Search
Thứ Tư 29 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Những tác dụng kỳ diệu của tỏi đen đối với sức khỏe con người

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Tỏi đen được tạo ra bằng phương pháp cho tỏi lên men trong 60 ngày. Tỏi đen có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe: Giảm cholesterol, tốt cho tim mạch…

Những tác dụng kỳ diệu của tỏi đen đối với sức khỏe con người

Những tác dụng kỳ diệu của tỏi đen đối với sức khỏe con người

Tác dụng của tỏi đen là một thảo dược quý trong Đông y

Theo các giáo viên Cao đẳng Y dược Hà Nội cho biết, trong Đông y từ xưa tỏi đen đã được sử dụng rất phổ biến như một phương thuốc tự nhiên chữa các bệnh thường gặp nhiễm trùng, cúm…Tỏi đen trong Đông Y được coi là một loại Dược liệu quý

Theo các phân tích, nghiên cứu đã chỉ ra trong tỏi đen chứa đến 18 loại axit amin, SOD enzin-polyphenol có công dụng trong ngăn ngừa các nguy cơ gây ung thư, S-allyl cysteine có tác dụng làm giảm lượng mỡ máu trong cơ thể. Đây là những chất được chứng minh có tác dụng làm giảm lượng cholesterol giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bảo vệ các tế bào gan,  tốt cho tim mạch. Tỏi đen được biết đến với công dụng ngăn ngừa các nguy cơ gây ung thư rất hiệu quả bởi trong tỏi đen có chứa rất nhiều hợp chất chống Oxy hóa.

Những công dụng phổ biến của tỏi đen đối với sức khỏe

Tỏi đen được sử dụng trong điều trị ung thư: Theo các chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội thì đây là một trong những công dụng nổi bật nhất của tỏi đen. Trong tỏi đen có chứa những hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline do quá trình lên men tỏi đen hình thành có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid giúp tiêu diệt các tế bào khối u. Sử dụng tỏi đen thường xuyên và hợp lý chính là một trong những phương pháp phòng chống các nguy cơ gây ung thư một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Tỏi đen có tác dụng giảm cholesterol: S-allyl cysteine là một chất chứa trong tỏi đen có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể

Những tác dụng kỳ diệu của tỏi đen đối với sức khỏe con người

Tỏi đen có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể

Sử dụng tỏi đen chống vi khuẩn, nhiễm trùng: S-allyl cysteine hỗ trợ hấp thụ allicin, tăng khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, virus và tác nhân nhiễm trùng. Do đó trong các trường hợp khẩn cấp không thể đến bệnh viện kịp thời khi bị thương thì bạn có thể sử dụng tỏi đen để đắp lên vết thương, để sát trùng chống các nguy cơ nhiễm khuẩn. Do đó hãy luôn dự trữ trong nhà mình một bình tỏi đen để phòng những trường hợp cần thiết.

Tỏi đen có tác dụng chống gốc tự do: Trong tỏi đen có rất nhiều chất chống Oxy hóa do đó tỏi đen cực kỹ hữu hiệu trong việc sử dụng để chống các căn bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như: bệnh viêm khớp, bệnh Alzheimer, bệnh tim mạch… Hãy luôn bỏ túi phương pháp hiệu quả này để bảo vệ sức khỏe của bạn nhất là sau khi về già.

Hướng dẫn sử dụng tỏi đen để bảo vệ sức khỏe

Tỏi đen là một trong những Dược liệu quý hiếm và các tác dụng rất kỳ diệu trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Do đó hãy sử dụng tỏi đen một cách thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và phòng chống các nguy cơ bệnh tật cho bản thân và gia đình. Có thể sử dụng tỏi đen theo rất nhiều cách khác nhau. Ở đây các chuyên gia Cao đẳng Dược Hà Nội đưa ra 2 phương pháp sử dụng tỏi đen một cách phổ biến và hiệu quả hay được dùng nhất.

Dùng tỏi đen để ngâm rượu: Dùng tỏi đen ngâm rượu để sử dụng là một phương pháp khá đơn giản và rất phổ biến. Bạn có thể sử dụng rượu trắng hoặc tốt hơn là sử dụng rượu nếp nguyên chất không có cồn để ngâm tỏi để sử dụng, với liều lượng mỗi lần khoảng 50ml dùng điều độ mỗi ngày ít nhất là một lần.

Những tác dụng kỳ diệu của tỏi đen đối với sức khỏe con ngườiDùng tỏi đen ngâm rượu để sử dụng hằng ngày

Ăn trực tiếp tỏi đen: Tỏi đen rất dễ sử dụng bạn có thể sử dụng tỏi đen bằng cách ăn trực tiếp hằng ngày, mỗi ngày ăn từ 1 đến 3 củ. Khi ăn bạn nên nhai thật kỹ nhé để việc hấp thụ tỏi đen đạt được hiệu quả nhất.

Như vậy từ một loại dược liệu rất phổ biến, dễ dàng điều chế và sử dụng nhưng lại đem lại những tác dụng vô cùng quý báu đối với sức khỏe con người. Bạn hãy chú ý sử dụng tỏi đen một cách thường xuyên để đem lại sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nguồn: Duocsi.edu.vn