Để phòng chống những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh ung thư vú các chị em phụ nữ cần bổ sung những thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư vú.
- Nếu gan, thận yếu có thể ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh đau nhức
- Đừng “quá tin” bác sĩ google
- 6 bước tiến tới thành công của Dược sĩ
Mách những thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư vú
Bệnh ung thư ở nước ta ngày càng có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt với phụ nữ thì bệnh ung thư vú luôn là nỗi lo lắng của nhiều người. Ung thư vú là tình trạng khối u ác tính phát triển ở các tế bào vú, các khối u này có thể sinh sôi rất nhanh ở các mô xung quanh hoặc có thể lan ra các bộ phận khác trong cơ thể. Bệnh ung thư vú hầu hết xuất hiện ở phụ nữ vào độ tuổi từ 40 tuổi trở lên có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với độ tuổi 20, 21 tuổi, số ít nam giới cũng có thể mắc bệnh này. Để ngăn ngừa bệnh ung thư vú, các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng đã chia sẻ cho một số thực phẩm bổ dưỡng như sau:
Đậu nành hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú
Nhiều năm qua các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳng định đậu nành là nguồn thực phẩm rất lành mạnh, giàu protein, chất béo và vitamin nhưng ít carbohydrate. Đậu nành ngoài việc làm đẹp da cho các chị em phụ nữ còn làm giảm các UTV, giảm lipoprotein, cholesterol xấu và nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra đậu nành còn chứa axit phytic và chất genistein giúp ăn chặn các khối u ăn vào mạch máu. Đậu nành là thực phẩm rẻ và dễ mua, được tìm thấy trong thực phẩm như đậu hũ, sữa đậu nành, hạt đậu nành. Mỗi ngày bạn uống 2 cốc đậu nành bạn sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh hơn và làm giảm nguy cơ ung thư vú.
Phòng chống ung thư vú bằng tỏi tươi
Từ xưa ông cha ta đã biết sử dụng tỏi để chế biến các món ăn ngon và là thực phẩm hỗ trợ chữa bệnh, phòng ngừa bệnh rất hiểu quả, đặc biệt là bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Theo các học viên Trung cấp Y sĩ đa khoa, trong tỏi có chứa chất photochemicals có khả năng ngăn chặn sự tạo thành chất gây ung thư nitrosamines trong dạ dày. Do đó tỏi có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư vú và một số bệnh khác như ung thư kết tràng, thực quản, dạ dày,…Bạn nên sử dụng tỏi tươi băm nhỏ hoặc đập dập cho vào các món ăn hàng ngày hay bạn cũng có thể ăn sống với uống nước ấm đều phát huy tác dụng rất hiệu quả.
Từ xưa tỏi tươi đã có công dụng ngăn ngừa và điều trị ung thư vú hiệu quả
Các thực phẩm giàu chất xơ ngăn ngừa ung thư vú
Mọi người biết đến chất xơ để tiêu hóa tốt cho cơ thể ngăn ngừa táo bón, làm sạch đường ruột bên cạnh đó chất xơ còn hỗ trợ phòng chống ung thư vú hiệu quả. Chất xơ giúp cơ thể loại bỏ estrogen, hỗ trợ và đào thải những tế bào ung thư có nguy cơ xâm nhập vào cơ thể. Ngũ cốc nguyên hạt và đậu là những thực phẩm giàu chất xơ và chất dinh dưỡng, mỗi ngày bạn nên ăn từ 30-50g chất xơ để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Chống ung thư vú bằng cam tươi
Cam tươi là loại quả quen thuộc với mỗi chúng ta cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, vì vậy cam tươi được coi là thần dược ngăn ngừa ung thư vú được sinh viên Liên thông Cao đẳng Y Dược sử dụng thường xuyên. Bởi trong cam tươi có chứa một lượng lớn vitamin C, vitamin B tự nhiên có tác dụng ức chế hình thành chất nitrosamine gây ung thư vú. Do đó, bạn có thể uống nước cam vắt hay ăn cam tươi mỗi ngày đều phát huy tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư vú rất hiệu quả.
Khoai lang ngăn ngừa ung thư vú hiệu qủa
Khoai lang là loại thực phẩm đứng đầu về việc ngăn ngừa ung thư vú bởi trong khoai lang có chứa nhiều DHEA giúp phòng chống các tế bào gây ung thư ở cơ thể người, chất carotenoide trong khoai lang hỗ trợ tái tạo và bảo vệ các tế bào. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mọi người nên ăn 1 củ khoai lang cỡ vừa vào các bữa trưa hoặc tối, hoặc cũng có thể ăn 1 củ khoai lang to mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, chống bệnh ung thư.
Bạn nên sử dụng những thực phẩm lành mạnh trên để có một cơ thể khỏe mạnh và phòng chống được bệnh ung thư vú nguy hiểm này. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp tập thể dục đều đặn, uống đủ nước, tránh những thực phẩm chế biến sẵn,…để không mắc bệnh ung thư vú và các bệnh ung thư liên quan khác.
Nguồn: duocsi.edu.vn