Search
Thứ Bảy 23 Tháng Chín 2023
  • :
  • :

Những ưu điểm và hạn chế của ngành Dược trong thời đại 4.0

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ngành Dược đang mang lại những cơ hội phát triển không ngờ cho kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên song hành cùng với điều đó là khá nhiều khó khăn trở ngại.

  • Học Cao đẳng Dược có dễ thành công trong sự nghiệp không?
  • Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược đạt chuẩn Bộ Y tế
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược buổi tối có nhiều lợi ích không ngờ tới

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy tại Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy tại Hà Nội

Cơ hội mà ngành Dược đem đến là gì?

Dan số hiện tại của Việt Nam là hơn 90 triệu dân, do vậy tiềm năng phát triển của ngành Dược là cực kỳ lớn. Thu nhập nhập của người dân ngày càng tăng, nhu cầu sử dụng Dược phẩm để chăm sóc làm đẹp, bảo vệ sức khỏe cũng ngày càng nhiều.

Theo thống kê mà Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cung cấp thì hiện nay nhu cầu về các sản phẩm Dược ở Việt Nam rất lớn, điều này thể hiện qua mức chi tiêu cho ngành Dược của người dân từ 9,85 USD/người vào năm 2005 sau 10 năm (tức năm 2015 con số này đã lên đến 37,97 USD/người.

Một thống kê từ trang uy tín của nước ngoài Business Monitor International (BMI), cho biết mặc đù tình trạng suy thoái của ền kinh tế đang diễn biến phức tạp nhưng tốc độ phát triển của ngành Dược ở Việt nam vẫn duy trì đều đặn mở mức 2 con số. Chính vì thế đây là một cơ hội cực kỳ tốt cho những thí sinh muốn học Đại học Dược, Cao đẳng Dược chính quy, hệ liên thông hay hệ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Thách thức mà ngành Dược đem đến cũng không hề nhỏ.

Ngoài những cơ hội ngành Dược kể trên thì ngành Dược cũng phải đối mặt với nhiều thách thức đặc biệt là vẫn đề nâng cao số lượng cũng như chất lượng, trình độ chuyên môn tay nghề của Dược sĩ ở Việt Nam hiện nay. Dược sĩ Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam năm 2017 mới chỉ đáp ứng được một nửa số lượng mà ngành y tế cần đến

Ở các trường Đại học đào tạo ngành Dược thì điểm chuẩn đầu vào rất cao, có thể nói là tuyển dụng nguồn chất lượng đầu vào đào tạo tốt. Tuy nhiên chương trình học lại mang tính học thuật là chủ yếu. Các sinh viên chỉ biết đến lý thuyết nhưng lại không hề có những kỹ năng tay nghề trong thực tế, do đó khi ra trường nhiều nhà tuyển dụng lại không tuyển vì không đáp ứng được các yêu cầu được đưa ra. Cộng với tâm lý chỉ muốn làm thầy mà không muốn làm thợ nên rất ít những sinh viên này đi làm các công việc như Trình Dược viên hay nghề marketing Dược

Còn đối với sinh viên theo học Cao đẳng Dược chính quy, hay Liên thông Cao đẳng Dược tuy không có tâm lý làm thầy, nhưng không mấy sinh viên vững chuyên môn, vững tay nghề và có kỹ năng mềm tốt ngay sau khi ra trường. Sinh viên nhiều, nhu cầu lớn nhưng lại không tuyển dụng được là điều khiến nhiều nhà tuyển dụng đau đầu.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược 2017

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược 2017

Nên học ngành Dược ở đâu uy tín chất lượng nhất?

Câu hỏi này được khá nhiều thí sinh và phụ huynh thắc mắc. Đế tìm được một nơi vừa được đào tạo lý thuyết chuyên sâu lại được đào tạo kỹ năng thực hành nhiều cũng không phải dễ dàng. Nhất là đối với những thí sinh học văn bằng 2 Cao đẳng Dược và chương trình liên thông Cao đẳng Dược. Chọn được trường chất lượng, uy tín để theo học là bạn đã thành công được phân nửa chặng đường. Ngành Y Dược nói chung hay ngành Dược, ngành Điều dưỡng,…đều là những ngành học liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe con người nên bạn cần được đào tạo ở những trường chuyên ngành để có được kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng hành nghề.

Được thành lập từ năm 2008, với mục tiêu không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo trong lĩnh vực Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngày càng được nhiều thí sinh chọn lựa làm điểm đến cho tương lai sau này của bản thân.

Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ được trải nghiệm trong một môi trường hoàn toàn chuyên nghiệp, sinh viên được học tập trong mô hình Bệnh viện – Trường học hay Doanh nghiệp – Trường học giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn cũng như được rèn luyện kỹ năng mềm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng với những gì mà các bạn mong muốn có khi học tại đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang đào tạo ngành Dược với 3 hệ sau đây:

  • Cao đẳng Dược chính quy: thời gian đào tạo 03 năm dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3.
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Thời gian đào tạo 18 – 20 tháng, dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một chuyên ngành bất kỳ như Tài chính ngân hàng, kế toán – kiểm toán hay Cao đẳng Xét nghiệm,….
  • Liên thông Cao đẳng Dược: Thời gian đào tạo trong vòng 1,3 năm, dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp y sĩ y học cổ truyền,…

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng học ngành Dược tại trường vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Dược chính quy về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259