Search
Thứ Sáu 23 Tháng Hai 2024
  • :
  • :

Những đổi mới trong mẫu bằng Cao đẳng Y Dược năm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Năm học 2017 – 2018 mẫu bằng Cao đẳng Y Dược sẽ được đổi mới tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và được sử dụng để cấp bằng cho các sinh viên khi đã hoàn thành hệ đào tạo các khối ngành Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược.

Đổi mới trong mẫu bằng Cao đẳng Y Dược

Đổi mới trong mẫu bằng Cao đẳng Y Dược

Có gì đổi mới trong mẫu bằng Cao đẳng Y Dược năm 2017 ?

Mới đây nhất ngày 24/04 Tổng cục dạy nghề Bộ LĐTB&XH đã có công văn hướng dẫn kèm thông tư số: Thông tư số 10/2017/TT-BLĐTB&XH quy định mẫu bằng tốt nghiệp chung đối với các hệ đào tạo tốt nghiệp trung cấp đến Cao đẳng Y dược.

Theo đó mẫu bằng mới dùng để cấp cho sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao xét Điều dưỡng theo mẫu như sau:

Mẫu bằng mới gọi chung là (Bằng tốt nghiệp) được cấp cho đối tượng đã hoàn thành tất cả các chương trình học trong khung chương trình đào tạo và đủ điều kiện cấp bằng.

Trong đó bao gồm các chuyên ngành Cao đẳng dược cấp bằng (Cao đẳng Dược sĩ) hoặc Cao đẳng Y bao gồm các chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm tại các trường Cao đẳng có đào tạo nhóm ngành sức khỏe và nhóm ngành Y dược.

– Về hình thứ mẫu bằng Cao đẳng Y Dược mới: Bằng được in 2 mặt gồm 4 trang, mỗi trang có kích thước 190mm x 135mm, chữ in nghiêng trên bằng tốt nghiệp được sử dụng phông chữ Time New Roman. Trang 1 và trang 4 có nền màu đỏ; trang 2 và 3 nền màu vàng, hoa văn viền vàng màu đậm.

– Về nội dung mẫu bằng mới: Trên bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y dược mới ghi rõ cơ sở giáo dục đào tạo tên các trường (ví dụ như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội) ngoài ra có tên ngành học, họ và tên người được cấp bằng, giới tính, ngày tháng năm sinh,… được ghi bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Những lưu ý của bộ LĐTBXH trong cấp bằng Cao đẳng Y Dược

  • Bộ LĐTBXH cũng lưu ý đến các trường Cao đẳng Y Dược phải công bố thông tin về mẫu bằng mới cũng như thời gian cấp bằng tốt nghiệp của sinh viên trên trang thông tin điện tử của trường. Trường hợp bằng tốt nghiệp được chỉnh sửa, thu hồi, hủy bỏ…cũng phải được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường.
  • Bộ LĐTB&XH sẽ thống nhất quản lý bằng tốt nghiệp, quy định mẫu, in, cấp phát, thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp. Sở LĐTB&XH các tỉnh, Thành phố phải  có trách nhiệm quản lý việc in, sử dụng phôi, cấp phát. Các trường tự chủ và có trách nhiệm in phôi, quản lý, cấp phát văn bằng theo quy định.
  • Bộ LĐTB&XH cũng quy định, trong trường hợp phôi bằng tốt nghiệp bị mất, các trường có trách nhiệm lập biên bản và thông báo ngay với cơ quan công an, Sở LĐTB&XH để kịp thời xử lý.
  • Dựa trên thông tư trên, từ năm 2017, Quy định về mẫu bằng Cao đẳng Y Dược được các trường thực hiện theo đúng quy định trên của Bộ LĐTB&XH. Từ ngày 26/4/2017, quy định mẫu bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng bắt đầu có hiệu lực. Thí sinh tham gia xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược cần chú ý để biết thêm cũng như cập nhật thêm thông tin về những thay đổi cũng như phương án tuyển sinh của trường.
  • Ngay khi được nhận bàn giao hơn 500 trường Cao đẳng và Trung cấp về từ phía Bộ GD&ĐT từ ngày 1/1/2017, Tổng cục dạy nghề Bộ LĐTB&XH đã khẩn trương triển khai công bố các phương án tuyển sinh cũng như liên hệ với Bộ GD&ĐT về vi việc thống nhất để được sử dụng dữ liệu để tiếp cận tuyển sinh cho các trường Cao đẳng. Hiện nay Bộ đang gấp rút tạo điều kiện cho các trường Cao đẳng và Trung cấp thực hiện phương án tuyển sinh trong những tháng tới.

Đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với những thay đổi trong phương pháp dạy và học để bắt kịp với xu hướng hiện đại cũng như đảm bảo chất lượng cho sinh viên ra trường để hội nhập. Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là 1 trong những trường tiên phong trong công tác đào tạo về trình độ cũng như trau dồi y đức cho những thế hệ Bác sĩ, Dược sĩ trong tương lai. Phương hướng phát triển của Trường được đề ra trong quá trình đào tạo là học phải gắn liền với y đức và thực hành. Vì thế mà ngoài được đào tạo về lý thuyết trường còn đầu tư xây dựng Bệnh viện để tạo điều kiện cho sinh viên có thể thực nghiệp và trau dồi y đức.

Năm 2017 trường thực hiện đào tạo hệ Cao đẳng chính quy với 3 chuyên ngành Cao đẳng Y dược bao gồm: Cao đẳng Dược sĩ, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng.

Đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 0964.524.343 hoặc 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Trung cấp Y