Search
Thứ Tư 29 Tháng Ba 2023
 • :
 • :

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC MỞ THẺ TÍN DỤNG KHI BẠN CÒN LÀ SINH VIÊN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Các kế hoạch học phí, chỗ ở, bữa ăn, các hoạt động ở trường thường đứng đầu danh sách các mối quan tâm tài chính liên quan đến trường cao đẳng, đại học. Nhưng khi nói đến tài chính, phụ huynh và sinh viên phải đối mặt với một câu hỏi khác: Liệu sinh viên có nên mở thẻ tín dụng khi đang là sinh viên? Nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu xem việc mở thẻ tín dụng khi bạn còn học ở trường đại học hoặc cao đẳng có phù hợp với mình hay không, thì đây là một số ưu và nhược điểm cần xem xét.

Mở thẻ tín dụng cho bản thân

1.Ưu điểm của việc có thẻ tín dụng khi bạn còn là sinh viên

 1. Thiết lập xếp hạng tín dụng của bạn.

Dù muốn hay không, xếp hạng tín dụng là một phần thiết yếu của cuộc sống trong xã hội ngày nay. Nếu bạn hy vọng một ngày nào đó có thể tự ra ngoài, mua ô tô hoặc thậm chí mua điện thoại di động của riêng mình, bạn sẽ cần có xếp hạng tín dụng vững chắc. Bằng cách mở thẻ tín dụng và giữ số dư của bạn dưới 30% tín dụng hiện có, bạn có thể bắt đầu xây dựng một lịch sử tín dụng tích cực để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn trong những năm tới.

 1. Bắt đầu sớm dẫn đến lịch sử tín dụng dài hơn.

Ở điểm trước, chúng ta đã đề cập rằng các kế hoạch trong tương lai như căn hộ, ô tô và tiện ích thường phụ thuộc vào xếp hạng tín dụng tốt. Độ dài lịch sử tín dụng là một trong những yếu tố chính của xếp hạng tín dụng tốt. Vì vậy, bạn bắt đầu quản lý tài khoản tín dụng càng sớm, bạn càng có nhiều thời gian để đảm bảo xếp hạng tín dụng cao. Thẻ tín dụng giới thiệu cung cấp một cách tương đối an toàn và đơn giản để bắt đầu hành trình tín dụng của bạn.

 1. Tích lũy kinh nghiệm tài chính thực tế.

Nếu bạn là sinh viên, bạn phải quản lý lịch học của mình,tự mình sống (hoặc ít nhất là sống dưới mái nhà của cha mẹ) buộc bạn phải tự xử lý tài chính hàng ngày của mình. Bằng cách mở thẻ tín dụng trong những năm đại học, sử dụng nó một cách có trách nhiệm và theo kịp các khoản thanh toán hàng tháng, bạn có thể học các kỹ năng lập ngân sách có giá trị sẽ mang lại lợi ích cho bạn lâu dài sau khi bạn hoàn thành chương trình học của mình.

 1. Trang trải các chi phí khẩn cấp.

Theo sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur: Hầu hết chúng ta nên xây dựng một quỹ khẩn cấp. Nhưng điều này có thể khó thực hiện khi bạn đang đi học toàn thời gian. Đối với nhiều sinh viên đại học, thẻ tín dụng có thể là một lựa chọn tốt hơn nhiều để trang trải các chi phí phát sinh ngoài dự kiến ​​so với việc dựa vào các công ty cho vay trước hạn và các khoản vay ngắn hạn. Điều đó nói lên rằng, nếu bạn định sử dụng thẻ tín dụng để trang trải các trường hợp khẩn cấp, điều quan trọng là phải hiểu trường hợp khẩn cấp thực sự là gì. Theo các chuyên gia, một trường hợp khẩn cấp tài chính hợp pháp là bất ngờ, cần thiết và khẩn cấp.

Trang trải các chi phí khẩn cấp

 1. Có các đặc quyền và phần thưởng có giá trị.

Theo tin tức khi bạn là một sinh viên đại học đang cố gắng trang trải cuộc sống, bạn có thể nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào. Nếu bạn mở một thẻ tín dụng cung cấp các ưu đãi như dặm bay, giảm giá khi đi du lịch hoặc hoàn tiền, thì việc sử dụng thẻ này để mua hàng ngày và trả dần mỗi tháng sẽ cho phép bạn nhận được phần thưởng có thể giúp các chuyến về nhà dễ dàng hơn nhiều.

2.Nhược điểm của việc mở thẻ tín dụng ở trường đại học

 1. Thẻ tín dụng tiết lộ những thói quen xấu về tài chính.

Người ta nói rằng tiền không làm thay đổi con người nhưng nó tiết lộ họ đã là ai. Tín dụng thường làm điều tương tự. Nếu bạn chưa thiết lập các thói quen tài chính thông minh trước khi mở thẻ tín dụng, thì việc tiếp cận với hạn mức tín dụng sẽ không thể thay đổi các quy tắc đã thiết lập của bạn. Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng khi đang đi học, điều đó cũng tốt. Hãy học cách sống bằng ngân sách đã giới hạn trước.

 1. Chi tiêu không có hại.

Bạn đã bao giờ có 20 đô la trong ví của mình và bỏ qua một lần mua hàng hấp dẫn vì bạn không muốn phá vỡ số tiền 20 đô la đó? Đó là bởi vì các giao dịch tiền mặt liên quan đến tâm lý trao đổi vật chất với số tiền khó kiếm được của bạn cho một thứ khác. Về mặt tâm lý, quyết định đó hơi đau một chút. Còn với thẻ tín dụng thì bỏ qua “nỗi đau” liên quan đến chi tiêu, điều này khiến cho việc mua sắm thiếu khôn ngoan trở nên quá dễ dàng.

 1. Có thể khó để theo kịp các khoản thanh toán.

Thật là khó khăn khi phải giữ một công việc trong khi tham gia các lớp đại học toàn thời gian — đặc biệt là đối với sinh viên năm thứ nhất. Nếu bạn không thể đi làm khi đang đi học, việc theo kịp các khoản thanh toán hàng tháng của thẻ tín dụng có thể là một thách thức. Tác động tiêu cực của một lần bỏ lỡ thanh toán có thể gây tốn kém thêm phần trả lãi suất. Nó không chỉ phải chịu một khoản phí trễ đắt đỏ mà còn có thể khiến điểm tín dụng của bạn giảm xuống.

 1. Thẻ tín dụng có thể tăng thêm nợ đại học.

Hỏi bất kỳ ai có thẻ tín dụng xem họ có dự định trả hết số dư hàng tháng khi lần đầu tiên mở thẻ hay không, và có thể họ sẽ trả lời là có. Nếu không có kế hoạch cẩn thận, việc mở thẻ tín dụng có thể khiến bạn gánh thêm khoản nợ. Hãy hạn chế sự tự do tài chính của bạn trước khi bạn tốt nghiệp.

 1. Ưu đãi không tồn tại mãi mãi.

Theo sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Không có phí chuyển số dư, ưu đãi mua sắm, du lịch, ăn uống, hoàn tiền thêm cho các giao dịch mua cụ thể. Hầu hết các thẻ tín dụng đều mở rộng các ưu đãi giới thiệu hấp dẫn cho các chủ tài khoản mới. Và mặc dù lãi suất 0% trong sáu tháng đầu tiên, nghe có vẻ tốt. Nhưng việc bỏ qua thanh toán và nghĩ rằng bạn sẽ bắt kịp vào tháng tới. Điều đó có gì nguy hiểm? Sau thời gian khuyến mãi, nhiều thẻ tín dụng mới mặc định có lãi suất cao hơn rất nhiều. Có thể số dư nợ $ 500 với lãi suất 0%. Số dư tương tự với lãi suất 24% sau 6 tháng khuyến mãi có thể khiến bạn không thể trả nhiều hơn số dư tối thiểu dẫn đến nợ càng tăng theo thời gian. Hãy chắc chắn đọc kỹ bất kỳ ưu đãi nào. Bạn càng biết nhiều, bạn càng có thể quản lý tiền của mình tốt hơn.

Xem thêm: duocsi.edu.vn