Search
Thứ Bảy 23 Tháng Chín 2023
 • :
 • :

Thi tuyển liên thông Cao đẳng Y Dược có điều kiện gì thay đổi?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Để có thể lựa chọn ra đối tượng phù hợp để liên thông Cao đẳng Y Dược thì điều kiện thi tuyển là tiêu chí hàng đầu để đánh giá được năng lực học của thí sinh.

Thi tuyển liên thông Cao đẳng Y Dược có điều kiện gì thay đổi?

Thi tuyển liên thông Cao đẳng Y Dược có điều kiện gì thay đổi?

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Theo tin tức Y Dược cho biết, hiện nay ở nước ta mới chỉ có khoảng 0,8 Dược sĩ/10.000 dân và tỷ lệ đang quá thấp so với số dân. Tiếp đó là Bộ đã có chủ trương kế hoạch phấn đấu đã tăng gấp 2 lần số Dược sĩ trong vòng tới 5 năm. Còn chưa kể tới lượng Dược sĩ đang rất cần để bù vào số lượng Dược sĩ đang về hưu tương đối trong nhiều năm trở lại đây. Trong những số đó thì các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang bị ồ ạt thâm nhập vào thị trường ở trong nước kèm theo nhu cầu tuyển dụng và tạo ra được cơ hội lựa việc làm rất phong phú. Nhận ra được tiềm năng mà nghề Y Dược đem lại rất nhiều cơ hội làm việc cho các bạn trẻ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Y Dược để có thể có tương lai tươi sáng hơn.

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 là gì ?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công bố điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội nhưng thí sinh cần đảm bảo được những yếu tố sau:

 • Không có tiền án, tiền sự, lý lịch trong sạch.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, giấy tờ chứng nhận đầy đủ quá trình học tập.

Thí sinh bắt buộc phải có 2 điều kiện trên thì mới đủ điều kiện liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội 2018.

Điều kiện để liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội là gì?

Điều kiện để liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội là gì?

Với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược muốn liên thông chéo ngành Y Dược thì cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành (thời gian đào tạo 3 tháng). Giống như hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, thì thí sinh chỉ cần xét tuyển theo học bạ và có bằng cấp nhưng với hệ liên thông Cao đẳng Y Dược thì thí sinh có thể trải qua một kỳ thi xét tuyển đầu vào nhiều chuyên ngành. Vào kỳ thi đầu liên thông sẽ không áp lực bằng Đại học bởi chỉ cần tập trung vào kiến thức Y Dược.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội 2018

Khi đã có đủ điều kiện liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội, thí sinh có thể nộp hồ sơ ứng tuyển tại trường. Thời gian đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Y Dược là 1,3 năm, thời gian trên được cho là ngắn hơn với hệ đào tạo Cao đẳng chính quy. Thời gian học sẽ được nhà trường bố trí vào ngoài giờ hành chính để thí sinh cân bằng giữa việc học và việc làm. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, với tấm bằng này thí sinh đã có đủ điều kiện công tác tại bất kỳ đơn vị y tế nào.

Thí sinh có thể lựa chọn các chương trình đào tạo khác tại trường như: Đào tạo Cao đẳng Dược/Điều dưỡng, đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội …mỗi ngành sẽ có thời gian đào tạo cùng điều kiện khác nhau.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội 2018

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội 2018

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Ngoài đáp ứng đủ các điều kiện liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018, thí sinh cần hoàn thiện bộ hồ sơ theo mẫu sau của nhà trường.

 • 1 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng)
 • 02 Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng)
 • 1 Phiếu đăng ký thi tuyển liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
 • Chứng chỉ chuyển đổi chuyên ngành Y Dược (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp)
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh có thể gửi về nhà trường: Số 4 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội – Tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: duocsi.edu.vn