Search
Chủ Nhật 21 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Học Văn bằng 2 ngành Dược là bước đệm để khởi nghiệp thành công

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thị trường Dược phẩm Việt Nam đang tăng trưởng chóng mặt với quy mô khoảng 5 tỷ USD vào năm 2016, đây là thị trường tiềm năng rất lớn cho những ai học Văn bằng 2 ngành Dược có ý định khởi nghiệp.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giúp nhiều người thoát khỏi tình trạng thất nghiệp

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giúp nhiều người thoát khỏi tình trạng thất nghiệp

Thị trường Dược phẩm Việt Nam là “chiếc bánh ngọt” hấp dẫn

Trong ngành công nghiệp dược phẩm toàn cầu, các cơ hội nghề nghiệp hết sức đa dạng được dành cho nguồn nhân lực thuộc nhiều ngành khác nhau. Theo tin tức Y Dược, quy mô ngành dược tại Việt Nam được cho là khoảng 5 tỷ USD vào năm 2016, trong đó mảng bán lẻ chiếm ⅓ thị trường.

Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Nhà phân phối dược phẩm Digiworld cho rằng ngành chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là nhóm ngành thực phẩm chức năng, bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam hiện là một trong những ngành hàng rất triển vọng nhưng lại có sự phân mảnh lớn. Sức tăng trưởng dự kiến trung bình mỗi năm của nhóm sản phẩm dược OTC là 10,31% trong giai đoạn 2015 – 2020, ông Việt dẫn số liệu Business Monitor International.

PGS.TS Lê Văn Truyền, nguyên Thứ trưởng bộ y tế, dẫn các số liệu cho biết Dược đang phát triển mạnh trong hai thập kỷ qua. Tại khu vực châu Á Thái Bình Dương ngành này cũng đang tăng trưởng nhanh do nền kinh tế phát triển, nhu cầu nâng cao chất lượng sống và chú ý sức khỏe của người dân tăng cao, nhu cầu sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng là rất lớn, thị trường này quả thực rất hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Người Dược sĩ được đánh giá cao trong công việc nhờ vào sự hiểu biết của họ về khoa học tiền lâm sàng, quá trình phát triển thuốc,… do đó tốt nghiệp ngành Dược khi khởi nghiệp trong lĩnh vực ‘Dược phẩm luôn có lợi thế rất lớn.

Khởi nghiệp trong ngành Dược cần phải chuẩn bị những gì?

Để khởi nghiệp thành công trong ngành Dược, tạo dựng cho mình một sự nghiệp vững chắc, các bạn cần chuẩn bị cho mình những điều kiện cần và đủ nhất định.

Theo Thạc sĩ, Nhà báo Lê Hồng Khanh – Hiệu Phó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Khi bắt đầu khởi nghiệp trong ngành Dược, trước hết các em cần có ý tưởng và đam mê để thực hiện những ý tưởng đó. Những doanh nhân thành công là những người có quyết tâm cao để vượt qua những trở ngại, thậm chí thất bại trong thời gian ngắn.

Ngoài đam mê, Khát vọng và Động lực là điều kiện cần song chưa đủ để khởi nghiệp kinh doanh trong ngành Dược, để kinh doanh một sản phẩm bất kì mình phải hiểu thật rõ về sản phẩm đó. Nhiều người cố mở doanh nghiệp trong khi còn thiếu những kiến thức cơ bản. Đây là nguyên nhân chính làm nhiều công ty mới thành lập đã phải dừng hoạt động hoặc gặp nhiều khó khăn.

Để mở doanh nghiệp, bạn cần trang bị cho mình kiến thức và kĩ năng về nhiều khía cạnh kinh doanh khác nhau như sản phẩm, nhân lực, công nghệ, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan, thị trường và phải có những kỹ năng nhất định và đặc biệt nên tìm hiểu kĩ bộ môn Marketing Dược.

Marekting Dược – Xu hướng lựa chọn mới của sinh viên Cao đẳng Dược

Nắm bắt cơ hội từ xã hội, nhiều cử nhân , thạc sĩ lựa chọn chuyển hướng nghề nghiệp bằng cách học Văn bằng 2 ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ 18-20 tháng

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ 18-20 tháng

Học Văn bằng 2 ngành Dược để khởi nghiệp

Theo bà Nông Thị Tiến– Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khởi nghiệp là đưa đến đổi mới, sáng tạo. “Vì vậy, nếu các bạn sinh viên Cao đẳng Dược có ý tưởng hay, thiết thực, chúng tôi sẽ tìm ra các bạn chứ không phải các bạn tìm đến chúng tôi. Và thông thường những mô hình khởi nghiệp này nếu là sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ có khả năng thành công cao hơn vì đã có nhiều trải nghiệm hơn.

Học Văn bằng 2 ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bên cạnh việc giảng dạy kiến thức liên quan đến chuyên môn, trường còn đào tạo kĩ năng mềm, tổ chức những cuộc nghiên cứu khoa học, đi thực tế doanh nghiệp… giúp sinh viên có nhiều trải nghiệm trên nhiều phương diện, lĩnh vực để lấy đó làm nền tảng để sinh viên khởi nghiệp. Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, sinh viên có thể tự mở quầy thuốc kinh doanh…

Dù sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay sinh viên Cao đẳng chính quy học trong 3 năm hoặc sinh viên học liên thông Cao đẳng Dược trong 15 tháng… thì sau tốt nghiệp ngành Dược bạn có thể:

  • Có năng lực để vận dụng kiến thức khoa học cơ bản về Dược học cơ sở từ đó có nền tảng, vốn hiểu biết để viết một bài tiểu luận hoặc một đề cương nghiên cứu khoa học.
  • Có kiến thức chuyên môn về sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng, có kĩ năng tư vấn sử dụng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng…
  • Tự nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến Dược học nhằm nâng cao chất lượng công việc và hạn chế các sai sót và phát triển trình độ bản thân.
  • Tư duy sáng tạo, đồng thời có thể hoạt động độc lập, kỹ năng giao tiếp tốt để làm việc, phối hợp tốt với đồng ngiệp khác khi triển khai công việc.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018

“Thầy cô là người nhìn thấy tiềm năng của các bạn đầu tiên. Trường học là môi trường ươm trồng, đưa sinh viên đến với doanh nghiệp và đưa các bạn quay lại trường. Khi trường Cao đẳng Y Dược của chúng tôi thực sự đổi mới sáng tạo thì môi trường khởi nghiệp sẽ là đòn bẩy giúp sinh viên tự tin khởi nghiệp hơn” – Bà Tiến- Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói.