Search
Thứ Năm 28 Tháng Mười 2021
  • :
  • :

 Dược sĩ tư vấn cách sử dụng thuốc điều trị trầm cảm an toàn và hiệu quả nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Sử dụng thuốc điều trị trầm cảm đúng và an toàn như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau, chuyên gia của chuyên trang Dược sĩ sẽ trả lời giúp bạn.

Bệnh trầm cảm

Bệnh trầm cảm

Sơ lược về bệnh trầm cảm

Trầm cảm không phải là căn bệnh thông thường nhưng lại có rất nhiều người gặp phải trong cuộc sống. Khi mắc phải bệnh này, não bộ của người bệnh sẽ gặp phải các vấn đề và gây ra các cảm giác chán nản, buồn bã, thất vọng kéo dài trong cuộc sống của người bệnh.

Bệnh trầm cảm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý của bệnh nhân. Bất kỳ độ tuổi nào cũng có nguy cơ mắc phải bệnh trầm cảm.

Trầm cảm là căn bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu biết cách sử dụng thuốc. Một số tư vấn của dược sĩ trong cách sử dụng thuốc điều trị trầm cảm an toàn và đúng cách bao gồm:

Cách sử dụng thuốc điều trị trầm cảm fluoxetine

Cách sử dụng thuốc điều trị trầm cảm fluoxetine

Cách sử dụng thuốc điều trị trầm cảm fluoxetine

Đây là một trong những loại thuốc được sử dụng nhiều nhất trong điều trị bệnh trầm cảm. Các Dược sĩ tư vấn rằng, khi bắt đầu quá trình điều trị bằng thuốc này, người bệnh sẽ gặp phải các tác dụng phụ như khó ngủ, bồn chồn, lo lắng, chán ăn, mệt mỏi, tiêu chảy, buồn nôn, phát ban….Tuy nhiên, những tác dụng phụ này sẽ giảm dần theo thời gian.

Người bệnh phải thông báo đến các Dược sĩ mọi diễn biến sức khỏe của bản thân để kịp thời xử lý và tuyệt đối không được tự ý ngưng sử dụng thuốc.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thuốc điều trị trầm cảm bằng fluoxetine, người bệnh có thể sẽ xuất hiện những cơn hưng cảm và phản ứng toàn thân hoặc nhiều khi là  viêm mạch hoặc nổi ban da do loại thuốc này gây ra. Những phản ứng này có thể là cảnh báo về vấn đề xảy ra với gan, phổi, thận do quá trình sử dụng thuốc.

Thầy thuốc tư vấn sử dụng thuốc điều trị trầm cảm an toàn đúng cách

Thầy thuốc tư vấn sử dụng thuốc điều trị trầm cảm an toàn, đúng cách

Một điều lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị trầm cảm đúng và an toàn nhất chính là các loại thuốc có thể khiến cho khả năng suy xét, vận động và phán đoán của con người bị giảm đi đáng kể. Do đó, để khắc phục hiện tượng này và bớt đi cảm giác khô miệng, người bệnh có thể sử dụng thêm kẹo cao su, chất thay thế hoặc kẹo không đường. Trường hợp thấy dấu hiệu bất thường của cơ thể thì phải nhanh chóng đến bệnh viện để được chẩn đoán chính xác nhất.

Trên đây là một số tư vấn của Dược sĩ về cách sử dụng thuốc điều trị trầm cảm đúng và an toàn nhất, bạn đọc hãy ghi lại những kiến thức y dược này để dùng khi cần đến.

Hải Đường – Duocsi.edu.vn