

Phụ nữ mang thai nếu thiếu canxi trong quá trình mang thai của mình sẽ thấy mệt mỏi, chảy máu chân răng, chân tay khô ráp, đau nhức cơ bắp, tê chân, chuột rút, đau lưng, đau khớp, nếu nặng hơn sẽ là lên cơn co giật do hạ canxi huyết quá mức.

bổ sung canxi cho bà   bầu

Xem thêm:

1: Nếu thiếu canxi sẽ dẫn đến hiện tượng gì?

Thai nhi nếu thiếu canxi sẽ dẫn đến hiện tượng bé sẽ bị suy dinh dưỡng ngay khi còn trong bụng mẹ, bị còi xương bẩm sinh, thậm chí biến dạng các xương gây dị hình, lùn thấp…,chính vì vậy mà phụ nữ mang thai nên bổ sung canxi trong suốt quá trình mang thai và cho con bú, để con có thể phát triển toàn diện, khỏe mạnh và cao lớn. Bổ sung canxi hiệu quả cho bà bầu, cũng phải lưu ý là bà bầu nên bổ sung đủ không nên bổ sung thừa canxi thừa các bạn nhé!

2: Bổ sung canxi thế nào là đủ.

Mỗi ngày trong thời kỳ mang thai, thai phụ cần đáp ứng đầy đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể (đủ 800mg/ngày canxi trong 3 tháng đầu, 1.000mg/ngày trong 3 tháng giữa và 1.500mg/ngày trong 3 tháng cuối và khi nuôi con bú).
Sữa là nguồn cung cấp canxi tốt nhất, hàm lượng tương đối nhiều, tỷ lệ hấp thu cao. Các thức ăn hải sản chứa hàm lượng canxi như: tôm, cua, ngao, sò và trứng… Phô mai, rau màu xanh đậm và trái cây cũng có cung cấp canxi nhưng do hàm lượng axit có trong các sản phẩm này dễ tạo nên các hợp chất canxi khó hòa tan, hiệu quả không bằng các thực phẩm nêu trên.

Để bổ sung đủ canxi, thai phụ phải uống viên canxi theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Các thuốc có chứa canxi: calci-corbie, calci D, calci sandoz… Để tăng hấp thu canxi, theo khuyến cáo nên uống vào buổi sáng, sau ăn và nên uống cách viên sắt trong vòng 30 phút.

Nguồn: duocsi.edu.vn