Search
Chủ Nhật 21 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Như thế nào là nặng mụn đúng cách?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nặng mụn là được xem là một biện pháp giúp loại bỏ bã nhờn, mủ…ra khỏi lỗ chân lông và cũng là biện pháp để điều trị mụn. Tuy nhiên, nếu như nặng mụn không đúng cách không những không ngăn chặn được mà còn có thể tạo cơ hội để mụn lây lan hay ảnh hưởng xấu hơn đến làn da. Vậy như thế nào là nặng mụn đúng cách?

Như thế nào là nặng mụn đúng cách?

Như thế nào là nặng mụn đúng cách?

Để giúp các bạn đọc có thể loại bỏ mụn và có một làn da đẹp, sau đây các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xin hướng dẫn cụ thể các bước nặng mụn đúng cách và khoa học như sau:

Rửa mặt và vệ sinh dụng cụ nặn mụn

Trước khi tiến hành nặn mụn bạn nên vệ sinh da mặt sạch sẽ, vệ sinh dụng cụ nặn mụn để tránh đưa vi khuẩn xâm nhập lên vùng da mụn. Tránh các vấn đề về da có thể xảy ra do vi khuẩn tấn công. Giúp cho quá trình đảm bảo tính an toàn hiệu quả hơn.

Xông hơi da mặt

Xông hơi da mặt để làm mở rộng lỗ chân lông, giải phóng một phần chất độc có trong đó ra ngoài. Bạn chỉ cần lấy một bát nước nóng rồi trùm kín khăn mặt lên đầu tiến hành xông hơi da mặt. Việc làm này sẽ giúp lỗ chân lông được mở rộng, giúp giải phóng một phần chất độc trong da theo lỗ chân lông mà ra ngoài. Để giảm thiểu tới mức thấp nhất các tác nhân gây mụn trứng cá. Nên xông hơi khoảng 10 – 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Nếu bạn không có thời gian thì có thể đắp một chiếc khăn thấm nước đủ ấm lên mặt trong trong vài phút.

Xông hơi mặt giúp mở rộng lổ chân lông

Xông hơi mặt giúp mở rộng lổ chân lông

Nặn mụn

Trước khi nặn mụn bạn nên lấy một ít bông quấn vào 2 đầu tay để nặn mụn. Theo các dược sĩ, giảng viên chuyên khoa Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM khuyến cáo rằng tránh trường hợp dùng móng tay để nặn mụn điều này sẽ trực tiếp đưa vi khuẩn vào các nốt mụn, do vi khuẩn luôn ẩn nấp tại móng tay. Nặn xong bạn nên dùng bông, khăn sạch lau đi vết máu hoặc mủ mụn cũng không được dùng tay để lấy chúng ra. Khi nặn mụn bạn cũng nên chú ý nặn mụn nhẹ nhàng để tránh những tổn thương có thể xảy ra đối với làn da.

Rửa mặt sạch sau khi nặng mụn

Sau khi nặn mụn xong bạn cũng cần vệ sinh da mặt lại một lần nữa bằng các loại sữa rửa mặt có chứa thành phần kháng khuẩn. Theo chuyên trang Sức khỏe làm đẹp thì bạn cũng nên đắp mặt nạ trị mụn bằng bột trà xanh hiệu quả lại an toàn cho da, tránh được các dị ứng có thể xảy ra. Bạn có thể áp dụng cách nặn mụn đúng cách trên, tuy nhiên bạn cũng chú ý tới việc chăm sóc da mụn, cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống để giúp trị mụn trứng cá hiệu quả nhất.

Nguồn: duocsi.edu.vn