Search
Chủ Nhật 21 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Tổng hợp những sai lầm trong việc nặn mụn cần tránh xa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nặn mụn là một thói quen của nhiều người, tuy nhiên một số sai lầm trong việc nặn mụn có thể lại hậu quả rất nghiêm trọng và ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Tổng hợp những sai lầm trong việc nặn mụn cần tránh xa

Tổng hợp những sai lầm trong việc nặn mụn cần tránh xa

Mụn thường gặp ở lứa tuổi dậy thì và mụn không chỉ có ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết không phải bất kì loại mụn nào và bất kì vị trí nào trên khuôn mặt cũng có thể nặn được bởi vì trên cơ thể con người có những vùng cấm kị bạn cần phải tránh xa.

Tổng hợp những sai lầm trong việc nặn mụn cần tránh xa

Chuyên trang sức khỏe làm đẹp có chia sẻ một số thông tin về những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi nặn mụn như sau:

Dùng dụng cụ mất vệ sinh

Thông thường chị em hay dùng tay hoặc các cây nặn mụn mà chưa được vệ sinh sạch sẽ hoặc khử trùng sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn và các bệnh ngoài da tấn công da mặt.

Không rửa mặt sạch sẽ trước khi nặn mụn

Mỗi khi rảnh rỗi hoặc soi mặt trong gương thấy những nốt mụn mọc trên khuôn mặt thì bạn lại đưa tay lên nặn chúng mà không rửa mặt sạch sẽ trước khi nặn mụn. Chính việc này sẽ khiến cho da bị dầu nhờn và những bụi bẩn bám trên khuôn mặt sẽ thấm sâu vào bên trong trong quá trình nặn mụn, càng khiến cho mụn sinh sôi nảy nở.

Không rửa mặt sạch sẽ trước khi nặn mụn

Không rửa mặt sạch sẽ trước khi nặn mụn

Không sát trùng sau khi nặn mụn

Phần lớn chị em sau khi nặn mụn xong đều bỏ qua không sát trùng lại những vùng da được nặn mụn, nhiều người nghĩ chỉ rửa mặt hoặc lau mặt với nước là đã sạch. Tuy nhiên, những vi khuẩn khi bạn nặn mụn vẫn còn bám trên da, chúng sẽ tiếp tục tạo ổ trên da và khiến mụn lâu khỏi hơn. Thông tin này cũng được đăng tải trên trang kiến thức Y Dược và thu hút sự quan tâm của nhiều chị em phụ nữ.

Một số lưu ý cần phải biết khi nặn mụn

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như lấy lại làn da sáng mịn, tươi trẻ, mọi người cần lưu ý tới một số điều khi nặn mụn như:

  • Tuyệt đối không được nặn mụn ở vùng cấm trên khuôn mặt đó là kéo dài từ khóe miệng lên hai cánh mũi và nối liền ra phía sau não và khoang mũi.
  • Không được nặn hai loại mụn: mụn thịt và mụn đinh râu. Bởi hai loại mụn này có thể tác động đến mạch máu và hệ thần kinh, gây nguy hiểm đến tính mạng.
  • Vệ sinh dụng cụ nặn mụn sạch sẽ trước và sau khi nặn mụn.
  • Không nên nặn mụn khi mụn chưa đến độ chín.
  • Trước khi nặn mụn phải rửa mặt sạch sẽ.
  • Sau khi nặn mụn xong phải rửa mặt lại với nước muối pha loãng.

Nguồn: Dược sĩ